Tháng 01, 2021
Chủ nhật
Thứ Tư, ngày 26/03/2014 09:20 AM (GMT+7)

Đặt chân đến 5 châu lục chỉ trong…1 ngày

Hai người đàn ông đã sử dụng 28 tiếng, 25 phút, cộng với một kế hoạch du lịch thông minh để thiết lập được kỉ lục thế giới về việc “Đến thăm nhiều châu lục nhất trong 1 ngày”.

Chúng ta vẫn thường xuyên phàn nàn rằng tại sao một ngày lại chỉ có 24 tiếng. Vậy đâu là giải pháp?Câu trả lời là, hãy biến nó thành... 28 tiếng.

Đó chính xác là những gì mà hai người yêu du lịch Gunnar Garfors và nhà làm phim tài liệu Adrian Butterworth đã làm được. Thực tế là họ đã sử dụng 28 tiếng, 25 phút, cộng với một kế hoạch du lịch thật thông minh để thiết lập được kỉ lục thế giới về việc “Đến thăm nhiều châu lục nhất trong 1 ngày”.

Cuộc du hành của họ bắt đầu từ Istanbul, Thổ Nhĩ Kì (Châu Á) vào sáng ngày thứ 6 và kết thúc hành trình ở Caracas, Venezuela (Nam Mỹ) vào buổi tối cùng ngày.

Nhờ vào sự thay đổi về múi giờ trong suốt chuyến đi, hai người đã thực sự đi đến và hoàn thành thủ tục nhập cảnh ở mỗi quốc gia mà họ đi qua trong cùng một ngày, dù rằng thực tế thì họ đã mất đến hơn 24 giờ.

Đặt chân đến 5 châu lục chỉ trong…1 ngày - 1

Garfors (bên trái) và Butterworth ở Caracas

Hành trình của Gunnar Garfors và Adrian Butterworth bắt đầu từ phía đông của Istanbul, đánh dấu bước đầu tiên ở Châu Á. Tiếp đó, họ đi tới Casablanca để có thể đưa Châu Phi vào danh sách châu lục đã đặt chân tới. Tiếp theo, hai người thẳng tiến tới Paris - đại diện cho Châu Âu. Điểm dừng tại Punta Cana thuộc Cộng hòa Domica giúp họ ghi thêm Bắc Mỹ vào danh sách. Và cuối cùng, khi hai người hoàn thành thủ tục hải quan ở Caracas, họ tiến vào Venezuela -  Nam Mỹ cùng lục địa thứ 5.

Đặt chân đến 5 châu lục chỉ trong…1 ngày - 2

Những cuống vé ghi lại hành trình của hai người

Họ sử dụng những phương tiện vận chuyển công cộng, vì cả hai không được phép sử dụng máy bay riêng hay phương tiện khác. Vì thế, họ có vé của nhiều hãng hàng không như Ả Rập hay Pháp và GOL.

Đặt chân đến 5 châu lục chỉ trong…1 ngày - 3

Hai người có mặt ở Istanbul

Garfors đã ghi lại từng chặng trong cuộc hành trình của anh và đăng tải trên trang web cá nhân. Họ bắt đầu rời Istanbul từ 1h10’ sáng, rời Casablanca lúc 7h35’ sáng, rời Paris lúc 1h30’ chiều, và từ Punta Cana đón chuyến bay lúc 21h tối để đến Caracas lúc 22h05’.

Tôi làm việc này vì tôi thích du lịch”, Garfors nói, “Tôi là một người ưa thám hiểm và tôi nghĩ rằng chưa ai có thể làm được điều này. Cuốn phim tài liệu không được tạo ra để trở thành một câu chuyện khoác lác. Nó miêu tả thế giới nhỏ bé mà chúng ta đang sống, con người, các nền văn hóa, và những sự khác biệt.”

Hải Yến (Theo Guinnessworld records)

Tin đọc nhiều

Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Nguồn gốc của Trái Đất Hàng nghìn năm qua, con người liên tục đưa ra giả thuyết,...
Trụ sở 5 tỷ USD của Apple có gì đặc biệt? Tòa nhà Apple Park Campus trị giá hơn 5 tỷ USD được thiết kế...
Công nghệ mới giúp tàu vũ trụ di chuyển với tốc độ ánh sáng Nếu tàu vũ trụ có thể di chuyển với tốc độ ánh sáng, con...