Tháng 09, 2018
Thứ sáu
Thứ Tư, ngày 18/10/2017 00:08 AM (GMT+7)

Bánh mỳ của mình đẹp xuất sắc trên báo "nước người ta"

Cùng với phở, bánh mỳ Việt Nam đã trở thành nét văn hóa ẩm thực và lọt Top những món ăn phải thử trong đời.

Bánh mỳ Việt Nam được biến tấu từ bánh mỳ Baguette do người Pháp đem vào Việt Nam những năm đầu thế kỷ 20. Qua nhiều biến thiên của lịch sử, bánh mỳ đã trở thành sản phẩm "thuần Việt" và được công nhận như một danh từ riêng không thể thay thế bằng ngôn ngữ khác - giống như Phở.

Bánh mỳ của mình đẹp xuất sắc trên báo "nước người ta" - 1

Bánh mỳ của mình đẹp xuất sắc trên báo "nước người ta" - 2

Bánh mỳ (Bánh mỳ Việt Nam) là bản hòa ca của vỏ và nhân. Vỏ bánh chính là bánh mỳ Baguette trứ danh của Pháp. Với vỏ giòn và ruột chứa nhiều lỗ khí, bánh mỳ Baguette là lựa chọn số 1 và duy nhất cho sức sáng tạo nhân kẹp của người Việt Nam.

Bánh mỳ của mình đẹp xuất sắc trên báo "nước người ta" - 3

Bên cạnh bơ, pate, pho mát được người Pháp du nhập vào, người Việt đã tạo ra Bánh Mỳ cùng nước sốt, rau thơm, giò chả, thịt mỡ và xúc xích đỏ Việt Nam.

Bánh mỳ của mình đẹp xuất sắc trên báo "nước người ta" - 4

Bánh mỳ của mình đẹp xuất sắc trên báo "nước người ta" - 5

Thực khách nước ngoài cho rằng chính nước sốt bơ làm mềm phần vỏ bánh giòn, cùng với rau thơm, dưa góp được kẹp sẵn trong bánh khiến cho vị bánh thơm hơn hài hòa hơn và không bị ngấy.

Bánh mỳ của mình đẹp xuất sắc trên báo "nước người ta" - 6

Bánh mỳ của mình đẹp xuất sắc trên báo "nước người ta" - 7

Thời gian gần đây, những món bánh mỳ mới ra mắt với nhân nem khoai, chả cá, xá xíu... được thực khách đón nhận nồng nhiệt vì sự đa dạng trong lựa chọn của mỗi cá nhân.

Bánh mỳ của mình đẹp xuất sắc trên báo "nước người ta" - 8

Bánh mỳ của mình đẹp xuất sắc trên báo "nước người ta" - 9

Ở Việt Nam, bánh mỳ trở nên quen thuộc và là món ăn bình dân khi chỉ với nửa đô-la, bạn đã có ngay một ổ bánh mỳ đầy đủ dinh dưỡng để khởi đầu ngày mới. Không ngoa khi nói rằng ở bất cứ thành phố nào của Việt Nam, cứ cách vài góc phố lại có một hàng bánh mỳ.

Bánh mỳ của mình đẹp xuất sắc trên báo "nước người ta" - 10

Xuân Di (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

“Trí tuệ nhân tạo là vấn đề đáng lo ngại hơn cả biến đổi khí hậu hay khủng bố” Hiệp hội Khoa học Anh Quốc vừa loan đi lời cảnh báo cho...
Mùa thu không chỉ đẹp mà còn giúp cải thiện chứng... mất trí nhớ Nghiên cứu mới cho thấy, thời tiết ấm áp và ánh sáng ban...
Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Tập thể dục giúp não trẻ lại và đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh mất trí nguy hiểm Những nghiên cứu mới đây nhất đều cho thấy, việc tập thể dục...