Tháng 10, 2020
Thứ năm
Thứ Năm, ngày 23/01/2014 22:52 PM (GMT+7)

3 dịch vụ chỉ có ở Trung Quốc

Cho thuê thân giữa phố và rao cho thuê ngực là những chuyện lạ đáng vào Guiness Trung Quốc.

Cho thuê thân giữa phố

Tháng 9/2013, truyền thông Trung Quốc đưa tin một cô gái giơ cao tấm biển màu đỏ, bên trên có viết: “Cho thuê bản thân để làm bạn gái dẫn về ra mắt bố mẹ ngày lễ Trung thu”.

Điều kiện duy nhất viết bằng chữ màu đen nổi bật là người đó phải có quốc tịch Trung Quốc. 

Cô gái 23 tuổi họ Hồ sống ở gần Giang Hán bị cha mẹ ép cưới nên mới dùng cách này để tìm một người đàn ông làm bạn trai trên danh nghĩa.

Sau khi giơ tấm biển đi quanh Quảng trường Gia Lệ vài vòng, những người dân hiếu kì đứng xem ngày càng đông. Cảnh sát đã nhanh chóng có mặt để tịch thu tấm biển của cô gái và thuyết phục cô rời khỏi đó.

3 dịch vụ chỉ có ở Trung Quốc - 1

Cho thuê ngực với giá 7 triệu đồng

Tháng 12/2012, một cô bé 9X đăng rao cho thuê ngực trên blog cá nhân: “Nghỉ hè không có việc gì làm, trời nóng nên cũng không muốn ra ngoài. Tuy nhiên, tôi vừa mới nghĩ ra một cách kiếm tiền: không biết có ông chủ nào muốn bỏ tiền ra để thuê ngực tôi làm quảng cáo không? Giá mỗi lần là 2.000, ai có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với tôi" -" cô gái với nickname con cáo nhỏ đã viết trên blog của mình như vậy.

Cũng theo cô gái trẻ này thì mỗi một lần thuê, giá mà cô đưa ra là 2000 nhân dân tệ (tương đương 7 triệu đồng). Khi nhận được nhiều ý kiến trái chiều, cô bé có nickname con cáo nhỏ đã không hề cảm thấy bức xúc mà phản bác rằng: “Chẳng có gì đáng xấu hổ khi tôi cho thuê ngực của mình. Chẳng pháp luật nào cấm điều đó.”

Người giàu Trung Quốc thuê dân Mỹ đẻ hộ

Các đại lý mang thai hộ ở Trung Quốc và Mỹ đang cung cấp dịch vụ đẻ mướn cho người Trung Quốc giàu có, muốn sinh thêm con trong bối cảnh nước này áp dụng chính sách kế hoạch hóa gia đình nghiêm ngặt, khiến họ không thể tự mình mang thai con thứ hai, hoặc muốn con mình sinh ra đã là công dân Mỹ. Khi đủ 21 tuổi, con họ có thể xin cấp thẻ xanh (thẻ cư trú hợp pháp ở Mỹ) cho bố mẹ người Trung Quốc của mình.

3 dịch vụ chỉ có ở Trung Quốc - 2

Mang thai hộ không được pháp luật Trung Quốc thừa nhận, nên nhiều khách hàng giữ bí mật chuyện thuê người khác đẻ, thậm chí họ còn giả vờ mang thai để che giấu sự thật.

Một trong những lý do dẫn đến việc thuê đẻ là tỷ lệ vô sinh cao. Hơn 40 triệu người Trung Quốc đang bị vô sinh, theo số liệu của cơ quan dân số nước này.

Ngoài lý do vô sinh, chính sách kế hoạch hóa gia đình nghiêm ngặt ở Trung Quốc khiến nhiều quan chức chính phủ và người làm trong công ty nhà nước tìm đến dịch vụ này để tránh bị kỷ luật vì sinh hơn 1 con.

Sơn

Tin đọc nhiều

Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...
Vì sao nước Đại Tây Dương và Thái Bình Dương không hòa vào nhau? Ranh giới giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương như thể có...
Khoa học chứng minh đàn ông cuốn hút phụ nữ bởi những đặc điểm không ngờ Sự hấp dẫn giữa nam và nữ là một điều phức tạp mà đến nay...