Tháng 05, 2017
Thứ bảy
Thứ Ba, ngày 10/06/2014 23:40 PM (GMT+7)

Bí mật về viên kim cương đen bị nguyền rủa

Những người từng sở hữu viên kim cương này đều lần lượt gặp chuyện không may, trong đó có cả công chúa nước Nga và thương gia New York.

Viên kim cương đen có tên là The eyes of Brahma (Con mắt của Brahma) vừa được trưng bày ở triển lãm ở London, Anh. Theo câu chuyện được kể lại thì những người từng sở hữu viên kim cương này đều lần lượt gặp chuyện không may, trong đó có cả công chúa nước Nga và một thương gia người New York (Mỹ).

Tương truyền, viên kim cương này đã bị một nhà sư đã đánh cắp khỏi một điện thờ Hindu và lưu truyền ra bên ngoài. Trong cuộc hành trình của mình, Black Orlov đã qua tay rất nhiều nữ chủ nhân và đều mang lại cái chết cho họ. 

Công chúa Nadia Vyegin Orlov và Leonila và Galitzine Bariatinsky của nước Nga vào thế kỷ 18 đã tự sát năm 1947 sau khi có viên kim cương này. Khi viên đá được nhập khẩu vào Mỹ, một thương gia đá quý mua được, cũng tự sát không lâu sau đó.Từ đó về sau, những người từng có nó đều qua đời một cách kỳ lạ.

Bí mật về viên kim cương đen bị nguyền rủa - 1 Bí mật về viên kim cương đen bị nguyền rủa - 2

Viên kim cương "hiếm có khó tìm" trên thế gian

Khi được lấy từ mắt thần Brahma xuống, viên đá nặng 195 cara. Để phá bỏ lời nguyền, người ta chia viên đá thành ba miếng, qua tay nhiều người sở hữu và lưu truyền trong dân gian. Đến năm 1990 mới tập hợp đầy đủ tại buổi đấu giá ở New York, Mỹ.

Sau khi viên đá bị phân tách, người có được dường như đã thoát được lời nguyền. Người hiện nay sở hữu một trong ba miếng là một thợ kim hoàn cho biết: “Trong thế kỷ 20, truyền thông rầm rộ đưa tin và gọi nó là Viên đá quý reo rắc cái chết nhưng tôi thấy viên kim cương đen này có gì phải sợ cả”.

Qua một năm tìm hiểu lịch sử và truyền thuyết xung quanh nó, đến giờ, anh tự tin khẳng định “lời nguyền đã bị phá giải rồi”.

Viên đá có trong triển lãm London lần này chỉ là một trong ba mảnh, có trọng lượng 67,5 cara. Ban tổ chức rất hài lòng với "con mắt màu đen" này: “Viên đá có lịch sử một nghìn năm cùng những câu chuyện xung quanh có sức hấp dẫn lớn. Vẻ đẹp và cái ác của nó thu hút nhiều người tới xem triển lãm hơn” - đại diện ban tổ chức chia sẻ.

Tiểu Ngọc (Theo Qiwen)

Tin đọc nhiều

Cáp treo cao nhất và đáng sợ nhất Trung Quốc sắp đóng cửa Cáp treo vượt sông Jinsha sẽ được thay thế bằng một cây cầu...
Bé trai mới 10 tuổi đã nặng 190kg vì nghiện ăn mỳ tôm và uống Coca Cậu bé Ayra 10 tuổi, đến từ Indonesia, mới 10 tuổi nhưng...
Cận cảnh quân đội Philippines tìm diệt IS trên đường phố Giao tranh nổ ra giữa quân đội Philippines và phiến quân...
Kim Jong Un đã làm Triều Tiên thay đổi ngoạn mục thế nào? Từ kem đánh răng vị cà rốt, khẩu trang than hoạt tính đến xe...