Tháng 04, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 08/06/2014 22:55 PM (GMT+7)

Việt Hương: Tôi mới 3 tháng tuổi, ba mẹ đã ly dị

"Trong nhà, tôi nghĩ mình phải mạnh mẽ như một người con trai để bảo vệ mẹ", danh hài tâm sự.

Gặp danh hài Việt Hương mới biết, tuổi thơ của chị không êm đềm. Ba mẹ chị ly hôn từ khi chị mới chào đời được 3 tháng. Chị gái sống với ba, còn Việt Hương ở với mẹ.

15 tuổi, Việt Hương đã phải đi hát để mưu sinh. Danh hài cho biết, chị rất thương mẹ vì mẹ không muốn đi bước nữa cũng chỉ vì sợ người đàn ông mới không đối xử tốt với chị.

3 tháng tuổi, ba mẹ tôi ly dị

Nhiều người nói Việt Hương giờ giàu lắm, chị thấy có đúng không?

Khi mua đất đai ở Việt Nam tôi không nghĩ vì mục đích vụ lợi mà nó giống như của để dành. Có thể do ông trời thương mà những miếng đất mình mua sau này nó trúng giá hoặc nằm trong diện quy hoạch nên được trả giá cao hơn.

Còn về nhà hàng của chị ở Mỹ thì sao?

Đó là nhà hàng của tôi và nghệ sĩ Hoài Tâm cùng góp chung vốn để làm nhưng anh Tâm vẫn là người lo chính. Trước khi mẹ mất, tôi cũng dự định mở thêm một nhà hàng nữa nhưng rồi phải lùi lại kế hoạch. Hiện tại, tôi vẫn đang suy nghĩ về quyết định đó.

Việt Hương: Tôi mới 3 tháng tuổi, ba mẹ đã ly dị - 1

Nhà hàng bên Mỹ của Việt Hương mà nữ ca sỹ Vy Oanh từng khoe với báo chí

Nói về mẹ, đi diễn nhiều như thế nhiều khán giả sẽ nghĩ chị ít có thời gian dành cho mẹ?

Thực tế mọi người chỉ nhìn thấy bề nổi khi Hương đột ngột về chịu tang mẹ hồi năm ngoái. Mọi người cứ nghĩ rằng tôi ít xuất hiện cùng mẹ nên mới thương như vậy. Từ nhỏ tôi đã không ở cùng ba. Tôi sống cùng mẹ đến hơn 30 tuổi mới đi nước ngoài. Trước khi mất, mẹ thường xuyên qua Mỹ thăm, chăm sóc con cái và ở cùng chúng tôi.

Chỉ có năm vừa rồi, mẹ ít sang ở với chúng tôi vì ngoại ốm, mẹ sợ đi nếu có chuyện sẽ không gặp ngoại được lần cuối. Thế nhưng, cuối cùng mẹ lại mất trước cả ngoại.

Không sống cùng ba chị có cảm thấy thiệt thòi?

Khi tôi 3 tháng tuổi, ba mẹ tôi đã ly dị. Trong nhà, tôi nghĩ mình phải mạnh mẽ như một người con trai để bảo vệ mẹ và chín chắn khi bước ra cuộc sống mới mong có thành công như ngày hôm nay.

Tôi nhận thấy không chỉ cá nhân mình mà rất đông các anh chị em nghệ sĩ khác đều có cuộc sống gia đình không thật sự hạnh phúc. Vì thế, họ thường ra đời sớm để bươn trải, biết nỗ lực và khi nổi tiếng luôn giữ tên tuổi của mình rất lâu.

Vậy mấy chục năm theo nghề, có những va vấp mà khiến chị muốn từ bỏ con đường nghệ thuật của mình?

Có chứ. Trong nghề này va vấp và những vùi dập rất nhiều. Nhưng tất cả đều không thể bằng chữ may mắn. Có thể họ đạp mình xuống nhưng nó lại mở ra một con đường khác tươi sáng hơn. Tôi luôn thầm cảm ơn nghề, vì tất cả những chuyện xảy ra giúp mình bản lĩnh hơn.

Nhận lời Người bí ẩn không phải vì Hoài Linh

Bận rộn đi về với lịch diễn dày đặc giữa Mỹ và Việt Nam, vì sao chị quyết định nhận lời tham gia Người bí ẩn?

Theo tôi được biết, ngay từ đầu ban tổ chức đã xác định mục tiêu phải tìm kiếm những cây hài mạnh nhất. Họ nghĩ đến và mời mình đó là một vinh dự rất lớn. Trước khi nhận lời chính thức, tôi cũng coi demo (bản thử nghiệm) chương trình và thấy rất thú vị.

