Tháng 06, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 24/11/2018 00:02 AM (GMT+7)

Cậu bé bị ngồi riêng trong lớp, giáo viên cấm thi vì nguyên nhân ai nghe cũng phẫn nộ

Sự việc chỉ bị bại lộ sau khi bố cậu bé phát hiện con trai mình không có điểm các bài kiểm tra. Người giáo viên cô lập cậu bé đã bị đình chỉ.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin cậu bé Zhou Xiaozhou, 13 tuổi bị mắc bệnh ung thư hạch không Hodgkin, đã bị thầy giáo tách ra không cho ngồi chung với các bạn trong lớp bởi tin đồn đây là căn bệnh truyền nhiễm.

Sau khi trải qua xạ trị, Zhou Xiaozhou đã chuyển đến trường trung học Liên Thành ở Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến để được ở gần bố mẹ và phục hồi sức khỏe. Những tưởng tại môi trường mới, cậu bé sẽ được bạn bè, thầy cô chào đón và có được tinh thần tốt để hồi sức, nhưng sự việc trớ trêu này lại xảy ra.

Cha của em, anh Zhou Xiongying đã rất bức xúc trút giận trên mạng xã hội sau khi Xiaozhou thú nhận lý do mình không nhận được điểm cho bài kiểm tra giữa kỳ. Cậu bé nói rằng thầy giáo đã cấm em không được thi, cũng không cho ngồi học chung với cả lớp do sợ sẽ lây bệnh cho các bạn. Thực tế, bệnh ung thư hạch không Hodgkin không phải là bệnh truyền nhiễm. Cho đến nay, cậu bé đã bị lỡ mất 3 bài kiểm tra.

Cậu bé bị ngồi riêng trong lớp, giáo viên cấm thi vì nguyên nhân ai nghe cũng phẫn nộ - 1

Cậu bé bị ngồi riêng trong lớp, giáo viên cấm thi vì nguyên nhân ai nghe cũng phẫn nộ - 2

Cậu bé bị thầy giáo bắt ngồi tách biệt với các bạn trong lớp.

Những video và hình ảnh đăng lên mạng xã hội cho thấy bé trai này phải ngồi ở một chiếc bàn cuối phòng, đặt cách xa các bạn trong lớp. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng tới kết quả học tập của Xiaozhou mà còn khiến cậu bé bị mặc cảm và sa sút tinh thần nghiêm trọng.

Người bố tức giận viết lên mạng: "Mọi người có thể hình dung nổi suy nghĩ của con trai tôi trong suốt 45 phút kiểm tra không? Thằng bé buộc phải ngồi đó như kẻ ngốc. Nó đã phải buồn biết nhường nào?".

Ông bố nói thêm rằng con trai mình chưa bao giờ kể lại những gì mình trải qua ở trường vì không muốn bố mẹ lo lắng. Xiaozhou được chẩn đoán mắc bệnh vào năm ngoái nhưng sau khi trải qua xạ trị, cậu bé đã khỏe mạnh trở lại.

Cậu bé bị ngồi riêng trong lớp, giáo viên cấm thi vì nguyên nhân ai nghe cũng phẫn nộ - 3

Xiaozhou rất buồn nhưng không dám kể với ai vì không muốn bố mẹ lo lắng.

Người giáo viên cô lập em, cũng là hiệu phó của trường, đã bị đình chỉ theo thông tin từ Phòng giáo dục huyện Huệ An, tỉnh Phúc Kiến. "Phòng giáo dục Huệ An gần đây đã tìm hiểu về vụ một học sinh tại trường trung học Liên Thành bị phân biệt đối xử và ngay lập tức tiến hành điều tra. Ông Zhou, giáo viên chịu trách nhiệm đã bị bãi miễn chức phó hiệu trưởng và bị đình chỉ công tác", thông báo của phòng giáo dục cho biết.

Ngay sau khi vụ việc lan truyền, cư dân mạng cũng đã lên tiếng chỉ trích sự ngu dốt và nhẫn tâm của ông thầy giáo này. Nhiều người khẳng định chính sự dốt nát của ông ta có thể khiến quá trình hồi phục của cậu bé khó khăn hơn.  Việc đình chỉ xem ra vẫn còn chưa thỏa đáng đối với những gì người thầy giáo này đã làm.

Bảo Linh (Dịch từ The Sun)

Tin đọc nhiều

Đây là nơi cô đơn nhất trong vũ trụ Nếu con người sinh sống tại đây, phải đến những năm 1960,...
Phát hiện ra lỗi nghiêm trọng trong pin Mặt Trời sau 40 năm nghiên cứu Các nhà khoa học cuối cùng cũng phát hiện ra 1 nghiêm trọng...
Điều gì tạo nên khối vật chất lớn bất thường trên Mặt trăng? Vùng khuất của Mặt trăng có một khối vật chất cực kì lớn nằm...
Vật liệu rắn nhẹ nhất thế giới, đứng được trên ngọn lửa Aerogel có khối lượng riêng cực thấp. Nó được NASA sử dụng...