Tháng 10, 2017
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 11/07/2014 23:40 PM (GMT+7)

Ảnh khó tin của thiếu nữ cao nhất thế giới

Một cô gái 17 tuổi đến từ Thổ Nhĩ Kỳ chính thức được công nhận là thiếu niên nữ cao nhất thế giới.

Rumeysa Gelgi – người có chiều cao 2m14 được công nhận kỷ lục thế giới trong một bài thuyết trình đặc biệt tại quê hương Safranbolu, Thổ Nhĩ Kỳ của mình.

Rumeysa là học sinh lớp 11, được sinh ra trong một gia đình có cha mẹ và các anh chị đều có chiều cao bình thường..

Chiều cao khổng lồ của cô là do mắc phải hội chứng Weaver – một hội chứng rối loạn di truyền hiếm gặp gây ra tăng trưởng nhanh chóng.

Ảnh khó tin của thiếu nữ cao nhất thế giới - 1

Rumeysa Gelgi có chiều cao 2m14 được công nhận là thiếu niên cao nhất thế giới.

Ngoài chiều cao, bàn tay của Rumeysa cũng phát triển to bất thường với 24,5 cm và bàn chân là 30,5 cm tương đương với cỡ giày 12 của nam giới.

Chiều cao cũng như những số đo khổng lồ gây nhiều ảnh hưởng quá trình di chuyển của Rumeysa. Cô có một chiếc xe lăn tùy chỉnh được thiết kế riêng và bộ khung giúp cô có thể đi bộ xung quanh. Giày của Rumeysa cũng được sản xuất riêng từ Mỹ.

Rumeysa tâm sự rằng cô thường xuyên bị chế nhạo trong quá khứ, những lời lẽ tiêu cực, thiếu hiểu biết của người dân mỗi khi cô xuất hiện từng khiến cô từng bị rơi vào trạng thái rối loạn. Dần dần thì Rumeysa lạc quan hơn và có những suy nghĩ tích cực về chiều cao của mình: “Tôi thích sự khác biệt của mình so với người khác”.

Ảnh khó tin của thiếu nữ cao nhất thế giới - 2

Chiều cao của Rumeysa là do một gặp phải hội chứng Weaver – hội chứng rối loạn di truyền hiếm gặp gây sự tăng trưởng nhanh.

Thật thú vị và làm tôi có cảm giác đặc biệt. Nó giúp tôi dễ dàng ở trên những nơi cao và nhìn người khác từ trên xuống. Điều này không hẳn là xấu” – Rumeysa nói.

 Bác sĩ Omer Hakan Yavasoglu – người thực hiện các phép đo chính thức cho Rumeysa tại ba thời điểm khác nhau trong cùng một ngày theo quy định của Kỷ lục thế giới Guinness.

Thành viên Seyda Subasi-Gemici của tổ chức Kỷ lục  thế giới Guinness cho biết: “ Sách kỷ lục Guinness ghi nhận những con người khác biệt và phi thường trên khắp thế giới. Rumeysa Gelgi đã thể hiện lòng dũng cảm to lớn khi chiến thắng được điều  kiện của mình ,đây là một vinh dự để tôi gặp gỡ và trao danh hiệu kỷ lục thiếu niên cao nhất cho cô bé”.

Ảnh khó tin của thiếu nữ cao nhất thế giới - 3

 Ngoài chiều cao của mình, bàn tay của Rumeysa cũng to đến 24,5 cm và bàn chân 30,5 cm - tương đương với cỡ giày 12 của nam giới.

Ảnh khó tin của thiếu nữ cao nhất thế giới - 4

Thân hình đặc biệt gây cho cô không ít khó khăn trong quá trình di chuyển và cô được thiết kế riêng một chiếc xe lăn tùy chỉnh và khung đi bộ.

Rumeysa cho biết rằng, dự kiến là cô sẽ không cao thêm được nữa. Vì vậy, sẽ không đánh bại được kỷ lục người còn sống cao nhất  với 2m51 của đồng hương Sultan Kosen.

Trước đây thì Nữ thiếu niên cao nhất là Anna Haining Swan người Canada (6/8/1846-5/8/1888) với chiều cao là 2m41. Người đàn ông cao nhất được ghi nhận là Robert Wadlow người Mỹ với chiều cao 2m72 trong năm 1940.

Kỷ lục của Rumeysa sẽ được ghi trong cuốn sách kỷ lục Guinness tháng 9/2015.

Hiểu Nhân (Theo DM)

Tin đọc nhiều

Alaska: 'Kho báu xa xôi' của Mỹ và hoài niệm buồn của người Nga 150 năm sau phi vụ buôn bán đầy tranh cãi giữa Mỹ và Nga,...
Động thái lạ của Mỹ: Gọi 1.000 phi công nghỉ hưu đi làm Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh cho phép không...
Bí mật về chiếc "nút đỏ" trên bàn làm việc của Tổng thống Mỹ Trên bàn làm việc của Tổng thống Mỹ tại Nhà Trắng có một...
Công ty Mỹ vào cuộc, không tìm thấy MH370 không lấy tiền Chính phủ Malaysia vừa đạt được thỏa thuận với một công ty...