Tháng 09, 2021
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 26/10/2018 19:34 PM (GMT+7)

Bé trai 2 tuổi đột nhiên bỏ ăn và liên tục chảy nước dãi, bác sĩ chẩn đoán gây sốc

Thấy con trai đột nhiên có dấu hiệu bỏ ăn và liên tục chảy nước dãi, hai vợ chồng đã rất lo lắng và đưa con tới bệnh viện kiểm tra. Nào ngờ, cả hai đều sốc nặng trước thông báo của bác sĩ.

Trẻ nhỏ có tính tò mò và thường xuyên cho các đồ vật vào miệng để "kiểm tra". Đó cũng là lý do trẻ em rất dễ bị hóc dị vật nếu không được bố mẹ để ý sát sao. Mới đây, bác sĩ Ngô Xương Đằng, trưởng khoa Nhi tại bệnh viện Trường Canh, Đài Loan đã chia sẻ về một ca bệnh nguy hiểm như thế.

Theo đó, vào hôm 17/10 vừa qua, cậu bé Tiểu Điền, 2 tuổi đột nhiên trở nên biếng ăn và thường xuyên chảy nước dãi. Đây là điều mà bình thường cậu bé không bao giờ bị. Mẹ của Tiểu Điền chia sẻ: "Hai ngày nay, con trai tôi không bị cảm, cũng không bị sốt nhưng rất lười ăn". Quá lo lắng cho con, người mẹ đã đưa cậu bé tới bệnh viện kiểm tra.

Bé trai 2 tuổi đột nhiên bỏ ăn và liên tục chảy nước dãi, bác sĩ chẩn đoán gây sốc - 1

Cậu bé không hề bị ốm nhưng lại thường xuyên chán ăn và chảy nước dãi (Ảnh minh họa)

Sau khi xem qua, bác sĩ phát hiện trong cổ họng cậu bé có vướng mắc một vật gì đó. Khi bác sĩ hỏi người mẹ liệu có nhớ con mình đã ăn phải gì hay không thì cô trả lời rằng không nhớ rõ được. Cậu bé Tiểu Điền cũng quấy khóc liên tục nên bác sĩ không thể xác định đó là vật gì.

Cuối cùng, cậu bé được chuyển qua khoa Tai mũi họng để điều trị. Tại đây, các bác sĩ đã đưa Tiểu Điền vào phòng phẫu thuật, tiến hành gây mê rồi dùng phương pháp nội soi để xác định dị vật rồi lấy ra khỏi cơ thể. Cậu bé Tiểu Điền sau đó cũng đã khỏe dần lên và không còn triệu chứng khó ăn, chảy nước dãi nữa.

Bé trai 2 tuổi đột nhiên bỏ ăn và liên tục chảy nước dãi, bác sĩ chẩn đoán gây sốc - 2

Miếng dán sticker đã bị kẹt trong cổ họng cậu bé suốt mấy ngày mà bố mẹ không hay biết.

Bác sĩ Ngô Xương Đằng cho biết, dị vật đó là một miếng dán sticker, thứ mà trẻ em hay dùng để dán lên tay hay sách vở. Nhưng có lẽ do quá nhỏ, chưa nhận thức được tầm nguy hiểm nên Tiểu Điền mới cho vào miệng và nuốt. Sau đó, người mẹ của cậu bé cũng nhớ lại rằng, có một người thân đến nhà chơi đã cho Tiểu Điền thứ này để nghịch. Cô cứ nghĩ rằng con chơi xong đã vứt đi, nào ngờ lại nuốt vào bụng.

Bác sĩ Ngô cũng chia sẻ thêm, đây là lần thứ 2 ông gặp trường hợp như vậy. Thông thường, khi trẻ nuốt phải dị vật là miếng dán, nó rất mỏng nên sẽ bị dính vào cổ họng. Ban đầu, trẻ sẽ không có triệu chứng gì nhưng về sau sẽ cảm thấy vướng ở cổ, không muốn ăn và hay chảy nước dãi. Do đó, nếu thấy con có hiện tượng tương tự, bố mẹ nên đưa con tới bệnh viện kiểm tra ngay để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Khánh Hằng (Dịch từ ET)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...