Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 01/08/2013 13:21 PM (GMT+7)

Yêu em đơn phương

Yêu đơn phương, một thứ tình cảm thật buồn, thật sâu sắc và cũng nhiều đau đớn.

Anh tự lừa dối mình, tự huyễn hoặc mình vào một thế giới mông lung ảo tưởng nào đó về em với biết bao nhiêu hi vọng và sự nhớ nhung chân thành.

Linh yêu dấu, nhìn em mỗi ngày một thay đổi, bản thân anh đã cảm nhận được rằng từng ngày trôi qua bàn tay của anh sẽ chẳng thể nào lắm được sợi dây tìm đến trái tim em. Anh sẽ không tìm thấy hình ảnh của cô bé thuở trước anh đã quen, thân thiện hiền hòa, thơ ngây mà thay vào đó là một sự thờ ơ và lạnh lùng. Có lẽ cũng sẽ có lúc anh cần phải nói câu tạm biệt em, cô bé mà ngày xưa anh đã nói chuyện, đã nhắn tin và sẻ chia với anh biết bao nhiêu câu chuyện vui buồn trong cuộc sống. Em không muốn trở về con người đó nữa thì anh cũng sẽ không thể nào còn cơ hội cho mình thêm một lần.

Anh yêu em đơn phương để rồi tự thay đổi bản thân mình sao cho xứng với cái hình ảnh về em mà anh âm thầm tưởng tượng trong đầu từng ngày. Anh sẽ chẳng biết tới bao giờ chúng ta mới lại được gặp nhau thêm một lần nữa để anh lại được ngồi cạnh em ngắm em cười lúc xem phim. Có đôi lúc anh thật yếu đuối khi thay đổi cả cuộc sống này vì em, khi đôi lúc tự trách bản thân mình thật kém cỏi và cảm thấy tự ti về những gì anh đang có. Sẽ chả bao giờ em suy nghĩ về điều đó, nhớ tới anh, quan tâm anh đang làm gì và thay đổi vì em từng ngày như thế nào. Chỉ có anh vẫn ngày ngày nhắn tin cho em, khi anh vứt bỏ cả lòng tự ái và tất cả tình cảm của mình để biết mỗi một ngày qua em vui vẻ hạnh phúc hay buồn chán, mệt mỏi.

Yêu em đơn phương - 1

Chỉ có ai yêu đơn phương sẽ hiểu tình cảm đó có vị gì, có cung bậc ra sao (Ảnh minh họa)

Yêu đơn phương em là cả một thứ tình yêu sâu đậm nhất mà chính trái tim của anh thật sự muốn làm vì em. Có lúc anh tự nhủ với lòng mình dù không thể là người yêu đầu của em thì cũng sẽ chấp nhận là tình yêu cuối cùng của em. Nhưng anh chỉ cố động viên và an ủi với trái tim mình rằng anh sẽ chả bao giờ có thể làm được điều đó vì tình yêu là phải xuất phát từ hai phía. Liệu rằng ngày đó sẽ đến không, hay anh không đủ can đảm để hứa với lòng mình rằng nhìn em tay trong tay với người khác, vui vẻ hạnh phúc bên người khác anh sẽ không thể ngồi lại mỗi đêm để viết những dòng tâm sự này. Dù cuộc đời có nhiều khó khăn và thử thách phía trước, dẫu anh biết rằng ai cũng đã có lúc trải qua những sự từ chối để tìm được tình yêu và một nửa đích thực của mình. Dù em đã không còn là em trước kia nhưng sâu thẳm trái tim anh, tình cảm mà anh dành cho em đâu có thể dễ dàng quên đi nhanh như thế.

Đâu đó trong cuộc đời này vẫn còn có những trái tim đa sầu đa cảm như anh, vì phải chăng tại vì anh cảm thấy bản thân mình thật kém cỏi khi không đủ kiên nhẫn để yêu em đơn phương nữa. Anh cảm thấy tủi thân, thấy nản vô cùng trước những dòng tin nhắn ngắn ngủi vô cảm của em mặc dù trước đó là cả những cảm xúc dài đan xen mà anh phải ngồi suy nghĩ để nhắn cho em những gì sâu sắc nhất. Được yêu và không được yêu đó chỉ là những cảm xúc nhất thời của trái tim, dù em có thật sự thay đổi để quay lưng lại với tất cả những ký ức và những kỷ niệm vui buồn chỉ mới đây thôi chúng ta vẫn cảm thấy ý nghĩa về điều đó thì anh vẫn muốn nói với em từ sâu thẳm trong lòng rằng anh yêu em.

Và rồi một khoảnh khắc mong manh nào đó anh chợt nhận thấy, mỗi khi anh buồn nhất, cảm thấy tuyệt vọng nhất vì tất cả những gì anh đang cố gắng để có được trái tim em, anh vẫn tìm cho mình một niềm tin vào những điều kỳ diệu. Anh tin rằng mỗi một lời cầu nguyện để xin những đấng linh thiêng vun vén cho tình yêu ấy sẽ được đền đáp. Chỉ có ai yêu đơn phương sẽ hiểu tình cảm đó có vị gì, có cung bậc ra sao. Anh sẽ khó có thể tìm lại được cho mình một thứ tình yêu nào đặc biệt khi yêu em như lúc này. Những tháng năm dài phía trước liệu rằng anh có còn hi vọng tiếp hay chấp nhận yêu em đơn phương rồi quên em như một quy luật hiển nhiên mà cuộc sống vốn có, thì những lời yêu thương anh viết cho em những lúc này sẽ nhắc anh rằng em sẽ mãi mái là người mà anh yêu thương, Linh ạ!

Đức Tuấn

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Mẹ chồng nàng dâu: Cảm động nàng dâu thảo Phim là câu chuyện gia đình ý nghĩa, đầy nhân văn và thấm...
10 phim 'gai góc' từng đoạt giải LHP Berlin Nhìn lại những phim từng làm nên tên tuổi tại LHP Quốc tế...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
Bài mục