Tháng 04, 2021
Chủ nhật
Thứ Năm, ngày 12/06/2014 22:55 PM (GMT+7)

Chuyện ly kỳ về tấm bùa hộ mệnh vô giá

Bùa hộ mệnh có sức mạnh bảo vệ thần kỳ. Người sống hay người đã chết đều muốn đeo nó.

Lăng mộ Pha-ra-ong và câu chuyện về những đồ vật bị nguyền rủa là đề tài thu hút các nhà khoa học cũng như những người quan tâm về một thế giới tâm linh.

1. Bùa hộ mệnh

Tấm trang sức quý giá của Pha-ra-ong Tutankhamun sau khi bị đánh cắp đã được lưu truyền trong dân gian Ai Cập. Về sau, một thủy thủ Nam Phi đánh bài đã thắng được rồi đem nó về nhà. Sau khi đưa tấm trang sức quý giá cho con gái, anh tạm biệt gia đình để lên tàu ra biển. Một thời gian sau, người ta tìm thấy thi thể anh bên bờ biển. Cô con gái sau này cũng qua đời vì bệnh máu trắng.

Vợ chàng lính biển vô cùng đau buồn, nghi ngờ cái chết của chồng và con mình có liên quan đến tấm trang sức nọ. Bà lên mạng internet tra thông tin về Pha-ra-ong Tatunkhamun. Cuối cùng bà quyết định đưa trả tấm trang sức về cho chính phủ Ai Cập. Bà cho rằng đây là cách duy nhất để phá bỏ lời nguyền. 

Chuyện ly kỳ về tấm bùa hộ mệnh vô giá - 1

Trong văn hóa Ai Câp, bùa hộ mệnh có sức mạnh bảo vệ thần kỳ. Người sống hay người đã chết đều muốn đeo nó bởi họ cho rằng sau khi chết sẽ có một cuộc sống khác ở thế giới bên kia. Bùa hộ mệnh đương nhiên có thể đem đến lăng mộ, tiếp tục bảo vệ cho người đó vào kiếp sau.

Rùa vàng - hiện thân của thần Mặt Trời thường xuất hiện trên các trang sức, con dấu, bùa hộ thân. Trong lễ chôn cất, tấm trang sức thường kết hợp với cánh chim ưng. Người dân Ai Cập quan niệm rằng, ở thời khắc cuối cùng, trái tim sẽ được đặt lên cân của Maat, tiếp nhận sự kiểm tra của Maat. Các Pha-ra-ong cũng lo lắng mà lấy thạch điêu thay cho tim mình, đặt trong xác ướp.

Đối với người dân Ai Cập, gốm sứ hoặc bảo thạch là nguyên liệu tốt nhất để làm bùa hộ mệnh. Không chỉ là lúc sinh thời mà cả khi đã khuất, nó đều tản ra sức hấp dẫn nguy hiểm.

Người đeo bùa hộ mệnh sẽ có sức khỏe và được các vị thần bảo hộ tránh khỏi tai ương. Cho dù sau này khi chết đi, tấm bùa cũng sẽ theo người đeo đi đến Minh giới. Trong bộ kinh văn Ai Cập duy nhất còn tồn tại đến ngày nay có nói đến hình dạng và mục đích của bùa hộ mệnh.

2. Hộp

Chuyện ly kỳ về tấm bùa hộ mệnh vô giá - 2

Chiếc hộp có hoa văn đẹp độc đáo này được nhà khảo cổ Carter đánh giá là một trong những tác phẩm nghệ thuật vĩ đại nhất trong lăng mộ. Trên hộp khắc hình khung cảnh Pha-ra-ong chinh chiến, phần nắp hộp vẽ hình Pha-ra-ong đi săn và một số trò chơi trên sa mạc.

3. Vương miện hoàng hậu

Chuyện ly kỳ về tấm bùa hộ mệnh vô giá - 3

Trên vương miện có khắc nổi và những hình vẽ giống vương miện của các hoàng hậu Ai Cập nhưng không ai chắc chắn đó có phải vương miện của nữ hoàng Cleopatra. Nó gây chú ý bởi hình khắc rắn – loài động vật mà người dân Ai Cập rất sùng bái.

