Tháng 12, 2016
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 23/10/2013 05:35 AM (GMT+7)

Ấn tượng với hệ điều hành Color OS mới trên N1

Ngoài giao diện mới, điểm sáng lớn nhất của Color OS là khả năng hỗ trợ cảm ứng nhiều ngón tay và các cử chỉ cảm ứng dựa trên hình vẽ.

Color OS là một hệ điều hành đặc trưng do chính hãng OPPO phát triển, dựa trên nền Android 4.2. Color OS được biết đến lần đầu tiên sau buổi lễ ra mắt của chiếc smartphone OPPO N1.

Ấn tượng với hệ điều hành Color OS mới trên N1 - 1

Color OS là hệ điều hành hoàn toàn mới

Theo nhận định ban đầu của các chuyên gia GSM và phía ngươi dùng thì Color OS có giao diện đẹp mắt, thao tác đơn giản dễ sử dụng, hệ thống ổn định trên nền tảng Android 4.2.

Color OS được thiết kế theo tiêu chí thân thiện với người tiêu dùng, cả về hình ảnh trực quan lẫn nhu cầu sử dụng. Thiết kế giao diện bắt nguồn từ cuộc sống và thể hiện cuộc sống, mang phong cách tinh tế thanh lịch: xóa bỏ hoàn toàn đường viền của các icon, cho màu sắc và hình dáng trở về với dáng vẻ tự nhiên nhất. Giao diện thời tiết ứng với mỗi tiết trời mưa – nắng hay thậm chí trên nền giao diện cuộc gọi cũng hiển thị thời tiết của đầu dây bên kia cũng góp phần tạo nên sự hứng thú cho người dùng.

Ấn tượng với hệ điều hành Color OS mới trên N1 - 2

Hệ điều hành Color OS mới được tích hợp trên N1

Với hệ thống sinh thái màu mỡ, nguồn tài nguyên phong phú, Color OS cung cấp cho người tiêu dùng nhiều ứng dụng, trò chơi, chủ đề, video, tài liệu với nội dung lẫn hình thức độc đáo, hấp dẫn. Chỉ riêng kho trò chơi đã có 400 triệu lượt tải về trong số 1 tỉ lượt download tất cả nội dung.

Một trong những điểm sáng lớn nhất của Color OS là khả năng hỗ trợ cảm ứng nhiều ngón tay và các cử chỉ cảm ứng dựa trên hình vẽ. Trượt 3 ngón tay sẽ chụp lại màn hình, trong khi kéo 3 ngón tay sẽ mở ứng dụng camera.

Ngoài giao diện mới Color OS, chiếc smartphone N1 này còn được trang bị camera 13 megapixel xoay 206 độ của N1 có khả năng “tự do dừng” khá sáng tạo, giúp người dùng tiện lợi hơn trong việc chọn cảnh và nhiều góc độ chụp khác nhau.

Ấn tượng với hệ điều hành Color OS mới trên N1 - 3

Máy sử dụng camera xoay 206 độ

Nguyễn Thanh (Theo GSM)

Tin đọc nhiều

Apple thừa nhận sự cố iPhone 6s nghiêm trọng hơn dự tính Apple vừa lên tiếng thừa nhận, vấn đề tắt nguồn đột ngột của...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
5 cài đặt bảo mật người dùng Facebook nên biết Bật thông báo khi đăng nhập trên thiết bị mới, hạn chế người...
Câu chuyện cảm động phía sau website việc làm cho người khiếm thị Câu chuyện cảm động của những bạn trẻ khiếm thị về website...