Tháng 04, 2017
Thứ tư
Thứ Sáu, ngày 21/04/2017 18:36 PM (GMT+7)

Mastercard tung thẻ tín dụng có máy quét vân tay

Cảm biến vân tay của thẻ có thể lưu được tối đa 2 dấu vân tay, giúp bỏ qua khâu ký tên hoặc nhập mã PIN để xác nhận thanh toán.

Mastercard vừa giới thiệu mẫu thẻ tín dụng mới, tích hợp sẵn máy quét vân tay ở phần đáy của tấm thẻ.

Theo Mastercard, động thái này nhằm giúp trải nghiệm thanh toán của người dùng tốt hơn và cải thiện khả năng bảo mật. Công ty này đang cho thử nghiệm loại thẻ mới tại Nam Phi và sẽ sớm cập bến các thị trường châu Âu và châu Á - Thái Bình Dương.

Loại thẻ mới sẽ thay thế chữ ký hoặc gõ mã PIN để xác nhận việc thanh toán.

Mastercard tung thẻ tín dụng có máy quét vân tay - 1

Với loại thẻ mới, người dùng sẽ không cần ký hoặc gõ mã PIN để xác nhận việc thanh toán. Ảnh: Mastercard

"Người dùng đang ngày càng yêu thích cảm biến sinh trắc học vì sự thuận tiện và bảo mật của nó", Ajay Bhalla, Chủ tịch phụ trách bảo mật của Mastercard nói. "Dù đó là mở khóa smartphone hoặc mua hàng trên mạng, cảm biến vân tay giúp mang đến sự thuận tiện và bảo mật đó. Không gì tuyệt vời hơn nếu chúng tôi có thể giúp được chủ thẻ đảm bảo tính bảo mật cho các hoạt động thanh toán của mình".

"Rõ ràng, chúng ta đang hướng tới một tương lai nơi các thông tin sinh trắc học như vân tay, mống mắt trở thành thứ xác định danh tính cá nhân, bất kể bạn sử dụng thiết bị nào", Giáo sư Đại học kinh doanh Warwich Pinar Ozcan chia sẻ trên Fox News.

"Câu hỏi thực sự là, thiết bị đó là gì? Một chiếc điện thoại, đồng hồ hay trang sức. Tất cả các thiết bị này đều được cung cấp ra thị trường bởi các hãng công nghệ hoặc công ty start-up".

Với loại thẻ mới, người dùng sẽ đặt tấm thẻ này vào khay đọc thẻ và đặt ngón tay vào phần cảm biến trên thẻ. Nó có thể lưu trữ tối đa 2 vân tay.

Mastercard cho biết lợi ích của loại thẻ này là ngăn chặn các hoạt động theo dõi, lừa đảo, giảm chi phí, tăng độ xác tín và niềm tin của khách hàng.

Theo Đức Nam (Zing News)

Tin đọc nhiều

Tự động ẩn đi các bình luận xấu trên Facebook Thay vì phải ngồi kiểm duyệt hoặc xóa các dòng bình luận...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
4 mẹo bạn nhất định phải biết nếu sử dụng iPhone Tự động ngăn chặn các số điện thoại quấy rối, truy tìm danh...