Tháng 07, 2020
Thứ năm
Thứ Ba, ngày 01/10/2013 02:10 AM (GMT+7)

2 kẻ giết người mỗi khi "đập đá" (Kỳ 2)

Lời khai lạnh người của sát thủ về những nạn nhân xấu số bị chúng sát hại.

Chevelle "Chevy" Wheeler

Nếu không có những lời khai của Herzog thì thật khó để có thể xác định những ai là nạn nhân của hai kẻ điên loạn Herzog và Shermantine mỗi khi chúng say thuốc.

Chevelle "Chevy" Wheeler, một cô gái 16 tuổi được cho là nạn nhân đầu tiên của chúng. Chevy được nhìn thấy lần cuối cùng sau khi rời khỏi trường ngày 16/10/1985, một chiếc xe loại tải màu đỏ đợi cô bên ngoài cổng trường Franklin ở thị trấn Stockton, California. Ngày hôm đó, trước khi rời khỏi trường, cô có nói chuyện với những người bạn của mình về việc sẽ nghỉ học và đi tới thung lũng Springs cùng với một người bạn trai. Bạn cô cho biết “ Dường như Chevy có vẻ lo lắng về chuyến đi, cậu ấy nhờ tôi thông báo cho bố cậu ấy biết việc này nếu như cậu ấy không quay lại vào cuối buổi học.”

Và ngày hôm đó Chevy đã không quay lại, cậu bạn ngay lập tức thông báo cho bố cô và cảnh sát. Ngay lập tức cảnh sát đã điều tra được danh tính của người đi cùng Chevy hôm đó, đó là Wesley Shermantine, một người quen của gia đình Wheeler. Chiếc xe màu đỏ là của Shermantine.

Bố mẹ Chevy khai với cảnh sát rằng Shermantine đã gọi điện tới nhà họ vào sáng sớm hôm con gái họ mất tích. Nhưng khi được hỏi, Shermantine phủ nhận việc liên qua tới vụ mất tích và nói rằng mình hoàn toàn vô tội. Tuy nhiên, cảnh sát biết rằng hắn ta đã nói dối. Gia đình hắn có một ngôi nhà ở San Andreas, California, cảnh sát tìm thấy một vài vết máu và mẫu tóc tại đó. Mặc dù nhóm máu đó trùng với nhóm máu của Chevy,và cảnh sát tin rằng đó là máu và tóc của Chevy, nhưng điều đó không đủ làm bằng chứng buộc tội Shermantin khi công nghệ giám đinh gen DNA những năm 80 chưa thể phân tích được mẫu gen dựa vào mẫu máu và tóc.

Tới tận cuối thế kỷ 20, khi công nghệ giám định gen đã có những tiến bộ đáng kể và làm đươc  những “điều kì diệu” thì cảnh sát đã có thể khẳng định mẫu máu và tóc tìm thấy tại nhà Shermantin năm đó chính là của Chevy.

Sau khi có được những bằng chứng mới tuy tố đôi bạn điên loạn về tôi giết người, Shermantine và Herzog đã bị bắt ngày 18/3/1999. Cả hai sau đó đã bị buộc tội hãm hiếp và giết chết Cyndi Vanderheiden. Riêng Shermantine, dựa và những bằng chứng thu được tại ngôi nhà tại San Andreas nới hắn ta từng ở, hắn còn bị kết án liên quan tới cái chết của Chevy Wheeler 14 năm về trước.

Mặc dù cảnh sát đã giữ kín quá trình điều tra,  nhưng một số nhân viên tòa án đã tiết lộ với giới báo chí rằng Herzog, bạn của Shermantine có thể cũng liên quan tới vụ án giết chết Chevy, khi họ điều tra được Herzog cũng là bạn của Chevy và hắn ta có chìa khóa ngôi nhà của  Shermantine tại San Andreas.

