Tháng 05, 2016
Thứ năm
Thứ Tư, ngày 17/04/2013 19:55 PM (GMT+7)

Clip CA xã “mày tao” khi làm việc với dân

Việc 1 viên công an xã Xuân Hương (huyện Lạng Giang - tỉnh Bắc Giang) nổi nóng, xưng hô “mày tao” với người dân trong khi xử lý vi phạm trong đoạn clip dài hơn 2 phút vừa được đưa lên mạng đã khiến dư luận xôn xao, bất bình.

Đoạn clip cho thấy việc 1 người dân bị chặn xe kiểm tra hành chính tại tuyến đường liên xã. Cho rằng mình không vi phạm mà bị dừng xe, người đàn ông bị dừng xe đã có ý kiến với một người mặc sắc phục cảnh sát, đeo quân hàm Trung úy.

Sau đó, 1 người mặc cảnh phục công an xã đã đứng ra, nổi nóng xưng “tôi, ông” và chỉ tay vào mặt người dân bị dừng xe, kiểm tra. Thấy người bị kiểm tra ghi hình, viên công an xã càng nổi nóng và buông lời thô lỗ: “Mày không làm việc được với tao!”.

Nhiều người đã tỏ ra bức xúc trước thái độ phục vụ nhân dân của viên công an xã sau khi xem đoạn clip trên.

Clip CA xã “mày tao” khi làm việc với dân - 1

Công an xã nổi nóng, xưng hô "mày-tao" với dân - Ảnh cắt từ clip

Chiều 17/4, ông Nguyễn Hoàng Tiến, Trưởng công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang), cho biết công an huyện này đã kiểm tra và xác nhận những hình ảnh trong clip đúng là hình ảnh công an xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang, thực hiện nhiệm vụ kiểm tra hành chính trên tuyến đường liên xã.

Trong quá trình này, người kiểm tra có “thái độ chưa tốt” nên tổ công tác tạm giữ xe báo cáo công an huyện. Sau đó công an huyện đã điều lực lượng cảnh sát giao thông xuống làm việc. Do chủ xe không xuất trình được giấy tờ nên tổ công tác đã lập biên bản xử phạt.

Clip CA xã “mày tao” khi làm việc với dân - 2

Công an huyện Lạng Giang xác nhận đây là hình ảnh của công an xã Xuân Hương - Ảnh cắt từ clip

Trưởng công an huyện Lạng Giang cũng khẳng định, quy trình làm việc của công an xã trong trường hợp trên là đúng, nhưng thái độ của công an xã trong trường hợp trên là chưa đúng, sẽ xác minh và yêu cầu rút kinh nghiệm.

Ông Tiến nói hiện ông chưa nắm được danh tính những công an trong đoạn clip.

Cùng ngày, Đại tá Nguyễn Văn Dư, Phó Giám đốc công an tỉnh Bắc Giang, cho biết công an tỉnh này sẽ nhanh chóng kiểm tra thông tin và xử lý nghiêm khắc nếu có dấu hiệu vi phạm.

Clip công an xã xưng hô "mày - tao" với người vi phạm (nguồn Youtube):

Theo N.Quyết (Người Lao Động)

Tin đọc nhiều

Trộm tiền trong máy ATM chỉ trong 59 giây Hành động táo tợn và hết sức tinh vi, các tên trộm đã lấy...
Video: Con trai đánh vào đầu bố như "bổ củi" Video ghi lại cảnh một thanh niên cầm gậy gỗ ra sức đánh vào...
Clip: "Thánh" tập gym của năm là đây Các bạn sẽ giữ được phong độ béo bền bỉ nếu làm theo phương...
Năm 25 tuổi, Lam Trường từng bế vợ khi cô mới 6 tuổi hát trên sân khấu Lam Trường tiết lộ rằng năm anh 25 tuổi, anh từng bế vợ anh...