Tháng 02, 2020
Thứ sáu
Thứ Sáu, ngày 04/07/2014 04:50 AM (GMT+7)

Giật mình trước những sinh vật kỳ quái

Những loài động vật có hình thù kì quái mang đến cảm giác sợ hãi cho con người.

1. Dơi Yoda

Năm 2010, một giống dơi có cái mũi hình ống với hình dạng giống Jedi Master Yoda trong phim Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao) được phát hiện sinh sống ở một khu rừng nhiệt đới hẻo lánh.

Giật mình trước những sinh vật kỳ quái - 1

Cùng với loài nhện màu cam, một coi ếch đốm vàng, loài dơi là một trong những loài sinh vật mới được phát hiện ở Papua, New Guinea. Hơn 200 loài động thực vật mới được phát hiện lần đầu tiên sau hai tháng khảo sát ở khu vực Nakâni và núi Muller trong cùng năm đó.

2. Lesula

Các nhà khoa học khẳng định rằng, họ đã tìm ra một loài khỉ mới sống trong khu rừng nhiệt đới ở Cộng Hòa Công gô – một loài vật đã trở nên quá quen thuộc với những thợ săn địa phương nhưng mãi đến tận bây giờ vẫn còn là điều bí ẩn với thế giới bên ngoài.

Giật mình trước những sinh vật kỳ quái - 2

Trong một tờ tạp chí có tên Plos One, các nhà khoa học cho biết loài sinh vật mới mà họ gọi là Cercopithecus Lomamiensis (tên địa phương: Lesula) đang sinh sống trong rừng nhiệt đới ở khu vực lòng chảo Lomami. Họ nói rằng đây mới chỉ là lần thứ hai trong suốt 28 năm, họ mới phát hiện ra một loài khỉ mới.

Trong thời đại mà mỗi một khu vực nhỏ trên trái đất đều đã được khám phá, được chụp lại và số hóa thì phát hiện này giống như một cánh cửa mới được mở ra trong ngành động vật học.

3. "Quý ngài" Blobby

Giật mình trước những sinh vật kỳ quái - 3

Được gọi với cái tên trìu mến là “Quý ngài Blobby”, loài cá bống biển đầu bẹt này được phát hiện ở New Zealand vào năm 2003 trong một cuộc điều tra số lượng sinh vật biển thuộc bảo tàng châu Úc ở Sydney.

Những con cá bống biển đầu bẹt có thân hình to lớn, cái đầu giống như quả địa cầu và lớp da mềm, chúng sinh sống ở Đại Tây Dương, Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương dưới độ sâu 100m đến 2800m.

4. Rắn “dương vật”

Giật mình trước những sinh vật kỳ quái - 4

Mới đây, một nhóm kĩ sư đang xây đập ở rừng Amazon đã phát hiện ra loài Atretochoana eiseltiis, thường được biết đến là một loài động vật lưỡng cư không chân.

Loài động vật kì lạ này được phát hiện ở khu vực sông Madeira, nơi đang được thoát nước trong dự án xây đập ở sông Madeira, Brazil. Nhà sinh học Julian Tupan cho biết đã tìm thấy 6 con rắn “dương vật” ở dưới đáy sông.

5. Ếch Pinocchio

Giật mình trước những sinh vật kỳ quái - 5

Loài ếch có hình thù giống chú bé người gỗ Pinocchio này được phát hiện một cách rất tình cơ khi chú ta đi lạc vào khu vực cắm trại ở núi Foja và ngồi trên một bao gạo, nơi nhà khoa học chuyên nghiên cứu bò sát Paul Oliver thuộc trường đại học Adelaide, Australia đã nhìn thấy nó. Oliver không thể tìm thấy những con ếch nào khác cùng loại và nghi ngờ rằng chúng sống chủ yếu trên ngọn cậy.

Các nhà khoa học phát hiện ra một điều rất ngạc nhiên rằng, mỗi khi phát ra tiếng kêu, mũi của những con ếch đực sẽ dựng đứng lên và nhanh chóng rũ xuống khi chúng không kêu. “Chẳng ai biết chính xác nguyên nhân của chuyện này cả”, Oliver cho biết.

