Tháng 10, 2020
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 21/08/2014 12:35 PM (GMT+7)

Chiêm ngưỡng những nấc thang “hút mắt” nhất TG

Cầu thang bộ đối với mọi người chỉ là một lối đi bình thường, nhưng trong mắt một nghệ sĩ đường phố, đó là nơi họ có thể bộc lộ hết tài năng và sự sáng tạo vốn có của mình.

Chiêm ngưỡng những nấc thang “hút mắt” nhất TG - 1

1. Cầu thang gắn gốm ở đường số 16, San Francisco (Mỹ): Tác phẩm nghệ thuật đường phố tuyệt vời này được hai nữ nghệ sĩ Aileen Barr và Colette Crutcher cùng hơn 300 người khác hoàn thành năm 2005, sau 2 năm thực hiện. 

Chiêm ngưỡng những nấc thang “hút mắt” nhất TG - 2

Cầu thang có tổng cộng 163 bậc và được lấy ý tưởng từ cầu thang gắn gốm nổi tiếng Scala ở thành phố Caltagirone, Ý. 

Chiêm ngưỡng những nấc thang “hút mắt” nhất TG - 3

2. Cầu thang bộ ở Valparaíso, Chile: Valparaíso từng là thành phố thu hút rất nhiều người châu Âu tới định cư vào thời kì hoàng kim của nó. Nét văn hóa đa dạng và lối sống sôi động đã khiến thành phố này trở thành điểm đến yêu thích của khách du lịch trên toàn thế giới. Cầu thang bộ hình phím đàn là một trong những địa điểm thú vị với những người tới thăm thành phố Valparaíso.

Chiêm ngưỡng những nấc thang “hút mắt” nhất TG - 4

3. Cầu thang trước bảo tàng nghệ thuật Philadelphia: Cầu thang với bức vẽ danh họa nổi tiếng người Tây Ban Nha Salvador Dali là lối đi dẫn tới cửa chính của bảo tàng nghệ thuật Philadelphia ở Mỹ.

Chiêm ngưỡng những nấc thang “hút mắt” nhất TG - 5

4. Valparaíso, Chile: Đây lại là một cầu thang bộ đặc biệt khác ở thành phố Valparaíso. Với những bức vẽ rực rỡ sắc màu, những cầu thang bộ như thế này xuất hiện trong khắp thành phố cảng, tạo nên một sức sống riêng biệt, không thể lẫn được của Valparaíso.

Chiêm ngưỡng những nấc thang “hút mắt” nhất TG - 6

5. Seoul, Hàn Quốc: Cầu thang bộ được trang trí hình những chú cá chép bơi lội này nằm ở một góc phố nhỏ trong thủ đô Seoul. Nếu bạn là một người ghiền phim Hàn Quốc, hẳn bạn sẽ nhận ra cây cầu thang quen thuộc này đã từng xuất hiện trong không ít hộ phim tình cảm lãng mạn của xứ sở kim chi.

Chiêm ngưỡng những nấc thang “hút mắt” nhất TG - 7

6. Wuppertal, Đức: Cầu thang bộ dài 112 bậc này có tên “Cầu thang Holsteiner” nằm ở thành phố Wuppertal. Năm 2006, nghệ sĩ Horst Glaesker đã hoàn thành cầu thang bộ đặc biệt này bằng sơn acrylic. Mỗi bậc thang có một màu khác nhau và mang một từ tiếng Đức như: tình yêu, khủng bố, niềm tin, tuyệt vọng, trả thù…, tất cả đều liên quan tới mối quan hệ giữa người với người.

Chiêm ngưỡng những nấc thang “hút mắt” nhất TG - 8

7. Sicily, Ý: Không sử dụng sơn, màu hay giấy, các nghệ sĩ đã sử dụng những chậu hoa tươi, sắp xếp tạo hình thành một nhành hoa đang nở trên cầu thang bộ nằm ở Silicy, nước Ý. Cầu thang bộ này dài 142 bậc và được xây dựng từ những năm 1608.

