Tháng 02, 2020
Thứ năm
Chủ Nhật, ngày 30/06/2013 22:55 PM (GMT+7)

5 địa điểm "dạo chơi" cùng tử thần

Với hầu hết mọi người, một kỳ nghỉ là cơ hội để thư giãn và tìm kiếm những trải nghiệm mới. Đối với những người khác thì một kỳ nghỉ là cơ hội để thử cảm giác tột cùng sợ hãi khi đùa giỡn cùng tử thần.

1. Đến độc đạo nguy hiểm nhất thế giới 

Ai cũng cho rằng đi xe đạp thật đơn giản. Nhưng nếu bạn chọn Yunga Road, để đạp xe dã ngoại trong kỳ nghỉ tới, thật khó nói trước rằng bạn có cơ hội để đón sinh nhật kế tiếp của mình hay không. Nó nguy hiểm đến nỗi người dân địa phương  phải cầu nguyện trước khi đi qua con đường này. Do vị trí hiểm trở mà tuyến đường này thường được các  băng đảng sử dụng để vận chuyển ma túy. Mặc dù có đến 6 trạm gác đóng chốt trên con đường này, nhưng cũng không đủ để xua đi nỗi sợ hãi của người dân nơi đây.

Những người đã nằm lại vĩnh viễn trên Yungas Road, ước tính có khoảng 200 người. Nhưng không vì thế mà Yungas làm chùn bước các du khách từ khắp mọi nơi.

5 địa điểm "dạo chơi" cùng tử thần - 1

Ngôi mộ của hai du khách xấu số trên Yunga Road

2. Đi đường mòn trên núi Huashan

Ở Trung Quốc có năm ngọn núi có hình dáng như một bông hoa và đồng thời cũng là năm ngọn núi đáng sợ nhất. Huashan chính là ngọn núi cao nhất, đồng thời là một trong những thánh địa của Đạo giáo. Trên núi Huashan, có một con đường mòn nổi tiếng với hàng trăm du khách thăm quan mỗi ngày.

Vì đây là vùng đất linh thiêng nổi tiếng nên du khách đến đây sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí tang lễ đáng kể nếu có lỡ… xảy chân. Theo số liệu được công bố, có khoảng 100 người thiệt mạng hàng năm khi đi bộ trên cung đường này mỗi năm nhưng con số thực tế có thể cao hơn rất nhiều.

5 địa điểm "dạo chơi" cùng tử thần - 2

Nguy hiểm nhưng là một trải nghiệm thú vị

3. Thăm quan tài khổng lồ Chernnobyl

Cách đây hơn 25 năm tại thành phố Pripyat, từng có một nhà máy điện hạt nhân tên là Chernnobyl. Vụ tai nạn hạt nhân tồi tệ nhất trong lịch sử đã khiến phóng xạ phát tán khắp Ucraina và một phần của châu Âu mà hậu quả của nó còn lưu lại đến ngày nay. Trên vùng đất chết, người ta đã xây một chiếc quan tài khổng lồ để ngăn phóng xạ thoát ra. Bất chấp việc Pripyat là thành phố đáng sợ nhất trên thế giới , mọi người lũ lượt kéo về đây và trả 250 đô la để có thể đi dạo và ngắm “thành phố chết”.

5 địa điểm "dạo chơi" cùng tử thần - 3

Thành phố bị bỏ hoang 25 năm qua sau vụ nổ nhà máy Chernnobyl

4. Trượt ván bên miệng núi lửa Cerro Negro

Ngọn núi lửa Cerro Negro ở Nicaragua đã thức giấc 23 lần trong vòng hơn 100 năm qua. Nó đã cướp đi sinh mạng của nhiều người và hủy hoại nhiều tài sản của con người. Người ta thường bỏ nhà cửa để lánh nạn mỗi khi núi lửa phun trào nhưng một thanh niên tên người Úc là Darryn Webb lại không nghĩ như vậy. Vào năm 2005, anh thiết kế một tour du lịch có tên gọi “Trượt ván bên miệng núi lửa”. Ngay lập tức, tour của Darryn Webb đã ăn nên làm ra khi thu hút hàng ngàn người đăng ký tham gia. Du khách sẽ được thử thách lòng dũng cảm khi lướt ván với vận tốc 80km/ giờ trong lúc dòng nham thạch đang chảy âm ỉ trong lòng núi. Với mỗi chuyến phiêu lưu như thế, du khách sẽ phải trả khoảng 28 USD.

5 địa điểm "dạo chơi" cùng tử thần - 4

Trượt ván bên miệng ngọn núi lửa có thể phun trào bất kỳ lúc nào

5. Đứng trong chiếc lồng tử thần

Là hậu huệ của loài khủng long, cá sấu nước mặn không phải là những người bạn thân thiện với con người. Với thân hình khổng lồ và hàm răng sắc nhọn, cá sấu nước mặn chính là nỗi khiếp đảm cho bất cứ ai từng đối mặt. Thế nhưng một nhóm người Úc đã khởi xướng một tour du lịch để giúp du khách thể tiếp xúc và “trò chuyện”  với hung thần dưới nước này. Du khách sẽ được đưa vào một chiếc lồng, được gọi là “chiếc lồng tử thần” và sau đó được dìm xuống nước để giao lưu với “người bạn khổng lồ”. Do lãnh thổ bị xâm phạm, con cá sấu nước mặn sẽ tấn công điên cuồng vào chiếc lồng của du khách. Chiếc lồng sẽ được kéo lên khi cá sấu nước mặn đã tước hết lòng dũng cảm và sức chịu đựng của du khách.

5 địa điểm "dạo chơi" cùng tử thần - 5

Đứng trong lồng tử thần và “trò chuyện” với cá sấu

Nhất Thanh

Tin đọc nhiều

Top 10 thành phố thông minh nhất thế giới 3 thành phố New York, London và Paris đang dẫn đầu bảng xếp...
Nghiên cứu mới cho thấy Mặt Trăng cũng có điện Các nhà khoa học vừa tìm ra điện trong lớp khí quyển ngoài...
Các nhà khoa học dùng AI để tạo ra nhiều loại kháng sinh mới Con người lạm dụng kháng sinh nhiều đến nỗi chúng ta ngày...
Con người có thể cao đến bao nhiêu? Con người đã không ngừng tiến hóa suốt dòng lịch sử. Tuổi...