Tháng 01, 2021
Thứ năm
Chủ Nhật, ngày 30/03/2014 09:23 AM (GMT+7)

9 đám cưới đặc biệt của những cặp song sinh

Trên thế giới những cặp đôi song sinh giống nhau khá hiếm, nhưng chuyện cặp đôi song sinh này kết hôn với cặp đôi song sinh khác lại càng hiếm thấy. Thậm chí, họ còn chung sống cùng nhau và chăm sóc lẫn nhau dưới một mái nhà mà chính người thân của họ cũng không thể phân biệt được.

Theo thống kê dân số, trên toàn thế giới chỉ có khoảng 250 cặp đôi song sinh giống nhau. Song chuyện hai anh em song sinh kết hôn với hai chị em song sinh quả là “không tưởng” đối với nhiều người. Thậm chí, các nhà khoa học cũng không thể lý giải nổi vì sao các cặp đôi song sinh lại có sức hút lẫn nhau rất mãnh liệt. Họ yêu nhau và hầu như đều tổ chức đám cưới vào cùng 1 ngày và chung sống với nhau dưới một mái nhà.

Sự giống nhau đến từng milimet khiến người thân của họ luôn cảm thấy “choáng váng” và hầu như không tìm được điểm khác biệt nào giữa hai anh em hay hai chị em. Nhiều người còn lo ngại rằng, không biết họ có thể nhận ra đâu là vợ/chồng mình và đâu là anh/chị/em dâu rể của mình hay không.

9 đám cưới đặc biệt của những cặp song sinh - 1

Cặp vợ chồng Barbi Kantor và Cheryl Goldenberg cùng vợ chồng hai người em là Bruce và Barry Goldenberg đã kết hôn trong cùng một ngày trước sự ngỡ ngàng của nhiều khách mời. Họ là hai cặp anh chị em song sinh giống như hai giọt nước và cùng kết hôn và chung sống trong cùng một mái nhà.  

9 đám cưới đặc biệt của những cặp song sinh - 2

Hai chị em Ginna và Gaylen Glasscock, đều 22 tuổi và cùng hẹn hò với hai anh em sinh đôi là Erich và Nicholas Schmidt, cùng 23 tuổi tại trường Đại học Abilene Christian. Sau ba năm hẹn hò, hai an hem Nicholas và Erich đề nghị hai chị em và cũng là bạn gái của họ kết hôn vào cùng một ngày.

Trong lễ cưới của họ có một số khác biệt nhằm giúp bạn bè của họ phân biệt được hai cặp đôi khác nhau. Gaylen và Nicholas bắt đầu bước vào lễ đường vào lúc 4h chiều với phù dâu mặc váy màu vàng, còn Ginna và Erich bước vào nhà thờ từ 5h30 chiều với phù dâu mặc váy màu hồng. Và hoa cầm tay của cô dâu cũng tương ứng với màu váy của phù dâu nhằm tạo sự khác biệt trong lễ cưới.

9 đám cưới đặc biệt của những cặp song sinh - 3

Hai cặp sinh đôi này đã tổ chức một buổi lễ liên đám cưới tại thành phố Pechora, Nga dưới sự ngạc nhiên của nhiều bạn bè và người thân. Hai anh em Alexei và Dimitry Semyonov đều quyết định cưới cặp chị em sinh đôi Lilia và Liana.

Mẹ chú rể cho biết: “Tôi có thể nhận ra đâu là cậu anh, đâu là cậu em song tôi không thể xác định được sự khác biệt giữa hai cô con dâu”. Ngay cả người trong cuộc cũng chia sẻ rằng, đôi khi họ không thể phân biệt được đâu là đối phương.

Hai anh em Semyonov gặp chị em Lilia và Liana khoảng một năm trước trong một bữa tiệc khiêu vũ ở một CLB tại thành phố St Petersburg.

9 đám cưới đặc biệt của những cặp song sinh - 4

Nhiều người dân rất băn khoăn khi thấy một nhà hàng cực kỳ bận rộn luôn được hoạt động suốt 21h đồng hồ chỉ với một cặp vợ chồng Trung Quốc. Thực ra, nhà hàng này được điều hành bởi hai cặp vợ chồng song sinh giống hệt nhau.