Đặc biệt, Người bí ẩn giúp phát hiện và tôn vinh những tài năng mà trước đây tôi cũng như khán giả không hề biết đến. Phải thú nhận, quá trình ghi hình cho chương trình rất vất vả vì tôi cứ phải bay đi, bay về giữa Mỹ và Việt Nam trong khoảng 3 tháng trời.

Một số khán giả có ý kiến rằng, chị nhận lời tham gia chương trình vì có Hoài Linh?

Trước khi đưa ra quyết định chính thức cả tôi, Hoài Linh và ekip có ngồi bàn bạc với nhau và cùng đồng loạt nhận lời. Không hề có chuyện vì có anh Linh nên tôi mới đồng ý và ngược lại. Cả hai chúng tôi đều thấy hào hứng với Người bí ẩn.

Nhưng cũng không thể phủ nhận, chỉ có Hoài Linh và Việt Hương mới có thể tung hứng ăn ý được với nhau chứ không phải sự kết hợp nào khác?

Điều này có phần đúng vì chúng tôi đã đứng chung sân khấu nhiều năm nên rất hiểu nhau để phối hợp ăn ý. Bản thân nhà sản xuất khi ngỏ lời mời họ cũng có lý do riêng. Chính vì thế, khi được tin tưởng không có cớ gì chúng tôi không nhận lời để mang đến cho khán giả những tiếng cười sảng khoái.

Việt Hương: Tôi mới 3 tháng tuổi, ba mẹ đã ly dị - 2

Việt Hương cùng danh hài Hoài Linh và Trấn Thành trên sân khấu Người bí ẩn

Tham gia chương trình có nghĩa cả chị và Hoài Linh phải chấp nhận theo một kịch bản. Chị có nghĩ điều đó sẽ hạn chế khả năng sáng tạo của cả hai?

Theo kịch bản gốc của Người bí ẩn hoàn toàn không có phần mở đầu khi đội nhà ra chào khán giả. Tuy nhiên, Hương và anh Linh không muốn khi mình xuất hiện đã ngồi ngay vào chiếc ghế kia mà muốn tạo điều gì đó vui vẻ cho khán giả. Do đó, toàn bộ kịch bản phần mở màn này do hai anh em tự nghĩ, tự chế dù nó không đúng format (định dạng chương trình).

Khi chương trình diễn ra không hề có kịch bản nào mà chúng tôi thoải mái tung hứng với nhau, với các thành viên đội khách, người chơi. Việt Hương chỉ cần nhìn là hiểu ý của anh Linh. Tất nhiên có lúc chúng tôi cũng có những bất đồng nhưng anh Linh luôn cho tôi quyền quyết định cuối cùng. Khi đối đầu với đội khách, chúng tôi luôn là "cặp vợ chồng" đoàn kết, đứng về phía nhau.

Qua các tập phát sóng đầu tiên, chị đánh giá như thế nào về những tài năng mà chương trình đã phát hiện?

Như tôi từng chia sẻ, ước mơ lớn nhất là mở được một sân khấu ở Việt Nam và mời tất cả những nhân tài đó về diễn cho khách nước ngoài coi. Có rất nhiều những tài năng xuất trúng mà không phải ai cũng có cơ hội xem họ biểu diễn trên sân khấu.

Tôi tự thấy cùng là nghệ sĩ nhưng nếu so sánh thì bản thân mình quá sướng trong khi có biết bao nhiêu anh em đồng nghiệp phải làm những nghề nguy hiểm trong khi thu nhập thấp. Tôi mong muốn sẽ có nhiều người cùng chung tay để hiện thực hóa ước mơ này.

Riêng về trường hợp của Khánh Bình, chị có ngạc nhiên khi anh Hoài Linh bật khóc vì giọng ca này và quyết định mời về làm ca sĩ độc quyền?

Trước khi đưa ra quyết định, anh Linh có nói với tôi rằng nhất định hai anh em phải cùng đồng lòng để hỗ trợ chàng ca sĩ này. Lúc đó cả Hương và anh Linh đều xúc động thật sự vì trước giờ chúng tôi chưa bao giờ nghe được một giọng ca tài năng vậy. Ông trời đã cho cậu ấy giọng hát thiên phú mà bao lâu nay khán giả không hề hay biết. Chính điều đó khiến anh Hoài Linh bật khóc.

