Tháng 07, 2019
Thứ bảy
Thứ Bảy, ngày 18/10/2014 06:35 AM (GMT+7)

Đi giữa thành phố nghệ thuật hội họa siêu thực

Grannada (Tây Ban Nha) là một thành phố đầy nghịch lý, nơi bụi bặm và sự sang trọng song hành với nhau. Hầu hết du khách đến đây để được chiêm ngưỡng những bức họa nghệ thuật đường phố.

Dựa trên nét văn hoát riêng được khởi xướng bởi họa sĩ Jose Guerero, thành phố hội họa Granada không chỉ là những bức vẽ Grafiti ngoệch ngoạc mà đó thực sự là nghệ thuật hội họa.

Đi giữa thành phố nghệ thuật hội họa siêu thực - 1

Các bức tranh ở đây rất hoành tráng, tỷ mỷ và được thay đổi bằng phương pháp vẽ chồng thông minh.

Đi giữa thành phố nghệ thuật hội họa siêu thực - 2

Đối với người dân địa phương, những bức tranh ở đây mang lại cảm hứng hơn là sự chướng mắt, họ có vai trò quan trọng trong việc giữ cho Granada luôn sáng tạo và sắc nét.

Đi giữa thành phố nghệ thuật hội họa siêu thực - 3

Họa sĩ đường phố nổi tiếng nhất ở Granada là Raul Ruiz, những bức họa của ông có mặt trên nhiều đường phố, tường và các doanh nghiệp của thành phố, mật độ nhiều nhất là ở khu Realejo.

Đi giữa thành phố nghệ thuật hội họa siêu thực - 4

Realejo là khu phố của người Do Thái xưa ở Granada. Ngày nay nó là một mớ lộn xộn các ngôi nhà quét vôi trắng và các khu vườn bậc thang yên tĩnh được bao quanh bởi những bức tường cao. Các bức tường này là chất liệu tốt cho những bức tranh sơn dầu.

Đi giữa thành phố nghệ thuật hội họa siêu thực - 5

Một số doanh nghiệp ở đây khuyến khích nghệ hội họa đường phố, họ để cho các nghệ sĩ thỏa sức thể hiện trên những bức tường của doanh nghiệp mình.

Đi giữa thành phố nghệ thuật hội họa siêu thực - 6

Đi giữa thành phố nghệ thuật hội họa siêu thực - 7

ạn phải dậy thật sớm để có thể chiêm ngưỡng những bức họa được vẽ trên các cánh cửa xếp của những cửa hàng và doanh nghiệp.

Đi giữa thành phố nghệ thuật hội họa siêu thực - 8

Bức tường này là nơi thể hiện nghệ thuật miễn phí cho tất cả mọi người ở Granada.

Tân Nguyên (Theo Lonely Planet)

Tin đọc nhiều

Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...
Ứng dụng 'người già' FaceApp nguy hiểm ra sao? Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh FaceApp của Nga liên tục bị...
Những ứng dụng không tưởng của công nghệ in 3D Công nghệ in 3D giờ đây đã không còn là quá lạ lẫm, nhưng...
Khám phá hệ thống tường chắn lũ bảo vệ báu vật tại quốc gia số 1 thế giới Bình thường, chúng được giấu phía dưới bề mặt đường nhưng...