Tháng 07, 2018
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 05/12/2014 06:27 AM (GMT+7)

Choáng ngợp cây thông Noel cao bằng ngọn núi

Hằng năm, mỗi dịp Giáng Sinh về, người dân trong thị trấn Gubbio, Perugia (Ý) lại cùng nhau thắp sáng các bóng đèn màu trên sườn núi Ingino, tạo thành hình một cây thông Noel rực rỡ, khổng lồ.

“Cây thông” đặc biệt này trải dài hơn 650m trên sườn núi dốc, có chiều rộng lên tới hơn 350m và có thể được nhìn từ vị trí cách đó khoảng 50km. Để làm nên tuyệt tác này, người dân nơi đây đã phải gắn kết hơn 3.000 bóng đèn nhiều màu với nhau và tốn hơn 10km dây cáp.

Choáng ngợp cây thông Noel cao bằng ngọn núi - 1

Riêng ngôi sao băng trên đỉnh của cây thông khổng lồ được làm từ 250 bóng đèn nhỏ và bao trùm diện tích lên tới 1.000m2.

Choáng ngợp cây thông Noel cao bằng ngọn núi - 2

Năm 1991, Sách kỷ lục Guinness đã công nhận tác phẩm này là “Cây thông Giáng sinh lớn nhất thế giới”.

Choáng ngợp cây thông Noel cao bằng ngọn núi - 3

Ý tưởng về cây thông đặc biệt trên được nhen nhóm từ những năm 80 của thế kỷ trước khi những người dân nơi đây muốn mừng lễ Giáng sinh theo một cách mới đặc biệt hơn. Và vào năm 1981, cây thông đầu tiên đã được hoàn thành.

Choáng ngợp cây thông Noel cao bằng ngọn núi - 4

Mặc dù hệ thống dây cáp tạo hình cây thông vẫn được giữ nguyên sau lễ Giáng sinh nhưng mỗi năm, việc lắp lại các bóng đèn và hệ thống chiếu sáng mất hơn 3 tháng đã gây ra sự xáo trộn lớn cho khu vực này. Vì vậy, từ năm 2010, hệ thống thắp sáng của cây thông đã được chuyển sang sử dụng nguồn năng lượng mặt trời.

Choáng ngợp cây thông Noel cao bằng ngọn núi - 5

Với cây thông độc đáo có 1-0-2, thị trấn nhỏ xinh đẹp Gubbio đã trở thành một trong những địa danh không thể bỏ qua mỗi dịp Giáng sinh của các du khách từ khắp mọi nơi.

Nguyễn Bình

Tin đọc nhiều

Tàu ngầm của Elon Musk: Lòng tốt hay chiêu trò? Trong công cuộc tìm kiếm và giải cứu đội bóng nhí Thái Lan...
Con người đang ở trong kỳ địa chất mới, bắt đầu từ hơn 4.000 năm trước Giới khoa học vừa công bố thông tin, rằng chúng ta đang sống...
Thiết bị nhỏ như chiếc đồng hồ này có thể thay thế điều hòa Embr Wave có thiết kế giống đồng hồ đeo tay. Tuy nhiên, nó...
Tại sao người ăn đường thì lên cân còn chuột lại không? Loài chuột ăn chất béo sẽ tăng cân như con người, nhưng khi...