Tôi không dám nhận mình là người tài giỏi vì trong xã hội này còn biết bao nhiêu nhân tài. Riêng với Khánh Bình, tôi không dám hứa trước là mình sẽ làm cho cậu ấy điều gì. Tôi cũng không muốn có bất kì phát ngôn nào theo kiểu tạo scandal cho Người bí ẩn vì bản thân chương trình đã quá hay và tất cả chúng tôi làm vì cái tâm của mình.

Tôi không nghe nổi nhạc Việt bây giờ

Hai năm trở lại đây, chị tích cực với các dự án phim Tết nhưng với Cưới chạy chị đã không thành công?

Khi làm Nhà có 5 nàng tiên tôi được hợp tác với một công ty lớn, phim được quảng bá tốt, dàn diễn viên nổi tiếng. Trong khi đó, với Cưới chạy lý do đầu tiên không phải chuyện cát-xê hay doanh thu. Khi tham gia bộ phim cát-xê của tôi cũng không cao, sự đãi ngộ cũng không nhiều nhưng mình nhìn thấy sự nhiệt tâm của ekip. Tôi nhận lời vì tình nghĩa với Hoàng Mập – một người bạn chung khóa ngày xưa.

Chị không sợ vì cả nể mà vai diễn của mình không được khán giả yêu mến, ảnh hưởng đến tên tuổi bao nhiêu năm gây dựng?

Khi nhận vai diễn trong Cưới chạy tôi thấy đó là vai rất hay. Có thể khi đoàn phim tiến hành hậu kì, cắt ghép câu chuyện nó không được như mọi người mong đợi.

Nhiều người bạn cũng nói, nếu cứ làm thế tôi sẽ đánh mất tên tuổi của mình. Tôi biết điều đó và nếu năm nay có làm tiếp mình sẽ kĩ tính hơn. Khi mình làm vì tình có thể chỉ có một người biết còn hàng triệu khán giả sẽ quay lưng lại. Nhưng theo quan niệm của tôi, mình cho họ một cơ hội sẽ được quý trọng hơn rất nhiều việc cho tiền.

Việt Hương: Tôi mới 3 tháng tuổi, ba mẹ đã ly dị - 3

Việt Hương tham gia phim Tết 2014 Cưới chạy vì muốn giúp đỡ cho Hoàng mập và công ty sản xuất phim riêng của anh

Còn về những dự án phim truyền hình thì sao?

Phim truyền hình tôi chỉ nhận những vai diễn nào mình thật sự ưng ý. Năm vừa rồi, tôi có tham gia phim Hai người cha. Riêng năm nay, anh Hoài Linh có mời tôi tham gia một phim và hiện cả hai đang nghiên cứu kịch bản.

Sống và làm việc ở nước ngoài một thời gian, chị nhìn nhận gì về showbiz Việt hiện nay?

Dù sống ở nước ngoài nhưng vì sợ mình lạc hậu nên tôi vẫn thường lên mạng tìm kiếm thông tin về các ca sĩ Việt. Tôi sợ rằng nếu lên sân khấu, phải vào vai một ca sĩ nào đó mà mình không biết gì về họ thì kì lắm. Mình còn làm nghề mà đặc thù nghề của mình phải gắn với tính thời sự rất cao nên bắt buộc phải theo dõi.

Tôi nghĩ, môi trường ở hải ngoại khắc nghiệt hơn nhiều và tính đào thải rất cao. Ở Việt Nam, có thể bạn chỉ nổi tiếng ở một vùng miền nào đó nhưng không có nghĩa bạn là người của công chúng một cách đích thực.

Tôi chỉ sợ khi phát ngôn sẽ bị quy chụp là cố tình tạo scandal. Tuy nhiên, nhạc Việt bây giờ tôi không nghe được. Các ca khúc hiện nay không còn thâm thúy, nghe không thấy đã như trước đây.  

Đó là âm nhạc, còn về phim ảnh thì sao?

Tôi không dám chê bất cứ bộ phim hay cá nhân nào. Nhưng ngay cả các phim Tết từng tham gia, tôi có cảm giác nó mới chỉ là DVD hài cao cấp chứ không phải là phim chiếu rạp. Trong số khoảng 10 phim ra rạp, tôi thấy chỉ có khoảng 2-3 phim xứng đáng là phim điện ảnh. Ngay cả khái niệm diễn viên điện ảnh tôi nghĩ đa phần họ chỉ là diễn viên truyền hình mà thôi. 

Cảm ơn Việt Hương về những chia sẻ!

Tuấn Nguyễn

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
Bài mục