Tháng 10, 2017
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 28/10/2013 23:40 PM (GMT+7)

Chú chó cao nhất thế giới qua đời

Chú chó lập kỷ lục thế giới với chiều cao 1m và nặng 112kg đã qua đời.

Giant George – chú chó được xác nhận cao nhất thế giới đã bất ngờ qua đời tại nhà trước khi đón sinh nhật lần thứ 8 cùng chủ nhân.

Được biết, Giant George thuộc giống Great Dane xanh, có độ cao từ chân đến vai hơn 1m và nếu chỉ đứng bằng hai chân sau, nó có thể cao gần 2m.

Không chỉ bứt phá về chiều cao, ngay cả cân nặng của George cũng khiến con người phải “bái phục” với 112kg.

Thực tế khi mới sinh ra, chú chó trông chỉ nhỏ bé hệt như những đồng loại khác, nhưng khi lớn lên, George bỗng dưng trổ mã. Thậm chí nó còn được ghi tên vào danh sách kỷ lục Guinness thế giới năm 2010 để trở thành chú chó cao nhất thế giới và chưa có một đối thủ nào đủ sức vượt mặt cho đến nay.

Chú chó cao nhất thế giới qua đời - 1

Giant George - chú chó cao 1m, nặng 112kg chụp hình cùng chủ nhân khi còn khỏe mạnh

Mỗi tháng, ông bà chủ Dave và Christie Nasser phải cung cấp đủ 180kg thức ăn để nuôi Giant George và thậm chí còn trang bị cả một chiếc nệm êm ái, kích thước lớn Queen Size để chú chó say giấc hàng đêm.

Trước đó không lâu, chủ nhân của George đã đăng tải tin buồn trên trang facebook cá nhân rằng: “Chúng tôi vô cùng đau lòng báo tin Giant George đã qua đời vào đêm 17/10 trong sự hiện diện, quây quần của những người yêu thương nó. Chú chó đáng yêu của chúng tôi đã qua đời một tháng trước khi đón sinh nhật lần thứ 8.”

Chia sẻ về khoảng thời gian còn ở chung với chú chó cao nhất thế giới, chủ nhân của nó cho hay: “George thường dành cả ngày để ngủ, gầm gừ với nhân viên giao thư UPS và ăn các món ăn yêu thích như cơm và thịt gà. Tôi còn nhớ rất rõ những ngày George mới 5 tháng tuổi. Nó trông hệt như một chú chó con, thích vẫy đuôi và chơi giằng co với những sợi dây trong nhà. Càng lớn lên, George ngày càng trổ mã và thậm chí đã có phần bự hơn cả tôi.”

Chú chó cao nhất thế giới qua đời - 2

Giant George sở hữu một chiếc giường lớn Queen Size để ngủ và khẩu phần ăn lên tới 180kg/tháng

“Kích thước của nó quá lớn nên không thể thích ứng với thế giới bên ngoài. Những lần dắt George ra công viên dạo chơi, chúng tôi đã bị chủ nhân của những chú chó khác đuổi đi vì họ sợ George quá to lớn và sẽ vô tình làm đau nhưng cún con của họ. Nó lớn đến mức không thể nằm chung trên chiếc giường đôi của vợ chồng tôi. Vào mùa hè 2006, chúng tôi đã mua cho George một chiếc giường Queen size để nó ngủ mỗi đêm, và đây cũng là nơi cuối cùng George đã qua đời.”

Mời các bạn cùng xem loạt ảnh “khổng lồ” của chú chó Giant George được mệnh danh cao nhất thế giới:

Chú chó cao nhất thế giới qua đời - 3

Chú chó cao nhất thế giới qua đời - 4

Ông bà chủ tạo dáng cùng chú chó cưng lập kỷ lục thế giới về chiều cao

Chú chó cao nhất thế giới qua đời - 5

Chú chó cao nhất thế giới qua đời - 6

Vì thân hình quá lớn nên George bị tách biệt với thế giới bên ngoài và không thể cùng chủ ra công viên dạo bộ cùng những chú chó khác

Chú chó cao nhất thế giới qua đời - 7

Chân của George to bằng bàn tay của con người

Chú chó cao nhất thế giới qua đời - 8

Giant George nhận giấy chứng nhận kỷ lục Guiness là chú chó cao nhất thế giới từ trước đến nay

Hương Bùi

Tin đọc nhiều

Bí mật về chiếc "nút đỏ" trên bàn làm việc của Tổng thống Mỹ Trên bàn làm việc của Tổng thống Mỹ tại Nhà Trắng có một...
Động thái lạ của Mỹ: Gọi 1.000 phi công nghỉ hưu đi làm Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh cho phép không...
Bản chép tay 95 năm hé lộ bí mật thiên tài Albert Einstein Bí quyết hạnh phúc của thiên tài vật lý Albert Einstein mới...
Tiết lộ những điều thú vị về tân nữ thủ tướng 37 tuổi có thể bạn chưa biết Nữ Thủ tướng New Zealand đã thẳng thắn chia sẻ những sự thật...