Tháng 03, 2018
Thứ sáu
Thứ Ba, ngày 19/08/2014 22:55 PM (GMT+7)

10 "quái vật đại dương" gieo rắc nỗi sợ hãi

Đại dương bao la với nhiều bí ẩn thú vị nhưng đồng thời cũng là mái nhà của các loài sinh vật kỳ lạ, với diện mạo và tập tính khác thường.

Không chỉ có hình thù quái dị, đáng sợ những loại cá này còn vô cùng nguy hiểm với nọc độc cực mạnh, những bộ răng sắc lẹm hay khả năng hút máu kinh hoàng…

10 "quái vật đại dương" gieo rắc nỗi sợ hãi - 1

1. Cá bọ cạp màu xanh sử dụng chất độc để bắt con mồi và xua đuổi kẻ thù.

10 "quái vật đại dương" gieo rắc nỗi sợ hãi - 2

2. Cá monkfish có cái miệng rộng với "hàm răng" nham nhở trông rất đáng sợ. Mỗi lần bắt mồi, nó chỉ cần há miệng thật rộng để hút các con mồi vào trong.

10 "quái vật đại dương" gieo rắc nỗi sợ hãi - 3

10 "quái vật đại dương" gieo rắc nỗi sợ hãi - 4

3. Cá Anglerfish xuất hiện ở những vùng nước sâu ở Đại Tây Dương, Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Nó có gai ở vây, đuôi và một chiếc miệng rộng kèm theo bộ răng cực sắc.

10 "quái vật đại dương" gieo rắc nỗi sợ hãi - 5

4. Cá nóc gai đứng thứ nhì trong top các loài cá nguy hiểm nhất thế giới. Nó làm đầy dạ dày bằng nước, rồi trở thành một quả bóng cực độc với các gai nhọn, đe dọa kẻ thù. 

10 "quái vật đại dương" gieo rắc nỗi sợ hãi - 6

10 "quái vật đại dương" gieo rắc nỗi sợ hãi - 7

10 "quái vật đại dương" gieo rắc nỗi sợ hãi - 8

5. Cá chình có vẻ ngoài hơi giống loài rắn, miệng có quai hàm rộng và răng sắc. Loài cá này có thể dài đến 2,5m.

10 "quái vật đại dương" gieo rắc nỗi sợ hãi - 9

6. Cá đầu rắn sống ở hầu hết các nước Đông Nam Á có đội dài trung bình 0,6m và có thể lên đến 0,9m. Ngoài việc có độc, cá đầu rắn còn ăn mọi thứ trên đường đi của nó. Nó cũng có thể sống sót trên cạn trong vòng 4 ngày. Loài cá này là nỗi kinh hoàng với các loài động vật khác.

10 "quái vật đại dương" gieo rắc nỗi sợ hãi - 10

7. Cá ăn thịt  Piranha cả động vật trên cạn lẫn dưới nước. Nó kiếm ăn suốt ngày và có thể róc thịt con mồi trong vòng vài phút.  Trẻ em chơi trên sông và phụ nữ giặt quần áo gần bờ cũng có thể là nạn nhân của loài cá này. Răng của loài cá này sắc ngọn đến độ nó được người dân Amaron dùng làm kéo cắt tóc.

10 "quái vật đại dương" gieo rắc nỗi sợ hãi - 11

10 "quái vật đại dương" gieo rắc nỗi sợ hãi - 12

8. Cá đuối gai độc có cái đuôi lởm chởm như một lưỡi mác chứa loại nọc độc rất nguy hiểm. Nó có thể tạo ra sự đau đớn khủng khiếp cho các loài động vật có vú, làm thay đổi nhịp tim và rối loạn chức năng hô hấp.

10 "quái vật đại dương" gieo rắc nỗi sợ hãi - 13

10 "quái vật đại dương" gieo rắc nỗi sợ hãi - 14

9. Cá Barracuda trông rất dữ tợ với bộ răng gây ra nỗi khiếp sợ. Tuy nhiên nó lại rất hiếm khi tấn công người. 

10 "quái vật đại dương" gieo rắc nỗi sợ hãi - 15

10 "quái vật đại dương" gieo rắc nỗi sợ hãi - 16

10. Những loài lươn biển với phần hàm dài bất thường và những chiếc răng sắc nhọn. Chúng thường xuất hiện ở phía Tây Đại Tây Dương và có thể dễ dàng được tìm thấy ở bất cứ đâu trong khu vực từ New Jersey đến phía Bắc của Vịnh Mexico.

Anh Thư

Tin đọc nhiều

Hoa anh đào sắp bị xóa sổ tại Nhật Bản? Sau một mùa đông lạnh lẽo kéo dài, khu vực phía Đông Nhật...
TQ giảm tải dân số: Buộc người nghèo rời Bắc Kinh, Thượng Hải Thượng Hải và Bắc Kinh thi hành chính sách giới hạn dân số,...
Bộ Ngoại giao lên tiếng về khả năng Donald Trump gặp Kim Jong un tại Hà Nội Trước câu hỏi của phóng viên về khả năng Tổng thống Mỹ...
Những lời tiên đoán của bà lão mù Vanga về nước Nga và Tổng thống Putin từ 40 năm trước Nhà tiên tri nổi tiếng Vanga đã dự đoán về tương lai của ông...