Tháng 11, 2017
Chủ nhật
Thứ Tư, ngày 12/02/2014 23:40 PM (GMT+7)

4 trường hợp sinh đôi kỳ thú trên thế giới

Sinh đôi, sinh ba cách nhau… cả thập kỷ

Anh em sinh đôi cách nhau hơn 2 năm

Charlie sinh tháng 5/2010 trong khi em gái song sinh mãi tháng 10/2012 mới chào đời. Cả hai đều là món quà kỳ diệu đối với cha mẹ mình, đặc biệt khi người cha Richard trước đó đã được chẩn đoán ung thư tinh hoàn.

4 trường hợp sinh đôi kỳ thú trên thế giới - 1

Charlie ra đời trước 2 năm so với em gái sinh đôi

Bác sỹ cho biết nếu hai người muốn có con thì chỉ còn vài ngày (kể từ khi chẩn đoán) để đi đông lạnh tinh trùng trước khi phẫu thuật và điều trị hóa trị cho người chồng. Chính khao khát có con đã thôi thúc anh Richard gửi một số mẫu tinh trung đông lạnh đến cho bác sỹ. Sau đó, anh trải qua 3 năm đấu tranh với bệnh tật.

Vợ chồng anh bắt đầu quá trình thụ tinh ống nghiệm với hy vọng nhỏ nhoi. Tinh trùng đông lạnh của anh Richard được sử dụng để thụ tinh với trứng của vợ. Một phôi thai được đưa vào tử cung của người vợ, còn 4 phôi khác tiếp tục được đông lạnh.

Hạnh phúc đến với vợ chồng anh khi vợ anh đã mang thai và sinh cậu con trai khỏe mạnh. Cả hai quyết định cố gắng có em bé thứ hai sau đó. Một trong số phôi đông lạnh của họ đã được rã đông và đưa vào tử cung người vợ. Thật bất ngờ lần này người vợ đậu thai một bé gái. Việc thụ tinh cùng phôi thai đã cho ra hai anh em sinh đôi cách nhau 2 năm là một điều kỳ diệu.

Chị em sinh đôi cách nhau 8 năm

4 trường hợp sinh đôi kỳ thú trên thế giới - 2

Cặp chị em sinh đôi, một gái một trai cách nhau 8 năm gây chú ý.

Jasmineand và Simon Billington là chị em sinh đôi, được thụ tinh nhân tạo từ tinh trùng đông lạnh của người cha cùng một thời gian. Jasmine sinh vào tháng 5/2005, còn cậu em sinh đôi lại ra đời tháng 5/2013.

4 trường hợp sinh đôi kỳ thú trên thế giới - 3

Gia đình hạnh phúc bên hai người con sinh đôi cách nhau 8 năm

Sinh ba ra đời cách nhau 11 năm

Hai cô chị Megan và Bethany ra đời trước bé Ryleigh tới hơn 1 thập kỷ dù cả ba chị em đều được cha mẹ thụ tinh ống nghiệm cùng lúc.

Năm 1998, cha mẹ họ đã đi làm thụ tinh ống nghiệm với 14 phôi được tạo thành công. 2 phôi được cấy và cho ra cặp song sinh đầu tiên vào tháng 8/1999 trong khi cô em sinh ba là Ryleigh khi ấy vẫn là một phôi đông lạnh và phải tới 11 năm sau mới chào đời.

4 trường hợp sinh đôi kỳ thú trên thế giới - 4

Hai cô chị Megan và Bethany ra đời trước bé Ryleigh tới hơn 1 thập kỷ

Đây là trường hợp sinh ba ra đời cách nhau lâu nhất tại nước Anh.

Cặp song sinh có năm sinh cách nhau 1 năm

Vào lúc 23 giờ 58 phút ngày 31/12/2013, cô Tohalino hạ sinh một bé gái nặng 2,86kg tại một bệnh viện ở thủ đô Washington, D.C của Mỹ. Chỉ 3 phút sau, ào lúc 0 giờ 1 phút ngày 1/1/2014, đứa em song sinh của bé gái này đã chào đời với số cân ít hơn một chút, 2,56kg.

4 trường hợp sinh đôi kỳ thú trên thế giới - 5

Cô Tohalino bên hai người con sinh đôi chào đời trong 2 năm khác nhau

Trường hợp hai anh em hoặc chị em sinh đôi ra đời cách nhau vài phút dẫn đến số năm sinh chênh nhau 1 năm không phải là hiếm.

Trong khoảnh khắc đón giao thừa 2014 cũng có một bà mẹ khác tại Canada đã chào đón một cặp sinh đôi vào 2 năm khác nhau, 1 chào đời vào năm 2013, 1 chào đời chỉ gần một phút sau nhưng đã bước sang năm 2014.

Nhi Quỳnh

Tin đọc nhiều

Những tỷ phú gây sốc khi tuyên bố chết đi sẽ không cho con cái mình 1 xu Theo thông tin đăng tải trên Business Insider trong tháng...
75 năm sau trận chiến Stalingrad, người Nga chưa hề quên lãng Ký ức về trận chiến huyền thoại kéo dài 200 ngày vẫn còn...
Vẻ đẹp hút hồn của nữ phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Bộ Quốc phòng Nga vừa bổ nhiệm một cựu nhà báo xinh đẹp làm...
Sai lầm không tin nổi của NATO Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 17-11 tuyên bố rút...