Tháng 12, 2019
Thứ năm
Thứ Năm, ngày 14/11/2019 00:02 AM (GMT+7)

Bé gái sinh sớm chỉ nặng 0,5 kg, cánh tay đeo lọt nhẫn cưới của mẹ giờ ra sao?

Cơ thể mỏng manh và yếu ớt của bé gái khiến bố mẹ em luôn cảm giác lo lắng và sợ hãi vì có thể mất em bất cứ lúc nào.

Trong thời kỳ mang thai, cô Belinda Knott, 36 tuổi, sống tại khu Coburg, thành phố Melbourne, nước Úc, đã được chẩn đoán mắc tiền sản giật với rất nhiều nguy cơ nguy hiểm. Chính vì vậy, thai phụ này luôn lo lắng tới điều tồi tệ nhất xảy ra. Cuối cùng, vào ngày 24/3/2018, cô Belinda đã hạ sinh bé gái Lyra Clarke bằng phương pháp mổ, khi chỉ mới 26 tuần thai.

Bé gái sinh sớm chỉ nặng 0,5 kg, cánh tay đeo lọt nhẫn cưới của mẹ giờ ra sao? - 1

Bé Lyra sinh con ở tuần 26.

Bé gái Lyra chỉ nặng 0,5 kg lúc chào đời, bằng 1/6 kích thước cơ thể trẻ sơ sinh thông thường. Vì cơ thể quá yếu ớt, bé Lyra lập tức được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt và phải nằm viện suốt 4 tháng đầu đời. Cơ thể của cô bé nhỏ tới nỗi cánh tay có thể đeo lọt chiếc nhẫn cưới của mẹ. Cô Belinda cũng không thể bế con cho tới tận ngày thứ 5.

Chia sẻ trên tờ Daily Mail Australia, cô Belinda nói: "Chúng tôi không chắc chắn có thể cùng Lyra ra viện không hoặc cuộc sống của con bé sẽ thế nào. Thành thật mà nói, tôi đã bị sốc khi nhìn thấy con bé. Bác sĩ phải đặt máy thở vì hơi thở của Lyra quá yếu. Con bé cũng đã ngừng thở vài lần khiến chúng tôi hết sức lo sợ. Lyra phải truyền máu 4 lần.

Bé gái sinh sớm chỉ nặng 0,5 kg, cánh tay đeo lọt nhẫn cưới của mẹ giờ ra sao? - 2

Cô Belinda lo sợ có thể mất con bất cứ lúc nào.

Trong 2 tuần đầu tiên, tôi chỉ biết nín thở lo sợ điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra. Tôi phải chịu đựng những cơn đau hậu sinh sản nhưng vẫn cảm thấy nó chẳng là gì so với nỗi đau mất con. Tôi chẳng biết phải làm gì ngoại trừ việc ngồi bên cạnh con, lắng nghe tiếng bíp liên tục phát ra từ máy đo nhịp tim".

Thế nhưng sau tất cả, bé Lyra đã chiến đấu rất mạnh mẽ để có được sự sống. Sau 120 ngày điều trị trong bệnh viện, cô bé đã đủ điều kiện để xuất viện. Nhưng đương nhiên, hành trình đáng sợ của bé Lyra cũng như bố mẹ em vẫn chưa kết thúc tại đó. Do sinh con, bé gái này cũng mắc phải nhiều di chứng về sức khỏe.

Tính đến nay, Lyra đã được 19 tháng tuổi. Cô bé đã ngừng sử dụng máy thở được hơn 8 tháng và đang tập cai sữa mẹ. Mới đây, bác sĩ điều trị của bé Lyra đã thông báo tin tốt rằng sức khỏe của cô bé đang dần ổn định, những bệnh tật khác cũng không cần lo lắng nữa. 

Bé gái sinh sớm chỉ nặng 0,5 kg, cánh tay đeo lọt nhẫn cưới của mẹ giờ ra sao? - 3

Bé gái sinh sớm chỉ nặng 0,5 kg, cánh tay đeo lọt nhẫn cưới của mẹ giờ ra sao? - 4

Hình ảnh mới nhất của bé gái Lyra.

Cô Belinda chia sẻ: "Sinh ra với cân nặng quá nhỏ như vậy, mọi người không hiểu được tôi đã lo lắng tới mức nào. Khi nghe tin này, tôi đã bật khóc. Bác sĩ nói rằng Lyra bây giờ là một em bé khỏe mạnh, hạnh phúc và phát triển tốt. Lyra đang làm rất tốt, con bé tỏ ra thích thú khi được bố mẹ kể chuyện và hát cho nghe. Con bé cũng đang bập bẹ nói vài từ. Chúng tôi không cần trợ giúp quá nhiều vì con bé tự thu thập thông tin rất nhanh".

Đã hơn 1 năm kể từ ngày sinh con, cô Belinda thừa nhận vẫn còn nhiều mối lo lắng nhưng giờ đây đã an tâm hơn. Cô cũng làm quen với nhiều gia đình có hoàn cảnh tương tự để chia sẻ những nỗi lo và cả những kinh nghiệm nuôi dạy con. 

Khánh Hằng (Dịch từ Dailymail)

Tin đọc nhiều

Tạo ra điện từ màn đêm, các nhà khoa học đã khiến bóng tối không còn đáng sợ Các nhà khoa học vừa phát hiện ra cách làm bóng đèn thắp...
Dấu vân tay tiết lộ tính cách mỗi người Con người có 3 loại dấu vân tay chính là vân xoáy, vân móc...
Không phải chuột hay muỗi, đây mới là loài nguy hiểm nhất lịch sử Nhắc tới các loài vật gây hại, chúng ta thường liên tưởng...
Giọt nước lượng tử, đám mây xoáy lọt top ảnh khoa học đẹp nhất 2019 Hội Hoàng gia Anh vừa công bố những bức ảnh chụp hiện tượng...