Tháng 08, 2017
Thứ sáu
Thứ Bảy, ngày 22/03/2014 18:07 PM (GMT+7)

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thác nước trong lòng đất

Thác Ruby là thác nước ở sâu dưới lòng đất khoảng 365 m trong lòng núi Lookout. Ngọn núi này nằm gần thành phố Chattanooga thuộc tiểu bang Tennessee (Mỹ). Nó được biết đến là thác nước trong lòng đất cao và sâu nhất thế giới.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thác nước trong lòng đất - 1

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thác nước trong lòng đất - 2

Khác với hang động núi Lookout, hang động thác Ruby không có lỗ hở tự nhiện và không thể vào bên trong mãi cho tới thế kỷ 20, khi lối vào tự nhiên của hang động núi Lookout phải đóng cửa để xây dựng đường sắt ngầm vào năm 1905.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thác nước trong lòng đất - 3

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thác nước trong lòng đất - 4

Leo Lambert, một người đam mê hang động và hiểu biết về hang động núi Lookout  đã cùng với một số cộng sự quyết định tìm kiếm một lối vào hang khác. Đến mùa thu năm 1928, nhóm đã tình cờ phát hiện ra một hang động nằm sâu 80 m dưới lòng đất và còn cao hơn hang động núi Lookout 48 m.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thác nước trong lòng đất - 5

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thác nước trong lòng đất - 6

Lambert đã cùng với một nhóm nhỏ bước vào lối đi này để tìm kiếm một hang động mới. Khi đang khám phá, họ đã phát hiện ra những khối đá lạ kỳ và một dòng suối chảy. Men theo lối đi vào phía trong, cuối cùng họ đã tìm ra được “viên ngọc “của hang động, một thác nước tuyệt đẹp. Lamber cùng với những cộng sự đã choáng ngợp trước vẻ đẹp lộng lẫy của thác nước này và ngay lập tức trở về để thông báo cho mọi người biết.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thác nước trong lòng đất - 7

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thác nước trong lòng đất - 8

Khi trở lại hang động lần thứ hai, Lambert đã dẫn theo một số người khác vào chiêm ngưỡng thác nước tuyệt đẹp này, trong đó có vợ của ông. Và cũng từ đây Lambert quyết định đặt tên cho thác nước là “Ruby Falls” (Thác nước Hồng Ngọc).

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thác nước trong lòng đất - 9

Lambert đã lên kế hoạch mở cửa cả hai hang động núi Lookout và hang động thác Ruby cho du khách vào thăm quan. Nhưng do không được nhiều du khách quan tâm vì vậy ông đã cho đóng cửa hang động núi Lookout vào năm 1935. Còn hang động thác Ruby vẫn tiếp tục được phát triển.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thác nước trong lòng đất - 10

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thác nước trong lòng đất - 11

Ruby Fall là hang động đầu tiên trên thế giới được điện khí hóa, với hệ thống đèn được được lắp bên trong các hang đá. Sau này, hang động còn được trang bị thêm hệ thống thang máy giúp cho du khách có thể dễ dàng di chuyển vào bên trong.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thác nước trong lòng đất - 12

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thác nước trong lòng đất - 13

Hang động thác Ruby là địa điểm thu hút đông đảo du khách ưa khám phá với hàng ngàn lượt khách ghé đến mỗi năm. 

Yến Ngọc (Theo Amusingplanet)

Tin đọc nhiều

Kỳ 1: Quá trình thụ đắc lãnh thổ phía Nam của dân tộc Việt Nam Hoàn toàn có cơ sở khoa học khi nói những di vật thuộc văn...
Lời giải “2 tàu ăn thịt người” mất tích 170 năm ở Bắc Cực Nghiên cứu mới của các nhà khoa học đã phần nào lý giải cái...
Cuộc sống bí ẩn của các thiếu nữ khổ luyện thành geisha Để tiếp cận với thế giới bí ẩn của maiko, Marinig đã mất 4...
Mỹ nhân 28 tuổi tạm quyền Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị Hope Hicks – nữ phụ tá...