Tháng 05, 2017
Thứ tư
Thứ Hai, ngày 12/05/2014 13:32 PM (GMT+7)

4 tuổi đã phải phẫu thuật cắt bỏ 3/4 dạ dày

4 tuổi nặng 44kg, cậu bé này đã trải qua ca phẫu thuật và giảm được 13kg.

Rishi Khatau được cho là người trẻ tuổi nhất trên thế giới phải trải qua ca phẫu thuật để giảm cân. Sau 6 tháng, cậu bé này đã giảm được 13kg.

4 tuổi đã phải phẫu thuật cắt bỏ 3/4 dạ dày - 1

Rishi mắc chứng béo phì vì cơ thể không thể đốt cháy calo

Cân nặng ban đầu của cậu bé 4 tuổi này 44kg. Rishi phải mặc áo sơ mi kích thước của người trưởng thành và quần có chiều dài 92cm.

Khi phẫu thuật, các bác sĩ đã cắt bỏ 3/4 dạ dày của cậu bé. Được biết ca phẫu thuật tốn khoảng 5.000 đô la này được thực hiện sau khi Rishi không thể tuân thủ chế độ ăn kiêng và luyện tập thể thao.

Cha của cậu bé - anh Dipen người kinh doanh dệt may cho hay: “Chúng tôi không còn cách nào khác để bảo vệ con trai mình. Nó đang chết từ từ và phẫu thuật là cơ hội cuối cùng”.

Khi vấn đề cân nặng chạm đến đỉnh điểm, Rishi buộc phải đến trường bằng xe bus chứ không thể đi bộ.

4 tuổi đã phải phẫu thuật cắt bỏ 3/4 dạ dày - 2

Cậu bé phải mặc quần áo theo kích thước người lớn

Sinh ra với cân nặng chỉ là 1,6kg nhưng cậu bé đã gặp hội chứng Prader-Willi Syndrome – cơ thể không thể đốt cháy calo nạp vào. Rishi đã bị ép phải thực hiện chế độ ăn uống nghiêm ngặt chỉ có súp, nước trái cây. Gia đình cũng bắt cậu bé phải đạp xe, chơi đùa thật nhiều cùng bạn bè.

Mẹ của Rishi  - cô Khatau, đến từ Kolkata, Ấn Độ cho hay: “Tôi không nghĩ phải cấm cho con trai ăn. Rishi đã cầu xin và muốn được ăn nhiều hơn. Nó không bao giờ cảm thấy hài lòng với bữa ăn của mình”.

4 tuổi đã phải phẫu thuật cắt bỏ 3/4 dạ dày - 3

Sau phẫu thuật cậu bé đã phát triển bình thường hơn

Ông bố 39 tuổi còn tiết lộ: “Sau ca phẫu thuật chúng tôi đã nhìn thấy sự thay đổi đáng kể trong giấc ngủ của Rishi. Nó khiến tôi hạnh phúc khi con trai mình đang dần trở lại cuộc sống bình thường”.

Thuỳ Vân (Theo Metro)

Tin đọc nhiều

Kỳ 4: Thiên nhiên kỳ quái - Bão trong bão Phi công được đào tạo để tránh những cơn bão lớn như thế...
Dòng thông điệp bí ẩn đăng trên Twitter trước khi xảy ra vụ nổ bom kinh hoàng Ngay trước khi xảy ra vụ khủng bố tại chương trình ca nhạc...
Sự thật bất ngờ về ngôi nhà bí ẩn treo cờ Triều Tiên tại Anh Hình ảnh một ngôi nhà tại thị trấn Middlesbrough - Anh treo...
Ảnh: 500 tay súng IS tràn vào thành phố Philippines Loạt ảnh được người dân địa phương đăng tải cho thấy các...