Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 11/01/2014 22:51 PM (GMT+7)

3 em bé thừa bộ phận cơ thể may mắn

Những em bé có hai đầu, hai khuôn mặt, thừa tay chân đều được phẫu thuật thành công.

Em bé Trung Quốc hai khuôn mặt được phẫu thuật

Năm 2010, bé Kangkang ở Trung Quốc đã sinh được 14 tháng tuổi và có hai khuôn mặt. Vì thế trông em như thể đeo mặt nạ. Không ai biết vì sao em bị thế. Nhưng để điều trị thì tốn khoản tiền quá lớn với cặp vợ chồng làm công nhân nhà máy điện tử ở tỉnh Quảng Đông. Tất cả chi phí phẫu thuật hết tới gần 100.000 USD. Nhưng cuối cùng gia đình cũng gom đủ số tiền và đưa em đến bệnh viện.

3 em bé thừa bộ phận cơ thể may mắn - 1

Bé trai hai đầu được phẫu thuật

Năm 2011, một phụ nữ 25 tuổi tên là Maria de Nazare, đã hạ sinh bé trai hai đầu tại một bệnh viện thuộc bang Para, Bắc Brazil. Nhân mùa Lễ Giáng sinh, chị đặt tên cho con là Emanoel và Jesus.

Các bác sĩ cho biết đây là bé trai song sinh dính liền, chung tim, phổi, gan và khung chậu nhưng có hai bộ não và hai xương sống. Bé cân nặng 9,9 pound (khoảng 4,5 kg) hiện trong tình trạng khỏe mạnh.

3 em bé thừa bộ phận cơ thể may mắn - 2

Giám đốc bệnh viện là ông Clausionor Assis de Vasconcelos cho biết Maria đến nơi khi bị đau bụng nhiều và chưa từng siêu âm trong thai kỳ. Xét nghiệm hình ảnh tại bệnh viện thấy thai có hai đầu và ở tư thế ngồi nên phải phẫu thuật bắt con vào lúc 1 giờ ngày 20/12. 

Các chuyên gia cho rằng thông thường, trẻ hai đầu thường có một bộ não kém phát triển nên họ quyết định phẫu thuật bỏ đầu bên đó để cứu sống cháu bé. Tuy nhiên, nếu trẻ có hai bộ não đều hoạt động, các chuyên gia sẽ rất khó quyết định can thiệp.  

Em bé mọc chân tay trên bụng được phẫu thuật thành công

Khi mới sinh ra, bố mẹ Deepak Kumar Paswaan đã rất ngỡ ngàng khi thấy từ bụng cậu mọc ra 4 mẩu thịt như những chiếc chân nhỏ xíu. Do gia đình quá nghèo nên gia đình Deepak Kumar Paswaan đã tìm cách giấu kín sự việc, sợ bị dân làng dị nghị.

3 em bé thừa bộ phận cơ thể may mắn - 3

Những chiếc chân, tay nhỏ xíu đó tiếp tục lớn. Dân làng, có nhiều người cho rằng Deepak Kumar Paswaan là hiện thân của thánh thần nhưng cũng có người cho rằng cậu bé bị quỷ ám. Còn trên thực tế, trường hợp của Deepak Kumar Paswaan được khoa học xác định là do cặp sinh đôi bị dị tật bẩm sinh. Bốn chiếc chân, tay trên bụng Deepak Kumar Paswaan là phần thân thể của người anh em sinh đôi không hoàn thiện đang lớn dần trên cơ thể Paswaan.

Rất may, gần đây  Deepak Kumar Paswaan đã được phẫu thuật để cắt bỏ bốn chiếc chân, tay đó để trở thành một đứa trẻ bình thường.

3 em bé thừa bộ phận cơ thể may mắn - 4

3 em bé thừa bộ phận cơ thể may mắn - 5

3 em bé thừa bộ phận cơ thể may mắn - 6

Ngô Tây

Tin đọc nhiều

Cách tạo ra đường hầm du hành thời gian Đường ống Tipler là một giả thuyết của nhà vật lý Frank...
Vì sao nước Đại Tây Dương và Thái Bình Dương không hòa vào nhau? Ranh giới giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương như thể có...
Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Khoa học chứng minh đàn ông cuốn hút phụ nữ bởi những đặc điểm không ngờ Sự hấp dẫn giữa nam và nữ là một điều phức tạp mà đến nay...