Tháng 01, 2021
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 25/03/2014 22:55 PM (GMT+7)

5 cái chết kỳ cục và…lãng xẹt nhất

Bạn không bao giờ biết được việc gì sẽ xảy đến với mình hay nó sẽ xảy ra như thế nào. Dù có những cái chết do tự nhiên đến như lên cơn đau tim, nhưng cũng có những cái chết kiểu “chết trong khi ngủ” vì “ăng-ten trên mái nhà đột nhiên rơi xuống”.

1. Chết vì cống thoát nước

Với trường hợp này thì không có từ ngữ nào thích hợp để diễn tả ngoài "xui xẻo".

Năm 2008, một người đàn ông Canađa 57 tuổi đã chết chỉ vì cố gắng lấy chiếc ví ra khỏi cống thoát nước. Chiếc ví gồm vật dụng cá nhân bị đánh cắp sau khi ông để quên ở trạm xăng. Ông đã gọi cảnh sát trước khi nhìn thấy nó rơi ở trong cống thoát nước gần đó, và cố gắng lấy nó ra.

5 cái chết kỳ cục và…lãng xẹt nhất - 1

Khi cảnh sát đến hiện trường thì thấy người đàn ông đã ngã lộn ngược, rơi xuống cống ngầm. Lúc này, ông vẫn còn sống và được lính cứu hỏa cứu đưa vào viện. Tuy nhiên, sau đó thì ông đã qua đời.

2. Chết vì chất khử mùi cơ thể

Năm 1998 tại Anh, một cậu bé 16 tuổi đã chết vì lên cơn đau tim sau khi xịt quá nhiều chất khử mùi cơ thể. Khi đó, đài BBC cũng đã tổng kết có 130 trường hợp chết vì các sản phẩm khử mùi từ năm 1971, nhưng cậu bé này là trường hợp duy nhất được ghi chép lại.

5 cái chết kỳ cục và…lãng xẹt nhất - 2

Các xét nghiệm cho thấy, trong máu cậu bé chứa hàm lượng chất butan và propane gấp 10 lần hàm lượng có thể gây chết người. Thêm vào đó, cậu lại luôn dùng trong không gian kín, trong khi sản phẩm được khuyến cáo dùng nơi thoáng mát.

Dù vậy, các nhà nghiên cứu thuộc Hiệp hội các nhà sản xuất sản phẩm xịt khử mùi cơ thể và Phòng nghiên cứu độc dược thuộc bệnh viện St Geogre ở Luân Đôn vẫn chưa thể xác định được điều gì khiến việc sử dụng sản phẩm quá nhiều có thể gây hại nghiêm trọng đến vậy.

3. Chết vì bộ râu

Tháng 11 năm 2008, một giáo viên người Canada tên là Sarwan Singh đã giành được kỉ lục Guiness là người có bộ râu dài nhất (chiều dài 2,36 mét) còn sống. Nhưng bộ râu dài nhất trong lịch sử vẫn thuộc về người đàn ông người Na-uy tên Hans Langseth với độ dài 5,3 mét. Hiện tai bộ râu vẫn được trưng bày ở học viện Smithsonian sau khi ông mất năm 1927.

5 cái chết kỳ cục và…lãng xẹt nhất - 3

Trong khi 2 kỷ lục gia trên chưa gặp khó khăn gì với bộ râu của mình thì Hans Steiniger đã đột tử vì bộ râu dài 1,4 mét.

Được biết, người đàn ông này thường cuộn bộ râu lại rồi bỏ vào trong một túi da nhỏ, nhưng vào một ngày năm 1957 ông đã không làm điều đó, để rồi trượt chân ngã trong lúc đang tìm cách thoát khỏi đám cháy.

4. Chết vì đàn cừu đói

5 cái chết kỳ cục và…lãng xẹt nhất - 4

Cừu luôn là một loài động vật đáng yêu và hiền lành. Bạn sẽ chỉ thấy chúng luôn cắm cúi ăn cỏ rất ngoan ngoãn. Nhưng đáng buồn thay, vào năm 1999, một phụ nữ người Anh đã hiểu rằng cừu cũng rất hung hãn khi chúng quá đói.

Betty Stobbs, người vợ 67 tuổi của một nông dân đã bị đàn cứu háu đói nhảy chồm lên chiếc xe chở cỏ bà đang đẩy, làm bà ngã xuống bất tỉnh.

5. Chết vì chiếc áo ngực

Câu chuyện này không hẳn là vì chiếc áo ngực đó, nhưng đồ lót cũng chẳng có ích gì trong trường hợp hai người phụ nữ này ở Luân Đôn, Anh năm 1999.

Năm 1999 tại Luân Đôn, hai cô gái đang đi dạo qua công viên Hype thì một trận sấm sét lớn đánh xuống. Họ trốn kịp thời dưới một tán cây lớn và nghĩ mình đã an toàn.

5 cái chết kỳ cục và…lãng xẹt nhất - 5

Ảnh minh họa

Nhưng thật không may, sét đã đánh trúng vào cái cây và thanh sắt phía bên trong áo ngực của họ đã trở thành vật dẫn sét, khiến họ đột tử.

Dù vậy, không cần đến thanh sắt kia thì việc họ trốn dưới tán cây khi trời có sét cũng sẽ gây ra cái chết cho họ.

Hải Yến (Theo Howstuffworks)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...
Công nghệ mới giúp tàu vũ trụ di chuyển với tốc độ ánh sáng Nếu tàu vũ trụ có thể di chuyển với tốc độ ánh sáng, con...