Tháng 07, 2018
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 02/12/2017 19:10 PM (GMT+7)

Chuẩn bị hỏa táng, bố mẹ bất ngờ phát hiện con trai sơ sinh vẫn còn sống

6 tiếng sau khi bác sĩ tuyên bố về cái chết của con trai, gia đình đau buồn đưa thi thể bé đến nơi hỏa táng. Thế nhưng, trên đường đi, bố mẹ bé bất ngờ khi phát hiện con đang cử động và vẫn còn thở.

Ngày 30/11 vừa qua, bệnh viện Max ở Shalimar Bagh, phía bắc Delhi, Ấn Độ đã phạm phải một sai lầm nghiêm trọng khi thông báo về cái chết của một bé trai mới sinh.

Được biết, ngày 29/11, một cặp vợ chồng trẻ đã hạ sinh được hai bé sinh đôi, một trai và một gái. Thế nhưng vì sinh non ở tuần thứ 22 nên tình hình sức khỏe của hai bé vô cùng kém. Trong khi bé gái đã qua đời ngay sau khi chào đời thì bé trai đã được yêu cầu chăm sóc đặc biệt trong lồng kính.

Theo lời kể của ông nội cháu bé, phía bệnh viện cho biết chi phí trong 3 ngày đầu để bé được chăm sóc trong lồng kính lên tới 1.500 USD/ngày và những ngày sau đó sẽ có giá là 775 USD/ngày. Bác sĩ đề nghị gia đình cho bé trai nằm ở đó trong 3 tháng.

Vì chi phí quá cao nên gia đình đã quyết định chuyển bé trai đến một bệnh viện khác. Nhưng ngay lúc đó, bệnh viện lại bất ngờ thông báo em bé đã chết. Thi thể em được bọc trong túi bóng một cách cẩn thận rồi bàn giao lại cho gia đình.

Chuẩn bị hỏa táng, bố mẹ bất ngờ phát hiện con trai sơ sinh vẫn còn sống - 1

Sau khi được chăm sóc đặc biệt 1 ngày trong lồng kính, bác sĩ bất ngờ tuyên bố bé trai đã qua đời (Ảnh minh họa)

Không một chút nghi ngờ, sau 6 giờ nhận thông báo của bác sĩ, gia đình đau buồn đưa xác hai đứa trẻ sinh đôi đến nơi hỏa táng. Sau khi đi được 3km, họ nhận thấy chiếc tui để thi thể bé trai có sự chuyển động. Thấy lạ, người thân mới mở chiếc túi ra kiểm tra và vô cùng bất ngờ khi phát hiện bé trai có dấu hiệu của sự sống. Bé vẫn đang cử động và vẫn còn thở.

Ngay lập tức gia đình đã đưa bé trai đến một bệnh viện khác ở gần đó. Hiện tại, tình trạng của bé trai mới sinh đã ổn định.

Trước thông tin sự việc này, bộ trưởng Y tế Ấn Độ Jagat Prakash Nadda đã yêu cầu điều tra làm rõ sai phạm nghiêm trọng của bệnh viện Max. Cảnh sát Delhi cũng đã mở cuộc điều tra về vụ việc.

Chuẩn bị hỏa táng, bố mẹ bất ngờ phát hiện con trai sơ sinh vẫn còn sống - 2

Bộ trưởng Y tế Ấn Độ Jagat Prakash Nadda đã yêu cầu điều tra làm rõ sai phạm nghiêm trọng của bệnh viện Max

Phía bệnh viện Max thông báo đã tạm đình chỉ bác sĩ liên quan trực tiếp đến vụ việc. Đại diện bệnh viện cho biết: “Chúng tôi lấy làm tiếc về sự cố hy hữu này. Chúng tôi sẽ tiến hành điều tra chi tiết sự cố này. Hiện bác sĩ thông báo bé trai tử vong hiện đã bị đình chỉ công tác. Chúng tôi đã liên lạc với người nhà bé trai và sẵn sàng hỗ trợ họ nếu cần thiết”.

Nhật Linh/Dịch từ sputniknews

Tin đọc nhiều

Đeo kính có thể khiến bạn trở nên thông minh hơn, thật đấy! Những người đeo kính thì nhìn thông minh hơn những người...
Bệnh viện “bỏ túi”: Chăm sóc sức khỏe chỉ bằng một cái chạm tay! Qua nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm, OneHealth đã cho ra...
Tình yêu thay đổi cơ thể và tâm lý của bạn theo hướng tốt hay xấu? Bạn đã bao giờ nhìn người mình thầm thương trộm nhớ và cảm...
Vì sai lầm mà từ giảm cân thành tăng cân Có 8 điều sai lầm ít ai ngờ mà rất nhiều người thường mắc...