Tháng 02, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 24/07/2014 04:55 AM (GMT+7)

Bí ẩn những hòn đá biết đi ở Thung lũng chết

Nhiều người cho rằng, những hòn đá này đi theo một con đường định sẵn.

Người ta nói, tò mò có thể giết chết một con mèo, nhưng thực ra loài người mới là nạn nhân chính của việc tò mò quá mức. Tuy nhiên, cứ nói đến bí ẩn là ai cũng hào hứng muốn biết…

1. Hòn đá biết đi

Bí ẩn những hòn đá biết đi ở Thung lũng chết - 1

Trong lòng hồ khô cạn ở Racetrack, Thung lũng chết có những hòn đá nặng tới hơn 300kg đang ngày đêm “đi qua đi lại” một cách bí ẩn mà không chịu bất kì một tác động ngoại cảnh nào. Đá di chuyển để lại sau chúng những con đường mòn khác nhau cả về hướng lẫn chiều dài. 

Một số quẹo, một số di chuyển theo đường thẳng trong khi số khác di chuyển theo đường e-lip hay lượn sóng, nhưng không một ai có thể nhìn thấy đá di chuyển như thế nào và cũng không ai biết được tốc độ đi chuyển của chúng ra sao. 

Một số nhà khoa học cho rằng, sự kết hợp giữa gió và băng đá trong tự nhiên đã khiến chúng bị trượt đi khắp nơi như vậy. Tuy nhiên, cũng có những người lại đặt ra nghi vấn, liệu rằng những hòn đá này có đang đi theo một “con đường” định sẵn hay không ?

2. Thuộc địa Roanoke

Bí ẩn những hòn đá biết đi ở Thung lũng chết - 2

Vào năm 1587, 121 thực dân dẫn đầu bởi John White đã đặt chân lên hòn đảo Roanoke mà ngày nay là phía bắc Carolina với ý đồ xây dựng thuộc địa. Do xảy ra tranh chấp với người dân bản địa, John White đã quay trở lại Anh kêu gọi thêm tiếp viện. Nhiều năm sau, khi ông ta trở lại nơi đây thì tất cả mọi thứ đã biến mất, biến mất theo đúng nghĩa đen của nó. Không còn dấu hiệu của giao tranh hay sự sống, nơi đây đã trở thành hoang mạc. Về sau, người ta gọi nơi này là Thuộc địa bị mất tích.

3. Âm thanh đến từ Taos

Bí ẩn những hòn đá biết đi ở Thung lũng chết - 3

Ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là Mỹ, Anh và Bắc Âu, người ta thường xuyên ghi lại được những âm thanh trầm thấp kì lạ. Chúng được miêu tả giống như động cơ diesel chạy không tải và được gọi với cái tên là “Taos Hum”.

Tên gọi này xuất phát từ một thị trấn nhỏ ở Taos, New Mexico, nơi mà vào năm 1997, Các nhà khoa học đã nhiều lần điều tra về nguồn gốc tiếng ồn này nhưng cho đến nay, âm thanh này vẫn còn là một điều bí ẩn.

4. Vùng xoáy thấp ghê rợn

Bí ẩn những hòn đá biết đi ở Thung lũng chết - 4

Đây là một thuật ngữ được Ivan Sanderson dùng để nói về 12 khu vực địa lý, nơi thường xuyên xảy ra những vụ mất tích bí hiểm. Địa điểm nổi tiếng nhất, không đâu khác ngoài “Tam giác quỷ Bermuda”. Những nơi khác gồm có Megaliths ở Algeria, phía nam Timbuktu, thung lũng indus ở Parkistan, và “Bãi biển quỷ dữ” ở Nhật Bản.

5. Quả cầu ánh sáng

Bí ẩn những hòn đá biết đi ở Thung lũng chết - 5

Đó là một hiện tượng xảy ra trong khí quyển, thường được liên hệ với những cơn bão. Nó như một quả cầu điện xuất hiện trên bầu trời mà cho đến nay chưa có ai lý giải được một cách chính xác.

Do tính chất hiếm thấy và mỗi lần xuất hiện đều chỉ chớp nhoáng nên khả năng nghiên cứu kĩ lưỡng về nó gần như là không thể. Trường hợp được ghi chép lại đầy đủ nhất là vào năm 1984, khi một quả cầu ánh sáng có đường kính khoảng 10cm bay vào trong một chiếc máy bay chở hành khách người Nga. Nó “bay lượn trên đầu của những hành khách đang sợ hãi và rồi đột nhiên bay ra khỏi chiếc máy bay mà không gây bất kì tiếng động nào”.

