Tháng 03, 2020
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 04/12/2018 08:55 AM (GMT+7)

4 công chúa, hoàng tử tài sắc vẹn toàn của Hoàng tộc nghiêm khắc nhất thế giới

Không chỉ có nhan sắc hơn người mà những nàng công chúa và chàng hoàng tử trong Hoàng gia Nhật Bản cũng rất tài năng, bản lĩnh và cá tính ít ai sánh được.

4 công chúa, hoàng tử tài sắc vẹn toàn của Hoàng tộc nghiêm khắc nhất thế giới - 1

1. Công chúa Mako

Sinh năm 1991, công chúa Mako là con gái của Hoàng tử Akishino và Công nương Kiko. Cô là thần tượng của giới trẻ Nhật Bản bởi vẻ ngoài xinh đẹp và sự giỏi giang, nhân hậu.

4 công chúa, hoàng tử tài sắc vẹn toàn của Hoàng tộc nghiêm khắc nhất thế giới - 2

Công chúa Mako theo học Đại học Cơ đốc Quốc tế từ tháng 4/2010 và là thành viên đầu tiên trong gia đình Hoàng gia Nhật Bản học tập tại đây. Mako từng có 9 tháng theo học chương trình trao đổi tại Đại học Edinburg, Scotland để nghiên cứu về nghệ thuật và văn hoá.

4 công chúa, hoàng tử tài sắc vẹn toàn của Hoàng tộc nghiêm khắc nhất thế giới - 3

Sau đó, cô tiếp tục theo học tại Đại học Leicester, Anh và tốt nghiệp tháng 1/2016 với chuyên ngành bảo tàng nghệ thuật và sưu tập. Hiện nay, công chúa đang làm việc tại khoa Bảo tàng của Đại học Tokyo, đồng thời làm nghiên cứu sinh tại Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế.

4 công chúa, hoàng tử tài sắc vẹn toàn của Hoàng tộc nghiêm khắc nhất thế giới - 4

Mako có tính cách vô cùng dịu dàng, nhân hậu đúng chuẩn của một nàng công chúa. Cô rất đam mê tham gia các hoạt động xã hội và hoạt động nhân đạo dưới danh nghĩa của một công chúa Hoàng gia.

4 công chúa, hoàng tử tài sắc vẹn toàn của Hoàng tộc nghiêm khắc nhất thế giới - 5

Mako cũng sở hữu một ngoại hình bắt mắt rất thuần Á. Ở cô toát lên một sự nhẹ nhàng và rất thanh cao. Công chúa Mako thường xuyên xuất hiện trong các hoạt động của Hoàng gia với những bộ trang phục đơn giản nhưng không kém phần lộng lẫy, xinh đẹp.

4 công chúa, hoàng tử tài sắc vẹn toàn của Hoàng tộc nghiêm khắc nhất thế giới - 6

Ngày 16/5/2018, Hoàng gia Nhật thông báo công chúa Mako sẽ kết hôn với người bạn quen từ thời đại học Kei Komuro, 25 tuổi, hiện đang làm việc tại một công ty luật ở Tokyo. Thông tin này đã gây sốc cho nhiều người bởi anh Komuro là một thường dân.

4 công chúa, hoàng tử tài sắc vẹn toàn của Hoàng tộc nghiêm khắc nhất thế giới - 7

Sau khi kết hôn với anh Komuro, công chúa Mako sẽ phải rời hoàng cung và vĩnh viên mất đi tước hiệu hoàng tộc. Tuy nhiên, cô gái này chấp nhận đánh đổi tước vị công chúa để được ở bên người mình yêu. Sự hy sinh của cô được rất nhiều người khâm phục, cảm động.

4 công chúa, hoàng tử tài sắc vẹn toàn của Hoàng tộc nghiêm khắc nhất thế giới - 8

Hôn lễ của công chúa Mako với vị hôn phu dự định tổ chức vào tháng 11/2018 nhưng sẽ lùi lại tới năm 2020. Nguyên nhân là do gia đình anh Komuro đang vướng phải bê bối tài chính. Mặc dù vậy, Mako và Komuro khẳng định ý muốn kết hôn sẽ không thay đổi.

