Tháng 02, 2021
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 19/03/2014 22:55 PM (GMT+7)

Cô gái xinh đẹp với chiếc cổ dài...28 cm

Sydney V. Smith đã quyết định kéo dài cổ bằng cách đeo 11 chiếc vòng đồng.

Kéo dài cổ giống bộ tộc Kayan

Từ năm 2011, Smith sống tại Los Angeles (Hoa Kỳ) đã cố gắng kéo dài chiếc cổ của mình ra bằng cách đeo 11 chiếc vòng đồng.

Cô cho biết, đây là một nỗ lực của bản thân với niềm đam mê được “sửa” một điểm nào đó trên cơ thể.

Hình ảnh của Smith khiến người ta liên tưởng tưởng tới phong tục kéo dài cổ của bộ tộc Kayan Lahwi (Thái Lan) và người Miến Điện (Myanmar).

Cô gái xinh đẹp với chiếc cổ dài...28 cm - 1

Sydney V. Smith thừa nhận muốn trở thành một “cô gái hươu cao cổ"

“Tôi đã luôn muốn có một chiếc cổ dài. Ở trường trung học, họ gọi tôi là “cô gái hươu cao cổ”. Sau đó, tôi thấy những hình ảnh của các bộ lạc ở Thái Lan và Miến Điện và lập tức thích thú với  những phong tục của họ. Tôi đã bắt chước để tạo cho mình một chiếc cổ dài như vậy” - Smith chia sẻ với tờ The Huffington Post.

“Cha mẹ tôi nghĩ rằng đó là một điều rất hoang đường”, cô tâm sự.

Nhớ lại thời điểm năm 1998, Smith tin rằng vào ban đêm cổ của cô có thể dài ra bằng cách kéo nó. “Sau một vài năm, tôi nhận thấy chiếc cổ của mình đã dài hơn những cô gái khác nhưng nó không quái đản như hiện tại” Smith hồ hởi cho biết. 

Chính vì vậy, Smith đã dừng việc kéo dài cổ của mình bằng cách thông thường. Cô dành thời gian để xem xét việc làm thế nào để nó dài ra hơn nữa.

Sau nhiều năm suy nghĩ về các phương án khả thi khác, Smith đã đeo một chiếc vòng bó sát lấy cổ của mình bằng đồng.

Cô gái xinh đẹp với chiếc cổ dài...28 cm - 2

Smith và chiếc cổ dài gần 28 cm của mình

Tôi cảm thấy thực sự thoải mái và hứng khởi với quá trình đặc biệt này. Nó là động lực khiến tôi muốn kéo dài hơn chiếc cổ của mình. Tôi thấy sự việc diễn biến vẫn chậm và có thể tôi sẽ thêm một vài chiếc vòng nữa”. Smith chia sẻ.

Trong thời gian sống ở Maryland, cô mặc áo len cao cổ để che giấu những chiếc vòng cổ đặc biệt. Smith cũng nhận một công việc vặt tại nhà hàng bởi cô không muốn mình bị sự chú ý của nhiều người.

Vào năm 2011, Smith đã có những phản ứng khó chịu ở cổ. “Đó là một bước ngoặt cho thấy sự phát triển kéo dài ra.”- Smith hài hước cho biết.

Tôi thường tự hỏi, mình có nên dừng lại hoặc tiếp tục, dù biết rằng bản thân tôi sẽ làm nô lệ cả đời cho những chiếc vòng cổ đó”.

Cô gái xinh đẹp với chiếc cổ dài...28 cm - 3

Smith có vẻ ngoài khá xinh đẹp

Lấy cảm hứng bởi Lady Gaga

Đã có lần Smith quyết định vào đập đầu vào tường sau khi nhìn thấy Lady Gaga trong buổi hòa nhạc mà cô tới xem.

Sự quái gở của Lady Gaga có rất nhiều tác động với tôi. Tôi nghĩ, nếu cô ấy có thể mặc váy làm từ thịt sống thì tại sao tôi không thể làm một người phụ nữ có chiếc cổ dài đặc biệt như một chú hươu cao cổ?” - Smith chia sẻ.

Smith cũng nhận được sự trợ giúp từ một người bạn quanh việc điều chỉnh những chiếc vòng và hàn chúng lại xung quanh cổ của cô.

Cô gái xinh đẹp với chiếc cổ dài...28 cm - 4

Smith cho biết cô gặp khá nhiều khó khăn về tầm nhìn đặc biệt là khi lái xe. Tuy nhiên, điều này đã được cải thiện khi cô cảm thấy quen thuộc với nó.

Smith ước tính những chiếc vòng đã kéo dài cổ của cô khoảng khoảng 28 cm. Nếu có trường hợp khẩn cấp xảy ra, chỉ cần tháo chiếc ốc vít là những chiếc vòng cổ này sẽ “giải thoát” cho Smith.  

"Phải mất một thời gian dài để học cách ngủ với vòng đồng nhưng điều đó đã không còn quan trọng bởi nếu giờ phải rời xa chúng, tôi sẽ thấy rất đau khổ và hụt hẫng”, Smith ngậm ngùi.

Smith đang dự tính xem có nên thêm chiếc vòng thứ 12 vào cổ hay không. Cô cũng muốn sử dụng tối đa hình ảnh đặc biệt của bản thân, chẳng hạn như việc làm một người mẫu.

Cô gái xinh đẹp với chiếc cổ dài...28 cm - 5

Thời gian đeo những chiếc vòng càng lâu sẽ càng ảnh hưởng tới sức khỏe của Smith, Tiến sĩ Jonathan Nissanoff, một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình miền Nam California cho biết.

Theo Edward Meyer, Phó chủ tịch của cuộc triển lãm và lưu trữ Ripley, những người phụ nữ có chiếc cổ dài của bộ tộc Kayan là một phần của truyền thuyết Ripley kể từ năm 1923.

"Chúng tôi đã ghi hình được chuyện những người phụ nữ cổ dài trong bộ tộc”, Meyer nói trên HuffPost. "Người ta cho rằng việc gỡ bỏ những chiếc vòng đồng đó sẽ giết chết những người phụ nữ, nhưng chúng tôi đã chứng minh được ngược lại. Những chiếc vòng đó hoàn toàn có thể gỡ bỏ được mà không ảnh hưởng tới tính mạng họ”.

Nhiều chuyên gia cho rằng, cổ của những người đeo vòng đồng sẽ để lại vết thương cực kỳ nghiêm trọng và còn có thể bốc mùi vì không được cọ rửa.

Smith cho biết, cô sợ phải làm việc với các chuyên gia về khoa học và y tế. Cô hoàn toàn tin rằng, mình chính là một biểu tượng thời trang hiện đại.

Cô gái xinh đẹp với chiếc cổ dài...28 cm - 6

Smith muốn trở thành một biểu tượng thời trang với chiếc cổ dài đặc biệt này.

Minh Phương (Theo Oddee)

Tin đọc nhiều

Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...
Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...