Tháng 09, 2020
Thứ sáu
Thứ Ba, ngày 26/11/2013 22:55 PM (GMT+7)

14 căn bệnh kỳ lạ nhất trên thế giới

Không có một phương thuốc nào có thể giúp chữa trị cho họ. Những người bệnh phải gánh chịu nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần.

Những căn bệnh quái ác và kì dị này rất hiếm có trên thế giới:

1. Bệnh progeria hay còn gọi là chứng bệnh lão hóa hay lão nhi, già trước tuổi. Đây là căn bệnh hiếm gặp và hiện trên thế giới có khoảng 80 trường hợp như vậy. Và người bệnh cũng có ít khả năng sống được qua tuổi 14.

14 căn bệnh kỳ lạ nhất trên thế giới - 1

2. Bệnh tree bark skin disorder là một căn bệnh về da. Bệnh khiến vẻ ngoài con người có hình dạng khá đáng sợ.

14 căn bệnh kỳ lạ nhất trên thế giới - 2

3. Bệnh lion face syndrome (hội chứng mặt sư tử) cũng là một trường hợp hiếm gặp. Người bệnh có gương mặt bị phù nề và gần như bị biến dạng hoàn toàn.

14 căn bệnh kỳ lạ nhất trên thế giới - 3

4. Chứng bệnh Porphyria (Chứng bệnh loạn chuyển hóa máu). Hay còn gọi là chứng bệnh ma cà rồng bởi gương mặt người bệnh giống như bị ma cà rồng cắn.

5. Bệnh Hypertrichosis (Hội chứng bệnh người sói, rậm lông). Người bệnh có nhiều lông lạ mọc khắp mặt và cơ thể.

14 căn bệnh kỳ lạ nhất trên thế giới - 4

6. Hội chứng Proteus là một bệnh hiếm, có nguồn gốc bẩm sinh. Căn bệnh này cũng dẫn đến sự biến dạng cơ thể đặc biệt là hiện tượng chân voi.

14 căn bệnh kỳ lạ nhất trên thế giới - 5

7. Bệnh Neurofibromatosis (U sợi thần kinh, u xơ thần kinh). Là một bệnh di truyền theo nhiễm sắc thể thường. Ở Việt Nam cũng đã xuất hiện nhiều trường hợp tương tự như vậy.

14 căn bệnh kỳ lạ nhất trên thế giới - 6

8. Bệnh Polydactylism (dị tật thừa ngón) là một dị tật bẩm sinh của con người có thừa một số ngón tay và ngón chân. Bệnh thường không đe dọa tới đời sống con người song vì tính thẩm mỹ, nhiều người thường đi phẫu thuật phần thừa.

14 căn bệnh kỳ lạ nhất trên thế giới - 7

9. Bệnh chân voi (elephantiasis) một phần do hệ bạch huyết bị tắc nghẽn và gây ra dịch bạch huyết tích tụ lại rất nhiều. Một phần do sự ký sinh của giun chỉ bạch huyết gây nên.

14 căn bệnh kỳ lạ nhất trên thế giới - 8

10. Bệnh Argyria (hội chứng da nhiễm bạc) do người bệnh ăn phải bạc vào bụng và khiến da chuyển thành màu xanh hay xanh xám.

14 căn bệnh kỳ lạ nhất trên thế giới - 9

11. Bệnh Trichotillomania (hội chứng nghiện giật tóc) là một chứng bệnh tâm thần nghiêm trọng xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Những tật xấu này khiến tóc ngày một thưa dần và thậm chí bị trọc đầu.

14 căn bệnh kỳ lạ nhất trên thế giới - 10

12. Hội chứng Cushing là một bệnh nội tiết do rối loạn sản xuất hormon vỏ thượng thận gây gia tăng mạn tính hormon glucocorticoid không kìm hãm được. Bệnh để lại hậu quả nặng nề về thể chất và tinh thần nếu không được chữa trị kịp thời.

14 căn bệnh kỳ lạ nhất trên thế giới - 11

13. Bệnh necrotizing fasciitis (Cân cơ, thối rữa thịt hay Viêm cận hoại tử) là bệnh nhiễm khuẩn thường do liên cầu. Bệnh có tỷ lệ tử vong cao nếu không được chữa trị kịp thời.

14 căn bệnh kỳ lạ nhất trên thế giới - 12

14. Hội chứng Fibrodysplasia ossificans progressive (FOP) là một chứng bệnh hiếm gặp về gene. Nó khiến cơ thể con người dần dần bị tê liệt và giống như một pho tượng sống.

Minh Phương

Tin đọc nhiều

Người duy nhất trên thế giới được an táng trên Mặt Trăng An táng trên Mặt Trăng dường như là điều không tưởng. Nhà...
Thế giới vừa có thêm siêu tỷ phú Trải qua nửa năm 2020 đầy biến động, gia tài của Mark...
Vì sao nước Đại Tây Dương và Thái Bình Dương không hòa vào nhau? Ranh giới giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương như thể có...
WMO sắp hết tên để đặt cho bão năm 2020 Các cơn bão trong năm ở khu vực Đại Tây Dương thường có tên...