4 công chúa, hoàng tử tài sắc vẹn toàn của Hoàng tộc nghiêm khắc nhất thế giới - 9

2. Công chúa Kako

Sinh năm 1994, công chúa Kako là em gái của công chúa Kako. Cô từng theo học Đại học Gakushuin, Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế và Đại học Leicester, chủ yếu nghiên cứu về văn hóa, nghệ thuật và tâm lý học.

4 công chúa, hoàng tử tài sắc vẹn toàn của Hoàng tộc nghiêm khắc nhất thế giới - 10

Là một trong 2 nàng công chúa của hoàng gia Nhật Bản, công chúa Kako tỏ ra xuất chúng không kém gì chị gái. Cô nổi tiếng là người sống năng động, độc lập.

4 công chúa, hoàng tử tài sắc vẹn toàn của Hoàng tộc nghiêm khắc nhất thế giới - 11

Kako rất yêu thích các bộ môn thể thao như trượt băng nghệ thuật, khiêu vũ và từng giành được thành tích cao ở nhiều môn thể thao khác.

4 công chúa, hoàng tử tài sắc vẹn toàn của Hoàng tộc nghiêm khắc nhất thế giới - 12

Công chúa Kako có ngoại hình rất thu hút, thậm chí còn được đánh giá là xinh xắn và đáng yêu hơn cả công chúa Mako. Nụ cười của cô từng gây “bão” mạng xã hội vì quá dễ thương và toát lên sự gần gũi. Kako được mệnh danh là công chúa xinh nhất Nhật Bản.

4 công chúa, hoàng tử tài sắc vẹn toàn của Hoàng tộc nghiêm khắc nhất thế giới - 13

Xuất thân cao quý nên phong cách của Kako cũng đậm chất hoàng gia. Cô luôn luôn xuất hiện trong những trang phục kín đáo, tông màu nhẹ nhàng cùng phong thái thanh lịch. Dù thỉnh thoảng bị chê già dặn nhưng Kako vẫn toát lên khí chất quý tộc.

4 công chúa, hoàng tử tài sắc vẹn toàn của Hoàng tộc nghiêm khắc nhất thế giới - 14

Công chúa Kako rất được lòng người dân nước Nhật. Cô thường xuyên được miêu tả bằng những cụm từ như “rất dễ thương”, “vô cùng xinh đẹp”, “giống như thiên thần”…

4 công chúa, hoàng tử tài sắc vẹn toàn của Hoàng tộc nghiêm khắc nhất thế giới - 15

Kako được nhận xét là rất có bản lĩnh, từng một mình tham gia hoạt động hoàng gia. Cô rất chăm chỉ làm công tác thiện nguyện và luôn tự ý thức về thân phận của mình.

4 công chúa, hoàng tử tài sắc vẹn toàn của Hoàng tộc nghiêm khắc nhất thế giới - 16

3. Hoàng tử Hisahito

Hoàng tử Hisahito là cháu trai duy nhất của Nhật hoàng, đứng thứ 3 trong danh sách kế vị ngai vàng, sau Thái tử Naruhito và Hoàng tử Akishino.

4 công chúa, hoàng tử tài sắc vẹn toàn của Hoàng tộc nghiêm khắc nhất thế giới - 17

Sinh năm 2006, hoàng tử Hisahito đang theo học một trường tiểu học trực thuộc đại học Ochanomizu, Tokyo, Nhật Bản.

4 công chúa, hoàng tử tài sắc vẹn toàn của Hoàng tộc nghiêm khắc nhất thế giới - 18

Cậu bé 12 tuổi này thích đi leo núi và chơi trượt tuyết giống như bao đứa trẻ khác. Dù được rèn luyện trong môi trường hoàng gia khắc nghiệt, hoàng tử Hisahito vẫn giữ được nét hồn nhiên, ngây thơ và nghịch ngợm của một đứa trẻ.

