Tháng 02, 2017
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 12/05/2014 13:32 PM (GMT+7)

4 tuổi đã phải phẫu thuật cắt bỏ 3/4 dạ dày

4 tuổi nặng 44kg, cậu bé này đã trải qua ca phẫu thuật và giảm được 13kg.

Rishi Khatau được cho là người trẻ tuổi nhất trên thế giới phải trải qua ca phẫu thuật để giảm cân. Sau 6 tháng, cậu bé này đã giảm được 13kg.

4 tuổi đã phải phẫu thuật cắt bỏ 3/4 dạ dày - 1

Rishi mắc chứng béo phì vì cơ thể không thể đốt cháy calo

Cân nặng ban đầu của cậu bé 4 tuổi này 44kg. Rishi phải mặc áo sơ mi kích thước của người trưởng thành và quần có chiều dài 92cm.

Khi phẫu thuật, các bác sĩ đã cắt bỏ 3/4 dạ dày của cậu bé. Được biết ca phẫu thuật tốn khoảng 5.000 đô la này được thực hiện sau khi Rishi không thể tuân thủ chế độ ăn kiêng và luyện tập thể thao.

Cha của cậu bé - anh Dipen người kinh doanh dệt may cho hay: “Chúng tôi không còn cách nào khác để bảo vệ con trai mình. Nó đang chết từ từ và phẫu thuật là cơ hội cuối cùng”.

Khi vấn đề cân nặng chạm đến đỉnh điểm, Rishi buộc phải đến trường bằng xe bus chứ không thể đi bộ.

4 tuổi đã phải phẫu thuật cắt bỏ 3/4 dạ dày - 2

Cậu bé phải mặc quần áo theo kích thước người lớn

Sinh ra với cân nặng chỉ là 1,6kg nhưng cậu bé đã gặp hội chứng Prader-Willi Syndrome – cơ thể không thể đốt cháy calo nạp vào. Rishi đã bị ép phải thực hiện chế độ ăn uống nghiêm ngặt chỉ có súp, nước trái cây. Gia đình cũng bắt cậu bé phải đạp xe, chơi đùa thật nhiều cùng bạn bè.

Mẹ của Rishi  - cô Khatau, đến từ Kolkata, Ấn Độ cho hay: “Tôi không nghĩ phải cấm cho con trai ăn. Rishi đã cầu xin và muốn được ăn nhiều hơn. Nó không bao giờ cảm thấy hài lòng với bữa ăn của mình”.

4 tuổi đã phải phẫu thuật cắt bỏ 3/4 dạ dày - 3

Sau phẫu thuật cậu bé đã phát triển bình thường hơn

Ông bố 39 tuổi còn tiết lộ: “Sau ca phẫu thuật chúng tôi đã nhìn thấy sự thay đổi đáng kể trong giấc ngủ của Rishi. Nó khiến tôi hạnh phúc khi con trai mình đang dần trở lại cuộc sống bình thường”.

Thuỳ Vân (Theo Metro)

Tin đọc nhiều

Cuộc sống ở nơi gần một nửa trẻ em không thể sống quá 5 tuổi Tộc người Bayaka sống chủ yếu ở Tây Phi và Trung Phi, là...
“Nghĩa địa xe đạp" ở Trung Quốc Hàng nghìn chiếc xe đạp vô chủ bị bỏ lại trong sân của một...
Xác minh nữ nghi phạm sát hại ông Kim Jong-nam mang hộ chiếu Việt Nam Phía Việt Nam chưa tiếp xúc lãnh sự được với nghi phạm sát...
Thoát khỏi tử thần 27 lần trong 1 ngày Một nhóm các bác sĩ đã thần kỳ cứu thoát một người đàn ông...