6. Sự đốt cháy tự phát

Trong lịch sử đã từng rất nhiều lần ghi lại những vụ cơ thể người đột nhiên bốc cháy mà không có tác động từ bên ngoài.

Một vụ khá nổi xảy ra vào ngày 5/12/1966. Đống tro cốt của tiến sĩ J. Irving Bentley, 92 tuổi, sống ở Coudersport, Pensylvania đã được phát hiện bởi một người thợ sửa ống nước. Cơ thể ông đột nhiên bốc cháy khi đang ở trong nhà tắm khiến cho sàn nhà bị hổng một lỗ to và sơn trên tường đều bị bong tróc.

Bí ẩn những hòn đá biết đi ở Thung lũng chết - 6

Bí ẩn những hòn đá biết đi ở Thung lũng chết - 7

Do thiếu cơ sở xác thực nên cho đến nay vẫn chưa có một nghiên cứu kết luận chính xác về vấn đề này. Bên cạnh đó lại có nhiều lời giải thích khá phổ biến như tĩnh điện, sự tập trung khí đốt và tăng nồng độ cồn trong máu.

7. Vụ nổ ở Tunguska

Bí ẩn những hòn đá biết đi ở Thung lũng chết - 8

Năm 1908, một quả cầu lửa khổng lồ bất ngờ rơi từ trên trời xuống đã tàn phá cả một vùng đất hoang dã rộng lớn ở Tunguska, Siberia. Ước tính, vụ nổ này phải bằng cỡ 2000 quả bom nguyên tử từng thả xuống Hiroshima.

Mặc dù rất nhiều năm đã trôi qua nhưng vì thiếu cơ sở khoa học nên chưa có kết luận chính xác về vụ việc. Có chuyên gia nói rằng, đó là sao băng rơi xuống trái đất, có người khác lại nói là UFO (vật thể bay không xác định).

8. El Chupacabra

Bí ẩn những hòn đá biết đi ở Thung lũng chết - 9

El Chupacabra dịch ra có nghĩa là “Kẻ hút máu dê”, thường xuất hiện ở Mỹ Latinh. Loài “quái thú” này thường được miêu tả giống như thằn lằn, làn da trơn bóng và hàng gai nhọn chạy dọc sống lưng.

9. Con đường ở Bimini

Bí ẩn những hòn đá biết đi ở Thung lũng chết - 10

Năm 1968, người dân Bahamas phát hiện ra những vỉa đá ngầm gần phía bắc đảo Bimin. Các nhà khoa học cho rằng đó chỉ là những vỉa đá ngầm, một hiện tượng tự nhiên thường thấy. Tuy vậy, những hòn đá lại được sắp xếp song song rất ngay ngắn, điều này đặt ra nghi vấn rằng liệu đó có phải là di tích của một nền văn minh nào đó còn sót lại hay không?

10. Mothman

Một sinh vật huyền bí được cho là xuất hiện ở khu vực đồng bằng miền Tây Virginia trong khoảng thời gian từ 15/11/1966 đến 15/12/1967. Người chứng kiến kể lại rằng nó thường bay lơ lửng trên trời mà không cần vỗ cánh.

Lần đầu tiên Mothman xuất hiện là vào ngày 15/11/1966, khi những người nông dân đang đào huyệt cho một đám tang.

Sau đó, rất nhiều nhân chứng đã nhìn thấy loài sinh vật này xuất hiện ngay trong nhà họ với đôi mắt to và đỏ và…không đầu.

Các nhà sinh học cho rằng đây chỉ đơn giản là một loài cò di cư khỏi khu vực sinh sống vốn có của nó. Tuy nhiên, dường như ngần ấy thông tin vẫn chưa đủ thuyết phục dư luận.

Hải Yến (Theo Weirdlist)

Tin đọc nhiều

Kỹ sư chế mạch giúp công nghệ IoT bảo mật hơn hàng nghìn lần Để IoT (internet kết nối vạn vật) an toàn hơn cho người sử...
Nghiên cứu mới cho thấy Mặt Trăng cũng có điện Các nhà khoa học vừa tìm ra điện trong lớp khí quyển ngoài...
Nhân vật của năm 2019: Đại dương trỗi dậy, các thành phố sẽ bị nhấn chìm Cô nữ sinh 16 tuổi được tạp chí TIME bình chọn là nhân vật...
Nỗi oan của cá mập khi đứt cáp quang Là cơ sở hạ tầng quan trọng nhất để kết nối mạng toàn cầu,...