Tháng 10, 2020
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 26/08/2014 08:50 AM (GMT+7)

Bánh trung thu hình vòng 3 ngon mắt từ cái nhìn đầu tiên

Những mẫu bánh trung thu ấn tượng và "ngon mắt" từ cái nhìn đầu tiên.

Dòng bánh trung thu “phi truyền thống”

Một trong những loại bánh trung thu “phi truyền thống” làm mưa làm gió tại một cửa hàng ở Hồng Kông là bánh "vòng 3". Những chiếc bánh đặc biệt này có tên gọi: Bunny, Split, Covered up and T-Back với hình ảnh mô phỏng hình dạng gợi cảm của bộ phận cơ thể con người.

Bánh trung thu hình vòng 3 ngon mắt từ cái nhìn đầu tiên - 1

Bánh trung thu hình vòng 3 ngon mắt từ cái nhìn đầu tiên - 2

Nhiều người tỏ ra cảm thấy thích thú trước những hình dáng đặc biệt của bánh, nhất là những tên gọi không giống với bất cứ loại bánh trung thu nào trên thị trường.

Bánh trung thu hình vòng 3 ngon mắt từ cái nhìn đầu tiên - 3

Bánh trung thu hình vòng 3 ngon mắt từ cái nhìn đầu tiên - 4

Bánh trung thu hình vòng 3 ngon mắt từ cái nhìn đầu tiên - 5

Bánh trung thu hình vòng 3 ngon mắt từ cái nhìn đầu tiên - 6

Những mẫu bánh trung thu ấn tượng và "ngon mắt" từ cái nhìn đầu tiên.

Các loại bánh trung thu có hình dáng “đặc biệt”

Bánh trung thu hình vòng 3 ngon mắt từ cái nhìn đầu tiên - 7

Dựa trên loạt game Angry Bird đình đám, các hãng bánh trung thu đã tung ra những chiếc bánh dẻo đầy màu sắc với những chú chim có “gương mặt” cau có.

Bánh trung thu hình vòng 3 ngon mắt từ cái nhìn đầu tiên - 8

Nếu như bạn không thích những chú chim Angry birds với gương mặt bực dọc thì có thể chuyển sang chiếc bánh trung thu hình mèo Hello Kitty vô cùng dễ thương và xinh xắn. Đây là những chiếc bánh được nhiều cô gái yêu thích vì sự ngọt ngào và lãng mạn.

Bánh trung thu hình vòng 3 ngon mắt từ cái nhìn đầu tiên - 9

Còn gì thú vị hơn khi được “ăn” những quân cờ được làm từ bánh dẻo

Bánh trung thu hình vòng 3 ngon mắt từ cái nhìn đầu tiên - 10Những chú heo đáng yêu cũng là sự lựa chọn độc đáo của các nhà sản xuất. Những chiếc bánh hình chú heo vàng dễ thương được nhiều bạn nhỏ thích thú.

Bánh trung thu hiện đại đầy sắc màu

Vài năm trở lại đây, bánh trung thu ngày càng trở nên thu hút nhờ sự cải tiến vượt bậc trong thiết kế và thành phần. Ngoài dòng bánh truyền thống với màu vàng và khuôn tròn đặc trưng, bánh trung thu 2014 xuất hiện các loại bánh trung thu với nhiều hình dáng và màu sắc, mùi vị khác biệt.

Bánh trung thu hình vòng 3 ngon mắt từ cái nhìn đầu tiên - 11

Những chiếc bánh trung thu độc đáo với màu sắc rực rỡ gây ấn tượng với nhiều du khách trong dịp Tết trung thu 2014 tại Singapore. Bánh được thực hiện bởi Mandy Yeo, người đã có kinh nghiệm hơn 25 năm làm bánh trung thu.

Bánh trung thu hình vòng 3 ngon mắt từ cái nhìn đầu tiên - 12

Hình dạng khác lạ với lớp vỏ xù xì nhưng lớp nhân bên trong lại mềm mượt như nhung chỉ có thể là Man Fu Yuan – một chiếc bánh độc đáo ở Singapore.

Bánh trung thu hình vòng 3 ngon mắt từ cái nhìn đầu tiên - 13

Với kiểu dáng truyền thống song hương vị của bánh trung thu hoa quả lại rất khác lạ. Chúng là tổng hòa của nhiều hương vị khác nhau: kẹo caramen, quả óc chó, chuối, kem xoài, phomat, một chút hương vị của hoa quế và hoa nhài, mật ong, mơ và quả mâm xôi.

Bánh trung thu hình vòng 3 ngon mắt từ cái nhìn đầu tiên - 14

Nếu bạn đã chán ngán với những chiếc bánh màu sắc rực rỡ thì chiếc bánh màu đen chữ vàng khá đặc biệt này sẽ thu hút bạn.

Tết Trung thu ngoài các loại bánh thơm ngon, độc đáo thì những chiếc đèn nhiều hình dáng và màu sắc cũng rất được chú ý. Mời độc giả đóm xem kỳ 3 vào 10h trưa ngày mai (thứ 4 ngày 27/8) tại mục Phi thường - kỳ quặc!

Minh Phương

Tin đọc nhiều

Vì sao nước Đại Tây Dương và Thái Bình Dương không hòa vào nhau? Ranh giới giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương như thể có...
Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Nguồn gốc của Trái Đất Hàng nghìn năm qua, con người liên tục đưa ra giả thuyết,...
Khoa học chứng minh đàn ông cuốn hút phụ nữ bởi những đặc điểm không ngờ Sự hấp dẫn giữa nam và nữ là một điều phức tạp mà đến nay...