Tháng 09, 2018
Thứ sáu
Thứ Bảy, ngày 25/10/2014 22:55 PM (GMT+7)

Gặp gỡ "nàng công chúa ngủ trong nhà" ở Anh

Cô gái Beth Goodier ở Anh Quốc trở thành “nàng công chúa ngủ trong nhà” khi ngủ 22 tiếng/ngày.

Bệnh mà cô gái 20 tuổi này mắc phải là chứng rối loạn giấc ngủ khiến cô chỉ có thể thức được hai tiếng một ngày. Thời gian bệnh tái phát có thể kéo dài trong nhiều tuần.

Gặp gỡ "nàng công chúa ngủ trong nhà" ở Anh - 1

Cô gái 20 tuổi bỗng nhiên trở thành "nàng công chúa ngủ trong nhà" bất đắc dĩ

Chứng bệnh có tên là Klein-Levin và trên thế giới chỉ có 1000 người mắc. Ở Anh Quốc chỉ có khoảng 40 trường hợp bị.

Chứng bệnh này khiến cô gái trẻ ở Manchester suốt ngày phải ở nhà và không thể đến trường ra ngoài như ý muốn. Beth giãi bày: "Tôi đang ở tuổi thích ra ngoài giao lưu, nhưng lại không thể vì mỗi khi ốm, tôi lại cần sự chăm sóc của mẹ. Việc này thực sự khiến tôi mệt mỏi”.

Ngoài việc ngủ nhiều, những lúc tỉnh giấc cô giống như một đứa trẻ, chỉ biết ăn uống và ngồi xem tivi.

Beth kể rằng cô mắc chứng này từ năm 16 tuổi. Trước đó, cô là một cô gái xinh xắn và khỏe mạnh nhưng hiện giờ Beth phải tập luyện chăm chỉ mới có được vóc dáng cân đối. "Căn bệnh này chẳng có gì vui vẻ cả, tồi tệ lắm", Beth nói.

Hiện nay chưa có cách điều trị cũng như biểu hiện sớm của căn bệnh này.

Gặp gỡ "nàng công chúa ngủ trong nhà" ở Anh - 2

Chứng bệnh có tên là Klein-Levin và trên thế giới chỉ có 1000 người mắc

Các chuyên gia y học cho hay, thông thường người mắc bệnh Klein-Levin bị từ năm 15 tuổi. Sau đó bệnh có thể kéo dài suốt 13 năm trước khi mức độ bệnh giảm dần, nhà thần kinh học Guy Leschziner cho biết.

"Bệnh thường xảy ra vào một thời điểm quan trọng trong sự nghiệp học tập, trong cuộc sống xã hội, gia đình hay công việc", tiến sĩ Leschziner nói. "Nó khiến người bệnh mệt mỏi và khó chịu vì nó không thể đoán trước được".

Beth hy vọng trường hợp của cô sẽ giúp nâng cao nhận thức về chứng bệnh này.

Việt Vũ (Theo BBC, NYDailyNews)

Tin đọc nhiều

“Trí tuệ nhân tạo là vấn đề đáng lo ngại hơn cả biến đổi khí hậu hay khủng bố” Hiệp hội Khoa học Anh Quốc vừa loan đi lời cảnh báo cho...
Mùa thu không chỉ đẹp mà còn giúp cải thiện chứng... mất trí nhớ Nghiên cứu mới cho thấy, thời tiết ấm áp và ánh sáng ban...
Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Tập thể dục giúp não trẻ lại và đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh mất trí nguy hiểm Những nghiên cứu mới đây nhất đều cho thấy, việc tập thể dục...