Tháng 02, 2020
Thứ năm
Thứ Tư, ngày 22/01/2020 00:03 AM (GMT+7)

Con trai 10 tuổi mất tích bí ẩn, 7 ngày sau bố tìm thấy ở nơi không ai ngờ tới

Sau khi đi làm về, người bố tìm khắp nơi mà không thấy con đâu, thậm chí đã nhờ cảnh sát nhưng không có manh mối gì, khiến cả gia đình vô cùng lo sợ.

Sự việc xảy ra mới đây tại quận Dư Hàng, thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Vào ngày 12/1 vừa qua, anh Liu đã trở về nhà sau khi kết thúc công việc xây dựng tại công trường, thì phát hiện nhà mình có điều bất thường. Anh Liu gọi mãi nhưng không thấy cậu con trai 10 tuổi đâu. Thông thường giờ đó, cậu bé đã đi học về và chỉ chơi xung quanh nhà. Trước khi anh Liu ra khỏi nhà, cậu bé vẫn còn đang ngủ.

Sau đó, người bố bắt đầu cảm thấy lo lắng nên đổ xô đi tìm con. Anh gọi cả người thân tới giúp, cùng tìm kiếm ở những địa điểm quanh đó nhưng không thấy gì. Anh Liu cũng đã đến tất cả những nơi con trai mình thường lui tới nhưng không có bất cứ ai nhìn thấy cậu bé. Khi nhìn thấy những chiếc xe đạp và ô tô điện đậu gần gara, anh Liu cũng tới kiểm tra vì nghĩ rằng bọn trẻ nghịch ngợm có thể đùa nghịch và trốn trong đó, tuy nhiên không có manh mối gì.

Con trai 10 tuổi mất tích bí ẩn, 7 ngày sau bố tìm thấy ở nơi không ai ngờ tới - 1

Cậu con trai của anh Liu mất tích suốt 7 ngày khiến cả gia đình lo lắng.

Quá lo lắng khi không tìm thấy con, anh Liu không còn cách nào khác là thông báo sự việc cho cảnh sát, nhờ lực lượng chức năng đi tìm kiếm giúp. Ngay sau khi nhận được tin báo, cảnh sát quận Dư Hàng đã tập hợp nhiều lực lượng, kêu gọi tình nguyện viên trên mạng xã hội để càng có nhiều người tìm kiếm càng tốt, cơ hội tìm thấy càng cao hơn. 

Tuy nhiên suốt vài ngày sau, con trai anh Liu vẫn không có tung tích gì. Có người sợ rằng cậu bé đã bị bắt cóc, người lại cho rằng cậu bé mải chơi quên đường về nhà hoặc tranh cãi với bố mẹ nên đang trốn ở đâu đó. Việc này đã khiến anh Liu vô cùng lo lắng, sợ hãi và suy sụp.

Tới tận ngày 18/1, tức là 7 ngày sau đó, con trai anh Liu mới vô tình được tìm thấy trong nhà của một người bạn. Cậu bé 10 tuổi này thường tới nhà bạn chơi nhưng chưa khi nào ở lại lâu đến vậy.

Thời gian gần đây, gia đình người bạn đã về quê ăn Tết, không hề biết con trai anh Liu đã trốn vào trong nhà từ lúc nào. Cậu bé đã trốn dưới gầm giường mà không ai hay, sau đó một mình chơi game trên điện thoại. Suốt những ngày sau đó, cậu bé sống nhờ nước uống và thức ăn vặt có sẵn trong nhà người bạn. Mãi tới khi không còn đồ ăn nữa, cậu bé mới kêu cứu đòi ra ngoài.

Khi được hỏi về lý do trốn trong nhà người bạn suốt 7 ngày, cậu bé 10 tuổi trả lời rằng, do thường ngày bị bố tịch thu điện thoại, không cho chơi game nên tỏ ra bất mãn và khó chịu, cuối cùng quyết định trốn trong nhà bạn không về nhà. May mắn thay khi được tìm thấy, cậu bé vẫn khỏe mạnh, không gặp thương tích gì.

Khánh Hằng (Dịch từ ET)

Tin đọc nhiều

Top 10 thành phố thông minh nhất thế giới 3 thành phố New York, London và Paris đang dẫn đầu bảng xếp...
Nghiên cứu mới cho thấy Mặt Trăng cũng có điện Các nhà khoa học vừa tìm ra điện trong lớp khí quyển ngoài...
Các nhà khoa học dùng AI để tạo ra nhiều loại kháng sinh mới Con người lạm dụng kháng sinh nhiều đến nỗi chúng ta ngày...
Con người có thể cao đến bao nhiêu? Con người đã không ngừng tiến hóa suốt dòng lịch sử. Tuổi...