Các nạn nhân khác

Herzog  đã bị thẩm vấn sau đó trong suốt 17h, quá trình thẩm vấn hắn đã được ghi hình lại, Herzog khai nhận rằng hắn và Shermantine có liên quan tới 5 vụ án chưa được điều tra tại khu vực phía Bắc California, bao gồm cả vụ mất tích của Cyndi Vanderheiden và bắn chết một người thợ săn ở Utah. Herzog khai với cảnh sát Shermantine có sử dụng súng hoặc dao trong các vụ giết người.

Liên tiếp những vụ án được biết đến như là “những cuộc chơi” của đôi bạn điên loạn này.

Năm 1984, trong tình trạng say thuốc, chúng lái xe dọc đường cao tốc 88 trong thung lũng Hope, California, tới khu vực phía Nam hồ Tahoe, chúng có nhìn thấy một chiếc xe đang dừng bên đường, tài xế xe Henry Howell, 41 tuổi, một cư dân vùng Santa Clara trong tình trạng say rượu đang nôn thốc tháo bên cạnh chiếc xe của mình. Trong cơn phê thuốc, Shermantine lùi xe lại, ra khỏi xe và bất ngờ dùng súng bắn chết Howell.

Hai tháng sau đó, trong một lần cùng nhau “đi dạo” ở đảo Roberts, phía Tây nam Stockton, khi đã đi qua một chiếc xe Potinac 1982 đang đỗ bên đường, Shermantine cũng lái xe quay trở lai, cả hai bước ra khỏi xe, Shermantine mang theo khẩu súng ngắn tiến lại gần chiếc xe Potinac và lạnh lùng bắn chết người lái xe Howard Michael King, 35 tuổi,  và tiếp đó kéo người khác, Paul Raymond Cavanaugh, 31 tuổi ra khỏi xe và bắn thẳng vào đầu anh ta.

Sau này, các nhân chứng khai rằng họ có nhìn thấy một chiếc xe màu đỏ gần đó trước khi hai người đàn ông này bị bắn chết, và dấu xe tại hiện trường khớp với dấu bánh xe của Shermantine.

Cũng theo Herzog, một năm sau đó, tháng 9/1985, hắn và Shermantine gặp một cô gái trẻ tên là Robin Armtrout, 24 tuổi tại một công viên ở Stockton. Họ hẹn nhau uống rượu tại đấy, nhưng sau đó lại đến khu vực đồi cỏ gần Linden, Shermantine vẫn mang theo súng và tấn công cô gái, sau đó hãm hiếp cô tới 12 lần trước khi giết chết để bịt đầu mối. Xác cô trong tình trạng không mảnh vải che thân được kéo tới gần bờ sông Potter Creek. Một thợ săn đã phát hiện ra xác cô gái trẻ và thông baó với cảnh sát. Rất nhiều vết đâm trên vùng lưng và ngực nạn nhân. Lần cuối cùng mẹ Armtrout trông thấy cô khi cô bước lên một chiếc xe màu đỏ cùng hai người đàn ông.

Và đó cũng là cách Shermantine thực hiện với Chevy Wheeler.

Giết người sau mỗi lần dùng thuốc liệu có phải là sở thích của chúng? Còn những cái chết nào chưa được Herzog nhắc đến? Mời các bạn đón đọc 2 kẻ giết người mỗi khi "đập đá" (Kỳ 3) vào SÁNG SỚM ngày 3/10/2013. 

Mai Tân (The Trutv/Dailymail)

Tin đọc nhiều

'Đúng, Stephen Hawking đã nói dối chúng ta về lỗ đen' Stephen Hawking biết các lỗ đen thực sự phân rã như thế nào,...
Phát hiện hành tinh kỳ lạ Phát hiện này đem lại những hướng đi mới cho nghiên cứu hình...
Bức thư bị mất của Newton dự đoán ngày tận thế năm 2060 Trong một bức thư viết năm 1704, nhà khoa học người Anh,...
Vàng có trong thức ăn, đồ uống và cả trên cơ thể người Từ năm 1986, Katie, người nội trợ ở Florida đã tạo ra vàng...