Tháng 04, 2021
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 07/02/2014 09:30 AM (GMT+7)

Giải mã 1000 con ếch nổ tung ở "hồ tử thần"

Bí ẩn suốt gần 9 năm về khu hồ ở Đức nơi 1000 con ếch độc bỗng nổ tung thân xác đã được giải mã.

Năm 2005, báo chí thế giới đồng loạt đưa tin về hiện tượng hơn 1000 con ếch nổ tung ở một hồ nhỏ khu vực Hamburg, Đức.

Khi đó, hồ này đã được mệnh danh là hồ tử thần. Những con ếch lần lượt căng phồng như quả bóng hơi cho đến khi bụng của nó đột ngột bục ra. Lực nổ mạnh tới nỗi xác ếch vương vãi trong vài mét vuông. Cảnh tượng chỉ diễn ra trong vài phút và không nhà khoa học nào lý giải được hiện tượng này. Sự việc tưởng như đi đến cao trào khi dịch ếch nổ lan sang tới một chiếc hồ ở Đan Mạch.

Giải mã 1000 con ếch nổ tung ở "hồ tử thần" - 1

Năm 2005, một chiếc hồ ở Đức đã được mệnh danh là hồ tử thần vì có tới 1000 con ếch bị nổ tung không rõ nguyên nhân

Sau gần 9 năm, một nhà khoa học đã vén màn được hiện tượng bí ẩn này. Frank Mutschmann, một trong những chuyên gia về loài lưỡng cư hàng đầu của Đức đã khám phá ra rằng vụ thảm sát của loài ếch là do một loài quạ cực kỳ thông minh gây ra.

Frank đã nghiên cứu mẫu ếch sống và chết ở Hamburg và phát hiện rằng trên lưng của những con ếch đã chết có một vết khía đúng bằng cỡ mỏ chim. Sau đó anh phát hiện ra tất cả những con ếch đã nổ tung đều thiếu mất phần gan.

Giải mã 1000 con ếch nổ tung ở "hồ tử thần" - 2

Xác ếch nổ ở hồ nhỏ nước Đức

“Những con ếch bị nổ tung không phải là bị chuột hay các loài gặm nhấm ăn mà là do những con quạ đã mổ và chỉ ăn gan. Những con quạ này rất thông minh bởi chúng biết da loài ếch này cực độc và biết gan là phần duy nhất giàu chất dinh dưỡng.

Chúng đã tìm được chính xác vị trí của gan dưới lớp da và mổ, lấy gan để ăn. Chỉ sau khi bị mất gan, những con ếch độc mới phát hiện mình đã bị tấn công liền phình to cơ thể lên để tự vệ. Tuy nhiên, vì không có xương sườn và đã mất gan nên phổi không giữ lại được, cứ thế phình to lên đến mức nổ vỡ ra.

Giải mã 1000 con ếch nổ tung ở "hồ tử thần" - 3

Giờ đây người ta đã tìm ra thủ phạm cho hiện tượng lạ, là loài quạ khôn ngoan

Ếch là loài rất được yêu mến và bảo tồn ở Đức. Theo Frank giải thích, hiện tượng hàng loạt con ếch này bị bục vỡ không có gì đáng lo lắng vì đây chỉ là chuyện cân bằng trong tự nhiên.

Sơn

Tin đọc nhiều

Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...
Những điểm giống nhau đến kì lạ giữa Trái Đất và 'người anh em' Sao Hỏa Được mệnh danh là hành tinh anh em với Trái Đất, Sao Hỏa có...
Đảo rác khổng lồ ở Thái Bình Dương lớn đến cỡ nào? Nếu chúng ta có thể gom tất cả rác thải trên hòn đảo này vào...