Người dân địa phương đã đặt biệt danh cho quán là “nhà hàng Robot” với sự điều hành của hai cặp vợ chồng sinh đôi giống hệt nhau hoạt động từ 6h sáng hôm trước cho tới 3h sáng ngày hôm sau.

Một nhà báo của Morning Post đã phỏng vấn chủ nhà hàng và phát hiện ra sự thật. Nhà hàng này thuộc về hai anh em sinh đôi. Họ đã kết hôn với cặp chị em song sinh giống hệt nhau ở thị trấn từ ba năm trước và cùng chuyển tới nhà hàng này làm việc. “Nhiều thực khách luôn cho rằng chúng tôi làm việc quá sức và giống như một chú robot không biết nghỉ ngơi. Họ không hề biết rằng, thực ra chúng tôi có 4 người cùng phục vụ cho nhà hàng này”, Mao Zhanghua, người anh trai 32 tuổi cho biết.

9 đám cưới đặc biệt của những cặp song sinh - 5

Hai cặp vợ chồng sinh đôi Mandy và chồng Kris Westerman, 26 tuổi, Brandy và chồng Daniel Laman đã cùng tổ chức đám cưới chung vào tháng 5/2008 và cùng đi hưởng tuần trăng mật chung tại Jamaica.

Họ cùng sống chung trong một ngôi nhà và tất nhiên, các đồ dùng và thiết kế nội thất đều giống hệt nhau, cùng chia sẻ kế hoạch trong cuộc sống với nhau. Từ những chiếc ghế sofa màu be, ghế phụ, màu sơn tường phòng ngủ… tất cả đều giống hệt nhau và rất khó phân biệt được đâu là phòng của người này, người kia. Tuy nhiên, với họ điều đó lại cực kỳ dễ dàng và không quá khó để phân biệt được.

9 đám cưới đặc biệt của những cặp song sinh - 6

Hai vợ chồng Donald và Louise Ratsczak chụp hình chung cùng hai vợ chồng song sinh Lucile và Arnold Ratsczak vào năm 1958. Họ là hai cặp song sinh anh chị em giống hệt nhau và cùng kết hôn trong một ngày.

9 đám cưới đặc biệt của những cặp song sinh - 7

Một cặp song sinh giống hệt nhau đang ăn mừng ngày kỷ niệm đám cưới kim cương của họ và tất nhiên họ tổ chức cùng một ngày lễ. Vợ chồng Frank Sinton và Irene Evans kết hôn vào năm 1947, người em trai của ông là Roy cũng đề nghị bạn gái là Joyce cùng kết hôn vào ngày với anh trai mình. Hiện tại, cả hai cặp vợ chồng song sinh đã 83 tuổi và đang ăn mừng cuộc sống hôn nhân hạnh phúc của họ sau 60 năm chung sống.

9 đám cưới đặc biệt của những cặp song sinh - 8

Hai anh em sinh đôi giống hệt nhau đã kết hôn với hai chị em sinh đôi cũng giống hệt nhau trong một lễ cưới chung ở Trung Quốc. Hai cặp vợ chồng, từ thị trấn Binhai, trông rất giống nhau và người ngoài rất khó có thể phân biệt được họ. Yang Kang, 23 tuổi, đã gặp và đem lòng yêu một trong hai chị em là Zhang Lanxiang, khi cùng làm việc chung tại Vô Tích. Sau đó, họ phát hiện ra hai người còn lại là anh chàng Yang Jian và chị Giang Juxiang đã phải lòng nhau trong buổi lễ đính hôn của họ.

Và lẽ dĩ nhiên, một đám cưới nữa cũng được lên kế hoạch và tổ chức cùng ngày với người anh. Trong ngày cưới, hai anh em đã để hai kiểu tóc khác nhau trong khi hai chị em cô gái diện váy màu khác nhau để mọi người có thể phân biệt được họ.

9 đám cưới đặc biệt của những cặp song sinh - 9

Một cặp vợ chồng song sinh rất khó phân biệt vì sở hữu ngoại hình cực kỳ giống nhau.

Minh Phương

Tin đọc nhiều

Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...
Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...