4 công chúa, hoàng tử tài sắc vẹn toàn của Hoàng tộc nghiêm khắc nhất thế giới - 19

Hoàng tử Hisahito sẽ kế vị ngai vàng trong tương lai, vì vậy cậu bé được dạy dỗ rất nhiều thứ và tôi luyện tính kỷ luật ngay từ khi còn bé. Cậu luôn luôn lễ phép, đúng mực và khá trưởng thành. Đây là điều không khó hiểu bởi trẻ em Nhật nổi tiếng là nề nếp.

4 công chúa, hoàng tử tài sắc vẹn toàn của Hoàng tộc nghiêm khắc nhất thế giới - 20

Với vẻ ngoài xinh xắn, dễ thương và rất giản dị, hoàng tử Hisahito dễ dàng nhận được sự quan tâm và yêu mến của người dân Nhật bản cũng như trên thế giới. Những hình ảnh Hisahito cùng 2 chị gái đi thăm cánh đồng lúa từng được mạng xã hội chia sẻ chóng mặt.

4 công chúa, hoàng tử tài sắc vẹn toàn của Hoàng tộc nghiêm khắc nhất thế giới - 21

Hoàng tử “nhí” còn được yêu mến hơn khi theo học một trường bình dân, được đối xử như những bạn bè cùng trang lứa mà không có sự phân biệt đối xử đặc biệt nào.

4 công chúa, hoàng tử tài sắc vẹn toàn của Hoàng tộc nghiêm khắc nhất thế giới - 22

Cha mẹ của Hisahito là Hoàng tử Akishino và Công nương Kiko muốn con trai mình không chỉ học kiến thức mà còn học làm người, để cậu bé hiểu được những giá trị cuộc sống chứ không chỉ sống trong nhung lụa của hoàng tộc.

4 công chúa, hoàng tử tài sắc vẹn toàn của Hoàng tộc nghiêm khắc nhất thế giới - 23

4. Công chúa Aiko

Sinh năm 2001, công chúa Aiko là con gái duy nhất của Thái tử Naruhito. Tuy vậy, cô không hề được “nâng như nâng trứng” mà vẫn lớn lên như bao đứa trẻ khác, được bố mẹ dạy dỗ nghiêm khắc và quy củ.

4 công chúa, hoàng tử tài sắc vẹn toàn của Hoàng tộc nghiêm khắc nhất thế giới - 24

Aiko từng theo học trường Gakushuin và mới đây nhất vào tháng 7/2018, cô công chúa 16 tuổi đã tới theo học tại trường Eton, London, nước Anh để trải nghiệm và mở mang.

4 công chúa, hoàng tử tài sắc vẹn toàn của Hoàng tộc nghiêm khắc nhất thế giới - 25

Công chúa Aiko rất đam mê học tập. Cô còn có năng khiếu viết chữ Kanji, viết thư pháp, nhảy dây, chơi piano, cello, và làm thơ.

4 công chúa, hoàng tử tài sắc vẹn toàn của Hoàng tộc nghiêm khắc nhất thế giới - 26

Aiko được bố mẹ rèn luyện tính tự lập từ nhỏ. Cô phải tự đến lớp như bao bạn bè khác, vệ sĩ đi cùng không theo quá sát để đảm bảo sự tự do và tính độc lập. Không mấy ngạc nhiên khi thấy công chúa chạy hớt hải để kịp giờ vào học.

4 công chúa, hoàng tử tài sắc vẹn toàn của Hoàng tộc nghiêm khắc nhất thế giới - 27

Công chúa Aiko cũng có ngoại hình rất dễ thương. Tuy không quá xuất chúng nhưng cô được rất nhiều người quý mến vì sự hồn nhiên, phép tắc và tính kỷ luật.

4 công chúa, hoàng tử tài sắc vẹn toàn của Hoàng tộc nghiêm khắc nhất thế giới - 28

Công chúa Aiko có nhan sắc đúng chuẩn Nhật Bản, vừa hiền lành vừa đáng yêu.

Khánh Hằng (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Lý do virus nCoV khó bị tiêu diệt hoàn toàn Định nghĩa virus sống hay không sống, chúng có thể bị tiêu...
Cuộc sống hiện đại đang khiến bộ xương chúng ta thay đổi ra sao? Theo thời gian, bộ xương người đang thay đổi qua những cách...
Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...