Tháng 08, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 11/01/2014 22:51 PM (GMT+7)

3 em bé thừa bộ phận cơ thể may mắn

Những em bé có hai đầu, hai khuôn mặt, thừa tay chân đều được phẫu thuật thành công.

Em bé Trung Quốc hai khuôn mặt được phẫu thuật

Năm 2010, bé Kangkang ở Trung Quốc đã sinh được 14 tháng tuổi và có hai khuôn mặt. Vì thế trông em như thể đeo mặt nạ. Không ai biết vì sao em bị thế. Nhưng để điều trị thì tốn khoản tiền quá lớn với cặp vợ chồng làm công nhân nhà máy điện tử ở tỉnh Quảng Đông. Tất cả chi phí phẫu thuật hết tới gần 100.000 USD. Nhưng cuối cùng gia đình cũng gom đủ số tiền và đưa em đến bệnh viện.

3 em bé thừa bộ phận cơ thể may mắn - 1

Bé trai hai đầu được phẫu thuật

Năm 2011, một phụ nữ 25 tuổi tên là Maria de Nazare, đã hạ sinh bé trai hai đầu tại một bệnh viện thuộc bang Para, Bắc Brazil. Nhân mùa Lễ Giáng sinh, chị đặt tên cho con là Emanoel và Jesus.

Các bác sĩ cho biết đây là bé trai song sinh dính liền, chung tim, phổi, gan và khung chậu nhưng có hai bộ não và hai xương sống. Bé cân nặng 9,9 pound (khoảng 4,5 kg) hiện trong tình trạng khỏe mạnh.

3 em bé thừa bộ phận cơ thể may mắn - 2

Giám đốc bệnh viện là ông Clausionor Assis de Vasconcelos cho biết Maria đến nơi khi bị đau bụng nhiều và chưa từng siêu âm trong thai kỳ. Xét nghiệm hình ảnh tại bệnh viện thấy thai có hai đầu và ở tư thế ngồi nên phải phẫu thuật bắt con vào lúc 1 giờ ngày 20/12. 

Các chuyên gia cho rằng thông thường, trẻ hai đầu thường có một bộ não kém phát triển nên họ quyết định phẫu thuật bỏ đầu bên đó để cứu sống cháu bé. Tuy nhiên, nếu trẻ có hai bộ não đều hoạt động, các chuyên gia sẽ rất khó quyết định can thiệp.  

Em bé mọc chân tay trên bụng được phẫu thuật thành công

Khi mới sinh ra, bố mẹ Deepak Kumar Paswaan đã rất ngỡ ngàng khi thấy từ bụng cậu mọc ra 4 mẩu thịt như những chiếc chân nhỏ xíu. Do gia đình quá nghèo nên gia đình Deepak Kumar Paswaan đã tìm cách giấu kín sự việc, sợ bị dân làng dị nghị.

3 em bé thừa bộ phận cơ thể may mắn - 3

Những chiếc chân, tay nhỏ xíu đó tiếp tục lớn. Dân làng, có nhiều người cho rằng Deepak Kumar Paswaan là hiện thân của thánh thần nhưng cũng có người cho rằng cậu bé bị quỷ ám. Còn trên thực tế, trường hợp của Deepak Kumar Paswaan được khoa học xác định là do cặp sinh đôi bị dị tật bẩm sinh. Bốn chiếc chân, tay trên bụng Deepak Kumar Paswaan là phần thân thể của người anh em sinh đôi không hoàn thiện đang lớn dần trên cơ thể Paswaan.

Rất may, gần đây  Deepak Kumar Paswaan đã được phẫu thuật để cắt bỏ bốn chiếc chân, tay đó để trở thành một đứa trẻ bình thường.

3 em bé thừa bộ phận cơ thể may mắn - 4

3 em bé thừa bộ phận cơ thể may mắn - 5

3 em bé thừa bộ phận cơ thể may mắn - 6

Ngô Tây

Tin đọc nhiều

Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...
Những con giun này sẽ thay đổi cách nhân loại đi vệ sinh Sử dụng rất ít nước, không mùi, ít ruồi muỗi, loại toilet...
Ai đã cho loài sinh vật 'bất tử' này lên Mặt Trăng? Việc loài bọ gấu nước gần như "bất tử" trên Trái Đất được đưa...
Con đường năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới thành thảm họa Sau gần 3 năm đi vào hoạt động, con đường thu năng lượng mặt...