Tháng 10, 2020
Thứ sáu
Thứ Hai, ngày 06/01/2014 09:47 AM (GMT+7)

4 lực sỹ trẻ nhất hành tinh

Từ khi còn là những cậu nhóc 2 tuổi, thay vì chơi game điện tử, họ bắt đầu tập tạ.

Hai anh em Giuliano và Claudiu

Hai anh em Giuliano và Claudiu, người Roumani nổi tiếng là những lực sĩ nhí có thể lực cực kỳ tốt. Được biết Giuliano và Claudiu nuôi ước vọng trở thành lực sĩ từ khi mới 2 tuổi.

4 lực sỹ trẻ nhất hành tinh - 1

Cậu em Claudiu

Giuliano và Claudiu chào đời ở thành phố Galati, miền đông Rumani. Hai cậu bé Giuliano (7 tuổi) và Claudiu (5 tuổi) đã bắt đầu làm quen với những bài tập thể hình nặng chỉ dành cho lực sĩ từ khi mới 2 tuổi, đây là độ tuổi còn quá nhỏ để có thể tập luyện với cường độ lớn như vậy.

4 lực sỹ trẻ nhất hành tinh - 2

Màn vuông góc cơ thể 90 độ của Giuliano

Được ghi nhận là những cậu bé có thể chất tốt, hiện 2 anh em nhà Stroe là người giữ kỷ lục lực sĩ nhí khỏe nhất thế giới, tính tới năm 2013. Hai anh em có thể thực hiện được nhiều động tác khó, đặc biệt ấn tượng nhất là màn giữ cơ thể thăng bằng vuông góc 90 độ trên cột dựng đứng của cậu anh lớn Giuliano. Ngoài ra, màn chống đẩy trên đỉnh của 4 chiếc chai của cậu em Claudiu cũng không kém phần ấn tượng. Toàn bộ trọng lực cơ thể được dồn về 2 lòng bàn tay và 2 ngón chân cái. Để làm được như vậy không phải là một điều dễ dàng, thậm chí đối với cả người lớn.

4 lực sỹ trẻ nhất hành tinh - 3

Claudiu chống đẩy trên chai

Người bố kiêm huấn luyện viên của Giuliano và Claudiu là anh Iulian. Anh Iulian đã tiến hành tập luyện những bài tập bổ trợ thể lực cho 2 em. Mặc dù tập luyện với những bài tập có cường độ nặng nhưng cặp đôi này luôn thể hiện được tinh thần cao.

4 lực sỹ trẻ nhất hành tinh - 4

Anh lớn Giuliano khỏe và dẻo

Richard Sandrak

Richard Sandrak – cậu bé khỏe nhất thế giới. Là người Mỹ gốc Ukraine, Richard được bố mẹ - đều là dân trong nghề thể thao – huấn luyện từ khi mới… 2 tuổi.

4 lực sỹ trẻ nhất hành tinh - 5

Đến năm 6 tuổi, cậu nhóc sở hữu thân hình “hoành tráng” với 8 múi cơ bụng khiến bao người phải ghen tỵ. Ít lâu sau, Richard khiến cả thế giới kinh ngạc khi nâng được ta khối lượng lên tới 82kg và những cú đấm, đá nhanh nhất hành tinh.

4 lực sỹ trẻ nhất hành tinh - 6

Có lẽ cậu nhóc này hợp với cái tên “Tiểu Hecquyn” nhất, bởi cậu đã từng tham gia đóng bộ phim “Little Hercules 3D” do Joey Travolta đạo diễn.

4 lực sỹ trẻ nhất hành tinh - 7

Jake Schellenschlager

Jake Schellenschlager, 14 tuổi, đến từ Glen Burnie, Maryland, Mỹ vừa lập kỉ lục thế giới vận động viên cử tạ trẻ nhất. Cậu bé cao tầm 1,5m và nặng 54kg. Mới chỉ 14 tuổi nhưng cậu bé này có thể nhấc tạ hơn 100kg.

4 lực sỹ trẻ nhất hành tinh - 8

Jake cho biết, cậu bắt đầu tập luyện năm 12 tuổi khi cậu bé nhìn thấy cha đang nhấc tạ trong ga ra. Sau đó, cậu bé bắt đầu tham gia câu lạc bộ thể hình cùng cha mình. Hiện tại, cậu bé vẫn đang tập luyện hàng ngày và có thể nâng tạ hơn 130 kg.

4 lực sỹ trẻ nhất hành tinh - 9

Khi được hỏi về sức khỏe của “vận động viên nhí”, cha mẹ Jake cho biết cậu phát triển hoàn toàn bình thường. Cha cậu nói ông luôn ý thức được nguy hiểm về sức khỏe với con trai mình nhưng huấn luyện viên của cậu bé sẽ luôn giám sát cậu.

4 lực sỹ trẻ nhất hành tinh - 10

“Một số người cho rằng để con mình nâng tạ quá sớm là không tốt. Tuy nhiên, tôi không muốn con mình chỉ ngồi một chỗ và chơi game. Hơn nữa, Jake cũng không bao giờ than phiền vì bị thương, và thường xuyên có những đợt kiểm tra”, cha cậu bé cho biết.

4 lực sỹ trẻ nhất hành tinh - 11

Hắc Sơn

Tin đọc nhiều

Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...
Khoa học chứng minh đàn ông cuốn hút phụ nữ bởi những đặc điểm không ngờ Sự hấp dẫn giữa nam và nữ là một điều phức tạp mà đến nay...
Nguồn gốc của Trái Đất Hàng nghìn năm qua, con người liên tục đưa ra giả thuyết,...