Tháng 02, 2021
Thứ bảy
Thứ Năm, ngày 06/03/2014 09:50 AM (GMT+7)

Bí ẩn về người đàn ông "hồi sinh"

Người đàn ông được xác định đã chết từ 5 năm trước bỗng xuất hiện trên quảng trường, để rồi bị đâm tử vong.

Câu chuyện được kể lại như sau:

Vào năm 1950, một người đàn ông với tóc mái xoăn, “mốt” từ thời Victoria bất ngờ xuất hiện ở Quảng trường Thời Đại (Hoa Kỳ). Các nhân chứng cho biết, thần sắc của ông có vẻ không ổn. Chỉ ít phút sau đó, người đàn ông bất ngờ bị một chiếc xe đâm phải gây tử vong.

Các nhân viên an ninh khi kiểm tra cơ thể nạn nhân đã phát hiện ra những đồ vật sau ở trong túi của ông ta:

Một cái thẻ đồng uống bia trị giá 5 xu, trên đó có ghi tên của một quán rượu mà không một ai từng nghe đến, kể cả những người dân sống lâu đời trong khu vực đó.

Một hóa đơn chăm sóc ngựa và rửa xe ngựa của một trại nuôi ngựa sống nằm trên đại lộ Lexington. Điều kiỳ lạ là trại nuôi đó không hề được liệt kê trong bất cứ cuốn sổ ghi địa chỉ nào cả.

Ngoài ra còn có khoảng 70 đô la tiền giấy cũ, một danh thiếp có tên Rudolph Fentz và một địa chỉ trên đại lộ Năm, một lá thư gửi đến địa chỉ được ghi trong danh thiếp. Bức thư gửi từ Philadenphia vào tháng 6 năm 1876.

Và, đặc biệt là không một món đồ vật nào có dấu hiệu bị thời gian làm hư hại.

Đội trưởng Hubert V. Rihm của phòng phụ trách tìm người mất tích thuộc Sở cảnh sát New York đã cố gắng sử dụng những thông tin này để xác định danh tính của người đàn ông bí ẩn.

Sau khi điều tra, ông này phát hiện ra rằng địa chỉ trên đại lộ Năm thuộc sở hữu của một doanh nghiệp, mà chủ nhân của nó thì không biết ai tên là Rudolph Fentz.

Tên Fentz thậm chí còn không được liệt kê trong sổ địa chỉ, dấu vân tay của ông ta cũng không được ghi lại trong bất cứ tài liệu nào, và cũng chẳng có ai báo cáo mất tích.

Bí ẩn về người đàn ông "hồi sinh" - 1

Rudolph Fentz Jr và vụ "tái sinh" đến nay còn là bí ẩn

Rihm tiếp tục cuộc điều tra và cuối cùng đã tìm thấy một người tên là Rudolph Fentz Jr trong một cuốn danh bạ điện thoại của năm 1939.

Rihm đã nói chuyện với những cư dân sống trong tòa chung cư tại địa chỉ niêm yết. Họ miêu tả Fentz là một người đàn ông khoảng 60 tuổi, đã từng làm việc ở gần đó. Nhưng sau khi nghỉ hưu, ông này đã chuyển đến sinh sống ở một nơi bí ẩn vào năm 1940.

Liên hệ với ngân hàng, Rihm được biết, ông Fentz đã chết cách đây 5 năm, vợ ông ta còn sống nhưng đã chuyển đến Florida.

Hải Yến (Theo Weirdthings)

Tin đọc nhiều

Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...
Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...