Trong nghi lễ ở Ai Cập, các Pha-ra-ong sẽ đội hai tầng mũ. Mũ màu trắng tượng trưng cho Thượng Ai Cập, mũ màu đỏ tượng trưng cho Hạ Ai Cập.

4. Pho tượng

Chuyện ly kỳ về tấm bùa hộ mệnh vô giá - 4

Pho tượng này được đúc vào năm 3500 trước Công nguyên, đến năm 1878 xuất hiện ở các nước Đông Âu. Người ta gọi nó là “Pho tượng tử thần” bởi gây ra nhiều vụ tử vong bí ẩn.

6 năm sau khi có được pho tượng, gia đình 7 người của anh Elphont qua đời không rõ nguyên do. Sau này, pho tượng đến tay một người phụ nữ và 4 năm sau, cả gia đình bà cũng bỏ mạng. Trước khi pho tượng mất tích một thời gian, chủ nhân pho tượng là anh Thompson-Noel cũng gặp thảm cảnh tương tự.

Khi xuất hiện trở lại, Alan Biverbook trở thành chủ nhân mới của pho tượng. Sau khi vợ cùng hai cô con gái qua đời, hai người con trai cũng lần lượt ra đi, anh Biverbook sợ hãi đem pho tượng gửi tặng cho bảo tàng của hoàng gia Tô Cách Lan.

5. Ghế

Chuyện ly kỳ về tấm bùa hộ mệnh vô giá - 5

Năm 1702, Thomas Busby đã giết chết cha vợ chỉ vì ông ngồi lên chiếc ghế mà anh yêu quý nhất và sau đó cũng bị xử tử vì tội giết người.

Chiếc ghế về sau giống như bị nguyền rủa, đã hại chết tổng cộng 63 người. Những người ‘chẳng may’ ngồi lên ghế đều qua đời khi tuổi còn trẻ, những em nhỏ thì gặp chuyện không may rồi chết. Năm 1972,  người ta quyết định treo chiếc ghế đó lên tường để tránh những trường hợp đau buồn nữa xảy ra.

6. Búp bê

Năm 1970, một người phụ nữ nghèo mua cho con gái Donna của mình con búp bê cũ nát ở một tiệm đồ cổ.

Mỗi lần trở về, Donna và bạn cùng phòng Angie phát hiện búp bê đặt ở những vị trí khác nhau. Về sau, bên cạnh búp bê còn để lại tờ giấy ghi chữ “Cứu mạng”. Sau nữa, hai cô gái còn phát hiện những vết máu trên cơ thể búp bê.

Chuyện ly kỳ về tấm bùa hộ mệnh vô giá - 6

Người am hiểu về tâm linh nói rằng, con búp bê đã bị Annabelle nhập vào. Nơi Annabelle chết chính là nơi xây lên ký túc xá này. Bạn Donna là Lou cảm thấy món đồ này rất đáng sợ, khuyên cô hãy bỏ nó đi. Không ngờ, mấy ngày sau, họ nghe thấy âm thanh sợ hãi vang lên trong phòng Lou và khi chạy vào thì thấy cô đã tắt thở khi búp bê Annabelle nằm bên cạnh.

Người ta đồn rằng Annabelle là sứ giả của địa ngục và đem nó đến bảo tàng Warren, đặt nó trong tủ kính. Tuy vậy, không ít người bắt gặp búp bê Annabelle chớp mắt, cử động.

7. Bức tranh

Chuyện ly kỳ về tấm bùa hộ mệnh vô giá - 7

Họa sĩ nổi tiếng người Ý Giovanni Bragolin đã vẽ bức tranh một cậu bé đang khóc. Những năm 50 của thế kỷ 20, bức tranh rất được yêu mến, hình nhái xuất hiện khắp nơi.

Năm 1985, tờ báo Anh The Sun đưa tin, một nhân viên cứu hỏa phát hiện bức tranh này trong căn phòng đang cháy. Mọi thứ xung quanh cháy rụi, riêng bức tranh vẫn nguyên vẹn hoàn hảo. Anh nhân viên cực kỳ ngạc nhiên, sợ hãi.

