Tháng 01, 2019
Thứ năm
Thứ Năm, ngày 12/04/2018 12:07 PM (GMT+7)

Bé mấy tháng tuổi ăn được váng sữa?_

Bé mấy tháng tuổi ăn được váng sữa?

Theo cách chuyên gia dinh dưỡng, váng sữa là thực phẩm có hàm lượng calo cao, cung cấp cho bé nhiều năng lượng. Váng sữa rất tốt cho các bé suy dinh dưỡng và thiếu cân. Tuy nhiên, không phải ông bố, bà mẹ nào cũng biết bé mấy tháng ăn được váng sữa?

Váng sữa tốt cho trẻ

Bé mấy tháng tuổi ăn được váng sữa?_ - 1

1. Ăn váng sữa có tác dụng gì với trẻ?

Chất béo là một nguồn dinh dưỡng cần thiết trong 2 năm đầu đời của bé bởi vì chất béo tham gia vào cấu trúc cơ thể và giúp não bộ phát triển vượt bậc. Thành phần của váng sữa chủ yếu là chất béo và một lượng nhỏ chất đạm và các loại vitamin, khoáng chất khác. Chất béo trong váng sữa cao gấp đôi so với chất béo trong một ly sữa thông thường.

Ăn váng sữa giúp bé bổ sung các chất béo chưa no có nguồn gốc thực vật. Loại chất béo này vô cùng cần thiết cho việc hình thành tế bào và quá trình phát triển hệ thần kinh của bé. Ngoài ra nó cũng giúp tổng hợp các hoocmon sinh dục, thượng thận, giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh chóng. Đặc biệt chất béo trong váng sữa còn mang đến cho bé một nguồn năng lưỡng dồi dào, giúp cơ thể bé hấp thu được các loại vitamin cần thiết.

2. Bé mấy tháng ăn được váng sữa?

Tổ chức y tế thế giới (WHO) khuyến cáo rằng bé cần bú mẹ hoàn toàn dưới 6 tháng tuổi. Theo chuyên gia dinh dưỡng Anh Nguyễn (Bệnh viện Hoàng gia Worcester, Anh Quốc), váng sữa có thành phần chất béo cao (~13g/100g váng sữa), nhưng ít dưỡng chất, một số  loại có nhiều đường. Lượng chất béo cao trong váng sữa không thích hợp cho hệ tiêu hóa bé nếu bé chưa được 10 tháng tuổi.

Bé mấy tháng tuổi ăn được váng sữa?_ - 2

Vì thế, váng sữa chỉ thích hợp dùng cho trẻ trên 10 tháng tuổi.

Lượng ăn:

* Bé từ 10-12 tháng tuổi: Dùng không quá 30g/ngày, tuần không quá 3 ngày.

* Bé trên 1 tuổi dùng không quá 50g/ngày, tuần không quá 4 ngày.

Các bé thừa cân béo phì không khuyên dùng.

hangltt

Tin đọc nhiều

Phụ nữ thành đạt khó có gia đình hạnh phúc Phụ nữ thành đạt khó có gia đình hạnh phúc