Tháng 09, 2021
Thứ năm
Thứ Năm, ngày 25/10/2018 02:58 AM (GMT+7)

5 ca sinh con lạ lùng nhất thế giới: Anh em sinh đôi nhưng khác cả bố lẫn mẹ

Sinh con vốn đã là một điều kỳ diệu của tạo hóa nhưng trên thế giới còn có những ca sinh đẻ khiến tất cả mọi người phải thốt lên: Cuộc sống thật đặc biệt!

5 ca sinh con lạ lùng nhất thế giới: Anh em sinh đôi nhưng khác cả bố lẫn mẹ - 1

1. Hai em bé ngủ ngon trong túi ối

Hôm 7/9/2018, bác sĩ Rodrigo da Rosa Filho đã đăng tải clip một ca sinh 3 vô cùng đặc biệt, trong đó 2 em bé vẫn còn ngủ ngon trong túi ối khi chào đời. Bình thường khi sinh ra, túi ối sẽ vỡ rồi em bé mới chào đời.

5 ca sinh con lạ lùng nhất thế giới: Anh em sinh đôi nhưng khác cả bố lẫn mẹ - 2

Điều đặc biệt hơn cả là, 2 em bé này vẫn ngủ rất ngon lành khi được đưa ra khỏi bụng mẹ, dường như không hề biết mình đã chào đời. Mãi đến khi được bác sĩ cù nhẹ, bé mới bắt đầu thức dậy. Ca sinh này đã trở thành kỷ niệm không thể nào quên đối với bác sĩ Rodrigo.

5 ca sinh con lạ lùng nhất thế giới: Anh em sinh đôi nhưng khác cả bố lẫn mẹ - 3

2. Anh em song sinh khác cả ngày tháng năm sinh

Đó là câu chuyện thú vị về hai em bé sinh đôi Joaquin và Aitana de Jesus Ontiveros, sống tại Mỹ. Mẹ của 2 bé đã chuyển dạ sớm và được đưa vào bệnh viện vào tối 31/12/2017. Sau đó vài tiếng, hai bé lần lượt ra đời.

5 ca sinh con lạ lùng nhất thế giới: Anh em sinh đôi nhưng khác cả bố lẫn mẹ - 4

Anh trai Joaquin ra đời lúc 23h58 ngày 31/12/2017, trong khi em gái Aitana sinh ra lúc 0h16 ngày 1/1/2018. Điều đó có nghĩa cặp sinh đôi này khác nhau cả ngày tháng lẫn năm sinh. Sự đặc biệt này đã khiến các bác sĩ và bố mẹ của 2 bé cảm thấy vô cùng thú vị, hạnh phúc.

5 ca sinh con lạ lùng nhất thế giới: Anh em sinh đôi nhưng khác cả bố lẫn mẹ - 5

3. Bé sơ sinh chào đời nặng 18 kg

Thông thường, cân nặng của trẻ sơ sinh chỉ từ 2,5 – 4,5 kg nhưng một bé trai đã gây sốc nặng khi chào đời với 18 kg. Ca sinh đặc biệt này được diễn ra vào ngày 4/6/2015 tại Bệnh viện King Edward Memorial, nước Úc.

5 ca sinh con lạ lùng nhất thế giới: Anh em sinh đôi nhưng khác cả bố lẫn mẹ - 6

Bé trai này đã giữ danh hiệu “bé sơ sinh nặng nhất thế giới” bởi một đứa trẻ phải 5-6 tuổi mới nặng 18kg. Khi đặt em cạnh một bé sơ sinh khác, không ai tin rằng chúng cùng tuổi với nhau vì chênh lệch kích thước quá lớn. Ban đầu, bác sĩ còn nghĩ người mẹ mang song thai.

5 ca sinh con lạ lùng nhất thế giới: Anh em sinh đôi nhưng khác cả bố lẫn mẹ - 7

Nguyên nhân của điều này xuất phát từ người mẹ. Cô này nặng tới 272 kg, bị thừa cân nghiêm trọng. Sau khi sinh, hai mẹ con được chăm sóc với chế độ ăn uống đặc biệt và rất may mắn đều khỏe mạnh.

5 ca sinh con lạ lùng nhất thế giới: Anh em sinh đôi nhưng khác cả bố lẫn mẹ - 8

4. Sinh đôi khác cả bố lẫn mẹ

Điều tưởng chừng vô cùng phi lý này thực chất đã xảy ra với cô Jessica Allen, 31 tuổi, sống tại Mỹ. Cô đã mang thai hai bé trai nhưng chúng khác cả bố lẫn mẹ và chỉ một trong số hai bé là con ruột của Jessica.

5 ca sinh con lạ lùng nhất thế giới: Anh em sinh đôi nhưng khác cả bố lẫn mẹ - 9

Hóa ra, Jessica đã mang thai hộ cho một cặp vợ chồng Trung Quốc, sau đó lại có thai con của mình. Đây được gọi là thụ tinh dị bội, một người phụ nữ thụ thai khi đang mang một cái thai khác. Jessica đã vô cùng sốc trước thông tin này và sau đó nhận lại đứa con của mình.

5 ca sinh con lạ lùng nhất thế giới: Anh em sinh đôi nhưng khác cả bố lẫn mẹ - 10

5. Sinh con khi mới 5 tuổi

Lina Medina, 5 tuổi, sống tại Peru đột nhiên thấy bụng to dần lên và thường xuyên bị đau. Nghi ngờ có khối u, bố mẹ Lina đã đưa em tới bệnh viện kiểm tra. Cuối cùng, bác sĩ thông báo tin gây sốc: Cô bé 5 tuổi đã có thai 7 tháng.

5 ca sinh con lạ lùng nhất thế giới: Anh em sinh đôi nhưng khác cả bố lẫn mẹ - 11

Không dám tin vào điều này, bố mẹ Lina đã đưa con tới nhiều nơi khác kiểm tra nhưng kết quả vẫn vậy. Tới ngày 14/5/1939, cô bé đã sinh con bằng phương pháp mổ trước sự choáng váng của nhiều người. Bé trai nặng 2,7 kg và khá khỏe mạnh.

5 ca sinh con lạ lùng nhất thế giới: Anh em sinh đôi nhưng khác cả bố lẫn mẹ - 12

Sau này, các bác sĩ lý giải Lina đã mắc chứng dậy thì sớm. Cô bé có kinh nguyệt từ 8 tháng tuổi và 5 tuổi thì xương chậu và buồng trứng đã phát triển như người lớn. Lina trở thành người mẹ nhỏ nhất thế giới. Tuy nhiên, danh tính của bố đứa trẻ đến giờ vẫn là ẩn số.

Khánh Hằng

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...