Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 20/08/2013 14:00 PM (GMT+7)

Video: Trần Khôn khước từ Triệu Vy

Nối tiếp thành công vang dội của phần 1 được ra mắt năm 2008, câu chuyện trong Họa bì 2 tiếp tục đưa khán giả vào thế giới đầy ám ảnh và có phần bí ẩn.

Cũng như phần 1, đảm nhận tuyến nhân vật chính trong Họa bì 2 vẫn là tuyến nhân vật với Châu Tấn (vai Tiểu Duy), Triệu Vy (vai Tĩnh công chúa) và Hoắc Tâm (Trần Khôn).

Video: Trần Khôn khước từ Triệu Vy - 1

Triệu Vy

Video: Trần Khôn khước từ Triệu Vy - 2

Trần Khôn - hai vai chính của Họa bì 2

Họa bì 2 kể về Tiểu Duy, một con hồ ly tinh vì vi phạm nguyên tắc của yêu giới nên bị giam cầm tại hồ băng lạnh giá, rồi được Tước Nhi (yêu tinh chim sẻ) giải thoát. Để trở thành người, Tiểu Duy phải tìm được ai đó tình nguyện dâng trái tim cho cô. Và người đó không ai khác chính là Tĩnh công chúa – người sẵn sàng đổi mạng sống của mình chỉ để chinh phục trái tim của Hoắc Tâm, người cận vệ mà cô vô cùng yêu nhưng anh luôn khước từ với lý do thân phận không xứng đáng.

Để Hoắc Tâm yêu mình, Tĩnh công chúa chấp nhận mượn bộ da của Tiểu Duy trong vòng 6 canh giờ để mê hoặc Hoắc Tâm. Tuy nhiên, điều trớ trêu là anh lại say mê trước dung nhan của Tiểu Duy khiến Tĩnh công chúa vô cùng tức giận.

Khi bị nhà vua gả ép cho nước Thiên Lang, Tĩnh công chúa tình nguyện dâng trái tim cho Tiểu Duy để cô hóa kiếp thành người còn mình chấp nhận thành yêu quái để trọn đời sống bên Hoắc Tâm. Tiểu Duy mang dung mạo của Tĩnh công chúa sang nước Thiên Lang để thành hôn.

Video: Trần Khôn khước từ Triệu Vy - 3

Video: Trần Khôn khước từ Triệu Vy - 4

Để chinh phục trái tim chàng cận vệ, Tĩnh công chúa sẵn sàng cho đi trái tim của mình

Hoắc Tâm cuối cùng phát hiện ra việc Tĩnh công chúa và Tiểu Duy hoán đổi thân xác cho nhau. Anh không muốn công chúa sống đời yêu quái nên quyết đưa nàng sang Thiên Lang quốc tìm Tiểu Duy đòi lại trái tim. Nhưng sự thật được phơi bày còn kinh khủng hơn khi việc cầu thân công chúa chỉ với mục đích lấy trái tim của nàng cứu sống cho vương tử nước họ - người từng bị Tiểu Duy móc mất trái tim.

Hoắc Tâm một mình đánh bại được quân lính nước Thiên Lang cùng với lão phù thủy, cứu được Tiểu Duy. Cảm động trước chân tình của Hoắc Tâm dành cho Tĩnh công chúa, Tiểu Duy đã tình nguyện trả lại trái tim. Hai người hoán đổi thân xác lại cho nhau, công chúa cuối cùng trở lại thành người, cùng Hoắc Tâm sống hạnh phúc.

Phân đoạn dưới đây là một cảnh trong phần mở màn của bộ phim khi Tĩnh công chúa cầu hôn Hoắc Tâm. Tuy nhiên, anh một lòng khước từ và chỉ dám nhận nhiệm vụ “trọn đời suốt kiếp sẽ bảo vệ điện hạ”.

Trước tấm chân tình ấy, Tĩnh công chúa lần đầu tiên cho phép Hoắc Tâm tháo chiếc mặt nạ che đi nửa khuôn mặt từng bị gấu xé nát của mình. Vết sẹo này bắt nguồn từ câu chuyện xảy ra từ khi cô năm 15 tuổi, cả hai đi săn gấu. Bị tấn công, Tĩnh công chúa chỉ may mắn thoát chết nhưng khuôn mặt đã không còn lành lặn.

Video: Trần Khôn khước từ Triệu Vy - 5

Video: Trần Khôn khước từ Triệu Vy - 6

Tĩnh công chúa vì sợ dung nhan xấu xí của mình sẵn sàng hy sinh cả mạng sống

Với những khán giả tò mò với chiếc mặt nạ vì sao được đeo trên mặt của Tĩnh công chúa đã có câu trả lời. Và một sự thật còn quan trọng hơn chính là mối tình cảm động mà cô dành cho Hoắc Tâm. Tĩnh công chúa đã dám vượt qua định kiến phong kiến khi cả hai có thân phận khác biệt để hết lòng yêu người cận vệ. Trong khi đó, Hoắc Tâm – dù không dám nhận lời yêu đó nhưng sẵn sàng sống chết vì điện hạ của mình.

Trong cả bộ phim với nhiều trường đoạn cao trào, thậm chí khiến khán giả giật mình thì những phút lắng xuống như thế này sẽ khiến nhịp phim trùng xuống, nhẹ nhàng hơn.

Chỉ trong khoảng 4 phút nhưng diễn xuất về nội tâm và tâm lý của Triệu Vy và Trần Khôn khiến khán giả cảm động. Đó là hình ảnh của một Tĩnh công chúa sẵn sàng yêu hết mình và chấp nhận hy sinh vì người mình yêu. Trong khi đó, ở Trần Khôn lại toát lên vẻ cương nghị của một cận vệ trung thành nhất mực.

Video: Tĩnh công chúa ngỏ lời yêu Hoắc Tâm

Phạm An

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
4 nàng Quỳnh quyến rũ nhất Vbiz Cả 4 mỹ nhân đều níu mắt người đối diện mỗi khi xuất hiện...
Bài mục