Tháng 04, 2021
Thứ tư
Chủ Nhật, ngày 15/06/2014 09:20 AM (GMT+7)

Chuyện đáng sợ về "ma nơ canh" người thật

Có người nói rằng, một thầy phù thủy đã đem lòng yêu ma nơ canh Pascualita nên dùng phép hoàn hồn cho nàng. Hàng đêm, hai người lại trò chuyện vui vẻ bên nhau.

Xác ướp cô dâu

Ở Chihuahua, Mexico có một tiệm áo cưới vô cùng nổi tiếng không chỉ bởi những bộ áo cưới lộng lẫy, kiểu dáng thời thượng đẹp mắt mà còn bởi “cô nàng” ma nơ canh La Pascualita. “Cô người mẫu” xinh đẹp, duyên dáng, khuôn mặt rạng rỡ, trên tay luôn cầm bó hồng trắng.

Bày trong tủ kính cửa hàng từ 75 năm về trước, "ma nơ canh" La Pascualita luôn thu hút sự chú ý của người đi đường. Ánh mắt to tròn có hồn, mái tóc mềm mại, nụ cười mỉm dịu dàng, sống động như thật, thậm chí còn nhìn rõ được những mạch máu trên bàn tay.

Chuyện đáng sợ về "ma nơ canh" người thật - 1

Chuyện đáng sợ về "ma nơ canh" người thật - 2

Thời gian qua đi, câu chuyện về cô dâu ma nơ canh Pascualita càng xuất hiện nhiều tình tiết ly kỳ. Những người dân ở Chihuahua cũng truyền tai nhau một lời đồn rằng, ma nơ canh này chính là xác ướp con gái xinh đẹp của bà chủ tiệm

Trước khi tổ chức đám cưới, Kara không may qua đời do bị nhện độc cắn. Quá thương tiếc đứa con thân yêu mất khi chưa được khoác áo cưới cô dâu, bà Pascuala đã tìm người giúp ướp xác con với hy vọng con mãi luôn bên cạnh mình. Bà đặt con trong cửa tiệm, ngày ngày thay cho con những bộ váy cưới đẹp nhất mà bà làm ra.

Cũng có người nói rằng, một thầy phù thủy đã đem lòng yêu ma nơ canh Pascualita nên dùng phép hoàn hồn cho nàng. Hàng đêm, hai người lại trò chuyện vui vẻ bên nhau.

Bà chủ cửa hàng áo cưới hiện nay cho biết: “Những câu chuyện đáng sợ mà ly kì ấy đã thu hút rất nhiều khách tham quan tới cửa hàng chúng tôi. 80 năm qua, không biết đã có bao nhiêu vị khách du lịch không ngại đường xa, từ Nam Mỹ, châu Âu đến để thỏa trí tò mò”.

Xác ướp mỹ nữ Lâu Lan

Chuyện đáng sợ về "ma nơ canh" người thật - 3

Chuyện đáng sợ về "ma nơ canh" người thật - 4

Năm 1980, người ta phát hiện xác ướp có niên đại gần 4000 năm ở khu vực Tân Cương, Trung Quốc. Các nhà khoa học đoán người phụ nữ này qua đời năm 45 tuổi, khi còn sống cao khoảng 1m57, thuộc nhóm máu O.

Quan tài đã bị thời gian bào mòn không ít, bên trên huyệt mộ có rất nhiều cành cây, cỏ lau, nhưng bên trong vẫn còn nguyên vẹn xác ướp mỹ nữ. Nàng mặc áo khoác da dê, chân đi đôi giày lông cừu. Mái tóc màu hơi hung hung, dài khoảng 30cm, lượn sóng dập dờn trước ngực. Chiếc mũ trắng mềm mại làm bằng lông chim càng làm tăng vẻ mềm mại, dịu dàng của nàng.

Đường nét vô cùng xinh đẹp với đôi mắt sâu, chiếc mũi cao, khuôn miệng nhỏ, cằm thon gọn, mang đặc trưng của người Ơ-rốp.

Xác ướp nhà sư

Chuyện đáng sợ về "ma nơ canh" người thật - 5

Vào năm Khang Hy thứ 20, một nhà sư hiệu là Liễu Chân đến với cửa Phật năm 49 tuổi. Thuở \ nhỏ, ông sống với gia đình ở thành phố Đồng Thành, kiếm sống bằng nghề đan rổ tre. Đến những năm cuối đời, đại sư dặn dò đệ tử, khi ông viên tịch, hãy đưa ông vào ngồi trong lu. Khoảng 2,3 năm sau, nếu thi thể đã thối rữa, hãy xử lý ngay, còn nếu giữ được nguyên vẹn, thì đưa đến tháp Am Nhai Kiến.

Đại sư viên tịch năm 96 tuổi, tu hành chính quả. Các đệ tử y theo lời dặn, sau ba năm, họ phát hiện xác đại sư vẫn còn nguyên vẹn như khi còn sống. Đã hơn 200 năm kể từ ngày đó, trải qua biết bao cuộc chiến tranh, thiên tai, dường như đại sư nằm ngoài thế sự.

Đến năm 50 thế kỷ trước, một nhóm người ở địa phương muốn trừ bỏ mê tín, định phá hủy xác ông, nhưng may mắn có người ngăn lại kịp. Theo lời giới thiệu của chủ trì chùa Nguyên Phố Thích Tâm Quảng, thành phố An Khánh có không ít trường hợp như đại sư Liễu Chân, nhưng để đạt đến cảnh giới đó, chỉ có mình đại sư.

Tiểu Ngọc (Theo Qiwen)

Tin đọc nhiều

Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...