Tháng 10, 2017
Thứ tư
Chủ Nhật, ngày 25/05/2014 23:40 PM (GMT+7)

5 vùng đất mang đến nỗi kinh hoàng

Đó là những vùng đất bí ẩn luôn rình rập, đe dọa tới tính mạng con người.

Bán đảo Kamchatka

Chỉ dài vỏn vẹn 2 km, rộng 100 đến 300 mét, bán đảo Kamchatka với địa hình hiểm trở, núi đá gồ ghề, lởm chởm là mồ chôn của các loài động vật hoang dã như gấu chó, sói, lợn rừng, …và là hiểm họa khôn lường đối với con người khi đặt chân đến.

Khắp nơi xương trắng chất thành đống, một khung cảnh thê lương, lạnh tóc gáy.

5 vùng đất mang đến nỗi kinh hoàng - 1

Theo các nhà nghiên cứu, vùng đất này có một loại khí độc hại đối với con người. Ít nhất đến hiện tại đã có khoảng 30 người bỏ mạng tại nơi này. Điều kỳ lạ là những người sống trong ngôi làng gần đó lại không bị ảnh hưởng chút nào.

Vùng đất không người Tạng Bắc

Nằm trên cao nguyên Thanh Tạng,  vùng không người Tạng Bắc được mệnh danh là “vùng cấm của sự sống”.

5 vùng đất mang đến nỗi kinh hoàng - 2

Diện tích khoảng 60 km2, cao hơn so với mặt nước biển 5000m, Tạng Bắc là một vùng đất khô cằn với những ngọn núi cao gập ghềnh, những vũng ao nhỏ, thảo nguyên mênh mông và nhiều loài động vật hoang dã nhưng tuyệt không có sự tồn tại của con người.

Trước kia, cũng đã có một vài đoàn thám hiểm đến đây nhưng vì không có thức ăn, lại lạc đường, nhiều người đã phải bỏ mạng. Cũng vì thế mà Tạng Bắc trở thành một trong những ‘vùng đất chết’ đáng sợ trên thế giới.

Đầm Mê Hồn, Tứ Xuyên, Trung Quốc

Wawushan là rừng nguyên sinh lớn nhất ở Trung Quốc, thuộc thành phố Mi Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, với diện tích rộng khoảng 3 triệu km2.

Đầm Mê Hồn nằm phía Đông Nam của Wawushan, rộng  3.600 km2, được biết đến là vùng đất “vào dễ, ra khó”. Biết bao nhà thám hiểm, nhà khoa học đã mất tích nơi đây.

5 vùng đất mang đến nỗi kinh hoàng - 3

Trong quá trình khai thác ở Wawushan, các nhà chức trách đã phải khoanh lại thành vùng cấm, đề phòng khách du lịch đi lạc vào đầm Mê Hồn.

Trùng hợp kỳ lạ là đầm Mê Hồn ở cùng vĩ độ với “Tam giác quỷ Bermuda”, vì vậy mà các nhà địa chất trong nước cũng như các nhà thám hiểm coi đó như là “Tam giác quỷ" của Trung Quốc.

Nhiều năm qua, đầm Mê Hồn trở thành địa danh thu hút các chuyên gia, nhà khoa học, khách du lịch, thám hiểm gia khắp nơi trên thế giới bởi những bí mật ẩn giấu trong nó mà chưa ai khám phá ra.

Khói súng chiến tranh ở Libya

5 vùng đất mang đến nỗi kinh hoàng - 4

Thủ đô Lybia là Tripoli được mệnh danh là “Cô dâu sắc trắng của vùng Địa Trung Hải”. Nơi đây từng là trọng điểm chiến lược quân sự cũng như trung tâm buôn bán thương mại lớn nhất cả nước.

Nhưng kể từ khi xảy ra chiến sự, Tripoli bị rơi vào thế bị cô lập và bất an với hàng ngàn cuộc chiến nổ ra. Cả thủ đô chìm trong khói súng.

Cũng vì thế mà quốc gia châu Phi này trở thành ‘vùng cấm’ mới trên thế giới. Đến khi nào Lybia mới khôi phục lại sự náo nhiệt, lãng mạn như trước đây?

Thảm họa Chernobyl

Ngày 26 tháng 4 năm 1986, nhà máy điện nguyên tử Chernobyl ở Pripyat, Ukraina bị nổ. Đây được coi là vụ tai nạn hạt nhân trầm trọng nhất trong lịch sử năng lượng hạt nhân.

Số người thiệt mạng rất lớn, nhiều người bị ảnh hưởng của khói độc sau vụ nổ khiến sức khỏe suy yếu.

5 vùng đất mang đến nỗi kinh hoàng - 5

Gần 30 năm trôi qua, ký ức về vụ nổ vẫn là nỗi kinh hoàng mỗi khi người dân nơi đây nhớ lại. Tuy nhiên, ngày nay chính phủ Ukraina đã đưa khu vực hoang phế của nhà máy này trở thành điểm tham quan mới cho khách du lịch. Đặc biệt, ban quản lý khu kiểm soát chặt chẽ lịch trình ăn, nghỉ của du khách để đảm bảo an toàn.

Hàng năm, có hàng triệu lượt khách du lịch trên thế giới tới đây, mang lại nguồn lợi khổng lồ cho Ukraina.

Thời gian đã qua lâu rồi, nhưng các chất phóng xạ như cesium, strontium, plutonium vẫn còn đó, nhất là plutonium. Chất này phải mất đến hàng ngàn năm mới có thể phân hủy hết.

Quản lý khu du lịch cho biết : “Tất cả các khách du lịch tới đây đều được kiểm soát chặt chẽ để đề phòng họ không đi nhầm vào những nơi nguy hiểm còn tồn tại chất phóng xạ. Nếu tuân thủ nghiêm túc, du khách sẽ không cần lo bị ảnh hưởng bởi chất phóng xạ còn sót lại”.

Tiểu Ngọc (Theo Qiwen)

Tin đọc nhiều

Tiết lộ hiếm hoi về bạn gái của tân thủ tướng 31 tuổi trẻ nhất thế giới Ông Sebastian Kurz sẽ trở thành thủ tướng Áo vào cuối tuần...
'Mỹ đã có lịch trình chiến tranh với Triều Tiên' Một vị tướng Mỹ nổi tiếng với những bình luận thận trọng vừa...
Thủ tướng trẻ nhất thế giới: Vị cứu tinh hay nỗi sợ mới? Trẻ trung và lôi cuốn bằng vẻ ngoài như tài tử cùng mái tóc...