Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 10/06/2013 11:00 AM (GMT+7)

Cánh mày râu cũng nhọc nhằn tránh nắng

Trước cái nắng rát bỏng các đấng mày râu cũng vội vã từ bỏ "sĩ diện" với đủ món đồ chống nóng tự chế.

Ngày hôm qua (9/6) nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ đã lên đến đỉnh điểm, trời nóng như đổ lửa khiến người dân không khỏi bức bối, khổ sở. Nắng nóng gây ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động ngoài trời trong dịp cuối tuần. Không chỉ phụ nữ khiếp sợ trước cái nóng rát bỏng mà phái mạnh vốn luôn tự vỗ ngực "mình đồng da sắt" cũng phải rụt rè.

Với nhiệt độ phổ biến 36 – 37 độ C, một số nơi có nhiệt độ trên 38 độ C rải khắp cả Bắc  Trung Nam, hầu như ai cũng hạn chế ra đường. Khi bất đắt dĩ phải xuất hiện trên phố, ai cũng tự trang bị cho mình những dụng cụ chuyên dụng để chống trả cái nắng rát bỏng. Trong khi phái đẹp lùm xùm đùm bọc cơ thể trong áo chống nắng, váy chống nắng, mũ mềm, khăn bịt mặt, găng tay, kính mắt... thì các đấng mày râu cũng vội vã từ bỏ "sĩ diện" với đủ món đồ chống nóng tự chế.

Người đi ngoài phố những ngày qua không còn tròn mắt hay tủm tỉm cười khi bất chợt bắt gặp những anh chàng mượn áo chống nắng của bạn gái, người yêu, vợ con. Bên cạnh áo chống nắng, món đồ "hảo hạng" được các quý ông xài trong dịp này phải kể đến là áo khoác jeans, áo gió, áo khaki, những chiếc áo khoác vốn chỉ dùng vào mùa đông nay đã được nâng cao tính ứng dụng cho cả mùa hè.

Ngoài áo khoác, cánh mày râu cũng rất điệu với mũ rộng vành, e thẹn với khẩu trang bịt mặt hay dịu dàng với khăn trùm đầu khi có việc phải đi ra phố. Bên cạnh những món đồ "thời trang", các quý ông đường phố còn nghĩ ra đủ cách để tránh nắng lúc tắc đường, kẹt xe hay chờ đèn đỏ như lắp ô sau xe, che dù.

Nhắc đến đây, chợt nhớ đến bác xe ôm đầu ngõ, nắng đổ lửa vẫn kiên nhẫn ngồi chờ khách giữa ban trưa. Khoác chiếc áo dầy bịch, đầu đội mũ tai bèo, bác không dám đeo găng vì sợ mất an toàn khi lái xe. Nóng bức khiến rôm sẩy mọc tứ tung nhễ nhại bác vẫn hăng say, hăm hở phục vụ khách. Nổ máy rồ xe đi, tôi thấy mồ hôi bác vừa rơi xuống yên đã vội bốc hơi...

Cánh mày râu cũng nhọc nhằn tránh nắng - 1

Anh chàng nheo mắt nhíu mày dù đã mặc áo chống nắng

Cánh mày râu cũng nhọc nhằn tránh nắng - 2

Cánh mày râu cũng nhọc nhằn tránh nắng - 3

Cách chống rát tay đang được đàn ông sử dụng

Cánh mày râu cũng nhọc nhằn tránh nắng - 4

Cánh mày râu cũng nhọc nhằn tránh nắng - 5

Cánh mày râu cũng nhọc nhằn tránh nắng - 6

Cánh mày râu cũng nhọc nhằn tránh nắng - 7

Thời trang đông giữa phố mùa hè được cổ vũ nhiệt liệt bởi các quý ông

Cánh mày râu cũng nhọc nhằn tránh nắng - 8

Cánh mày râu cũng nhọc nhằn tránh nắng - 9

Những cách tự chế để trốn nắng đáng yêu và hài hước

Ngọc_Trai_Đen

Tin đọc nhiều

10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Cô gái xinh đẹp hát hay, diễn xuất giỏi Thu Trang hiện đang đảm nhận vai nữ chính trong bộ phim "Khi...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...