Chiêm ngưỡng những nấc thang “hút mắt” nhất TG - 9

8. Rio de Janeiro, Brazil: Thêm một bậc thang nữa được trang trí tại thành phố Rio de Janeiro. Rất nhiều người ngang đi ngang qua đây đã phải trầm trồ, thán phục trước tài năng của những nghệ sĩ đường phố. 

Chiêm ngưỡng những nấc thang “hút mắt” nhất TG - 10

9. Beirut, Lebanon: Cầu thang bộ dài 125 bậc với những bậc thang được trang trí như các phím đàn sặc sỡ luôn gây ấn tượng mạnh cho khách du lịch khi tới thủ đô Beirut của Lebanon.

Chiêm ngưỡng những nấc thang “hút mắt” nhất TG - 11

10. Cầu thang lên nhà hát Seoul, Hàn Quốc: Cũng tại xứ sở kim chi xinh đẹp, hình ảnh người phụ nữ trong trang phục truyền thống này chính là cầu thang bộ đi vào nhà hát nhạc kịch nổi tiếng của Seoul.

Chiêm ngưỡng những nấc thang “hút mắt” nhất TG - 12

11. Cầu thang của hòa bình ở Syria: Cầu thang bộ được trang trí bởi những học sinh mỹ thuật tại Syria, biểu tượng hòa bình trên những bậc thềm được vẽ bằng nhiều màu sắc rực rỡ như một thông điệp mạnh đối với đất nước đang chìm trong xung đột và chiến tranh này.

Chiêm ngưỡng những nấc thang “hút mắt” nhất TG - 13

12. Cầu thang Escadaria Selaron, Brazil: Nổi tiếng thế giới với loại hình nghệ thuật đường phố, thành phố Rio de Janeiro không thiếu những bậc cầu thang đầy màu sắc như thế này. Tác giả của bậc thềm sặc sỡ, khảm gốm này là nghệ sĩ Jorge Selaron. 

Chiêm ngưỡng những nấc thang “hút mắt” nhất TG - 14

13. Angers, Pháp: Nghệ sĩ Maurice đã tạo ra cầu thang 7 săc cầu vồng này bằng những giấy gấp nhiều màu với mục đích kết nối mọi người với những thứ thân thuộc bằng nghệ thuật. Cầu thang bộ này nằm trước cửa nhà thờ Saint- Maurice, Pháp.

Chiêm ngưỡng những nấc thang “hút mắt” nhất TG - 15

14. Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ: Cầu thang cầu vồng ở Istanbul là tác phẩm của nghệ sĩ tài ba Huseyin Cetinel. Mục đích làm cầu thang này theo ông là để “mọi người đều cười”.

Chiêm ngưỡng những nấc thang “hút mắt” nhất TG - 16

15. Morlaix, Pháp: Hình ảnh cô gái trẻ trong trang phục truyền thống đã được vẽ trên cầu thang bộ đã góp phần mang lại vẻ đẹp cổ kính cho thị trấn nhỏ Morlaix.

Chiêm ngưỡng những nấc thang “hút mắt” nhất TG - 17

16. Tehran, Iran: Khác với những cầu thang được trang trí trên bậc thang đã kể trên, cầu thang bộ này lại nổi bật với một vườn hồng lãng mạn được vẽ trên tường của thang.

Chiêm ngưỡng những nấc thang “hút mắt” nhất TG - 18

17. Beirut, Lebanon: Một cầu thang bộ rực rỡ sắc màu khác ở thủ đô Beirut của Lebanon.

Nguyễn Bình (Theo Boredpanda)

Tin đọc nhiều

Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Khoa học chứng minh đàn ông cuốn hút phụ nữ bởi những đặc điểm không ngờ Sự hấp dẫn giữa nam và nữ là một điều phức tạp mà đến nay...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...
Vì sao nước Đại Tây Dương và Thái Bình Dương không hòa vào nhau? Ranh giới giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương như thể có...