Sau khi chuyện đó xảy ra, càng ngày càng có nhiều câu chuyện hỏa hoạn tương tự như vậy lan truyền. Về sau, có người nói, gia đình đứa bé trong bức tranh gặp hỏa hoạn, đứa bé trở thành cô nhi nên sinh ra oán hận, nhập vào bức tranh. Cũng có người nói, Bragolin đến cô nhi viện vẽ rất nhiều tranh cho các bé, nhưng khi ở đây không may xảy ra hỏa hoạn, duy chỉ có bức này là còn lại nguyên vẹn.

8. Bình sứ

Chuyện ly kỳ về tấm bùa hộ mệnh vô giá - 8

Chiếc bình hoa bằng bạc của Ý từ thế kỷ 15 có một mảnh giấy bên trong viết rằng: “Hãy cẩn thận, bình hoa này sẽ mang đến họa sát thân đấy!”.

Năm 1988, có một người đào được chiếc bình này. Ông ta đã xé mảnh giấy để bên trong bình rồi đem đến hội chợ đấu giá. Một người bào chế thuốc mua lại chiếc bình nhưng 3 tháng sau thì qua đời.

Sau này, một bác sĩ khoa ngoại 37 tuổi mua lại và khoảng 2 tháng sau cũng đột tử. Một nhà khảo cổ sau đó sở hữu nó nhưng không đến 2 tháng sau đã chết. Người tiếp theo cũng chỉ một tháng là gặp nạn không qua khỏi.

Sau nhiều sự việc trùng lặp xảy ra, cảnh sát đã tịch thu chiếc bình, đem cho vào trong hộp kín chôn xuống đất.

9. Xe hơi

Chuyện ly kỳ về tấm bùa hộ mệnh vô giá - 9

James Dean rất yêu thích chiếc xe hơi Porsche Spyder của anh nhưng có vẻ chiếc xe đó chỉ đem lại tai ương. Khi Alec Guiness đi ăn trưa cùng Dean, cậu bạn đã khuyên: “Nếu còn ngồi chiếc xe đó, tuần sau cậu sẽ chết trong xe đấy”. Tưởng chừng như chỉ là lời nói đùa ác khẩu, không ngờ tuần sau Dean gặp tai nạn xe hơi qua đời.

Khi chiếc xe được chuyển qua cho hai tay đua khác, một người bị mất tay lái đâm vào cây, chết ngay tại chỗ, người kia thì bị thương nặng. Hai tên trộm linh kiện xe cũng bị thương. Cuối cùng, người ta đưa chiếc xe vào một cuộc triển lãm xe hơi ở Canada, không ngờ ngày đầu tiên nơi tổ chức triển lãm xảy ra hỏa hoạn. Ngày thứ hai, chiếc xe rơi từ trên giá đỡ xuống làm gẫy tay một học sinh đứng gần đó.

10. Tủ rượu

Chuyện ly kỳ về tấm bùa hộ mệnh vô giá - 10

Lời đồn đại lưu truyền rằng, một người sống sót trong vụ tàn sát hàng loạt đã dùng bùa tự chế triệu hồi linh hồn ma quỷ, sau đó giam nó vào trong tủ đựng rượu. Năm 2001, Kevin Mannis đã vô tình mua tủ đựng rượu này và từ đó, anh và bạn cùng phòng không ngừng nằm mơ ác mộng về nữ quỷ. Sau đó, Mannis đưa tủ cho mẹ anh dùng, rồi bà bị trúng gió.

Những người từng sở hữu tủ rượu cùng mơ một cơn ác mộng giống nhau. Người cuối cùng sở hữu nó là bác sĩ khoa chỉnh hình Jason Haxton. Không những ông bị gặp ác mộng mà còn mắc căn bệnh ngoài da kỳ lạ, thậm chí còn ho ra máu. Haxton quyết định tìm thầy làm phép về nhốt ác linh trong tủ lại vĩnh viễn, sau đó tìm cách làm cho nó biến mất khỏi thế gian.

Tiểu Ngọc (Theo Qiwen8)

Tin đọc nhiều

Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Những nhà khoa học hi sinh để tạo ra những phát minh vĩ đại Tất cả họ đều là những người đã cống hiến cả cuộc đời cho...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...
Bí ẩn bên dưới rãnh Mariana - nơi sâu nhất Trái Đất Rãnh Mariana là rãnh đại dương nằm ở phía tây Thái Bình...