6. Chuột Chinchilla

Giật mình trước những sinh vật kỳ quái - 6

Loài chuột sống trên cây Chinchilla (tên khoa học là Cuscomys ashaninka) được phát hiện vào năm 1997, trong cuộc thám hiểm khu vực núi Vilcabamba ở Peru, rất gần với di tích Machi Picchu.

Loài chuột này có bộ lông màu xám nhạt, thân hình chắc nịch, móng vuốt lớn và một điểm đặc trưng dễ nhận ra là một sọc màu trắng chạy dọc đầu. Người ta cho rằng nó có liên quan đến giống chuột chinchilla được chôn cùng người Inca trong những khu mộ của họ.

7. Loài dơi có mũi hình chiếc lá

Giật mình trước những sinh vật kỳ quái - 7

Một loài dơi mới được tìm thấy ở Vườn quốc gia Chư Mom Ray, tỉnh Kontum, Việt Nam. Ban đầu, chúng bị nhầm lẫn với một loài dơi khác được phát hiện vào năm 2008 nhưng sau đó đã được chứng minh là có bộ gen khác biệt hoàn toàn.

8. Cá mập Cyclop

Giật mình trước những sinh vật kỳ quái - 8

Năm 2011, một loài cá mập Cyclop cực hiếm được tìm thấy ở Mexico, là một trong những loài sinh vật kì dị nhất thế giới. Các nhà khoa học cho biết, khi còn trong bào thai, loài cá này dài 56cm và chỉ có một con mắt ở trên đầu. Việc chỉ có một mắt ở loài cá này là một chứng bệnh bẩm sinh có cả ở người, tên là “cyclopia”.

Các nhà khoa học còn cho biết, chưa ai bắt được những con cá mập Cyclop trưởng thành và cho rằng loài cá này không có khả năng sống lâu dài trong điều kiện tự nhiên.

9.Loài ốc sên lưỡi cò

Giật mình trước những sinh vật kỳ quái - 9

Loài sên lưỡi cò này có tên khoa học là Cyphoma gibbosum. Chúng được tìm thấy ở quần đảo Anh Tây Ấn, bao quanh biển Caribbean, là một phần của Đế quốc Anh. Chúng là một trong hàng nghìn loại sinh vật mới được phát hiện trong cuộc điều tra số lượng sinh vật biển thuộc bảo tàng châu Úc ở Sydney.

10. Thiên thần biển

Giật mình trước những sinh vật kỳ quái - 10

Thực chất là một loài sên không vỏ, sinh vật này có tên khoa học là Clione Limacina, sống ở độ sâu 350m dưới đáy biển. “Những con sên như thế này có kích thước rất nhỏ, thường là thức ăn cho nhiều loài sinh vật biển khác”, nhà sinh vật học Gretchen Hofmann thuộc trường ĐH California cho biết.

11.Sinh vật nhiều chân màu hồng

Giật mình trước những sinh vật kỳ quái - 11

Có thể bắn ra chất xyanid, loài sinh vật nhiều chân này quá đáng sợ để có thể khoác trên mình “bộ cánh màu hồng” đáng yêu này. Được ghi chép lần đầu vào năm 2007, loài rồng nhiều chân màu hồng gây sốc – tên chính xác của loài sinh vật này – là một trong hàng nghìn loại sinh vật mới được phát hiện ở khu vực sông Mekông trong vòng 10 năm trở lại đây. Màu sắc rực rỡ của nó có thể là một dấu hiệu cảnh báo về độc tính của nó với những kẻ săn mồi.

12.Gà gô trắng – Gunnison Sage

Giật mình trước những sinh vật kỳ quái - 12

Sinh sống ở Colorado, loài gà gô trắng Gunnison Sage chỉ mới được phát hiện là một loài khác biệt với loài gà gô lớn Sage. Hai loài này có kích thước, hình dáng và giống khác nhau.

Hải Yến (Theo Oddee)

Tin đọc nhiều

Công nghệ truyền dữ liệu bằng laser giúp tốc độ internet nhanh hơn 1.000 lần Các nhà khoa học vừa tìm ra cách truyền dữ liệu mới giúp tốc...
Tre Nhật Bản giúp Edison hoàn thiện bóng đèn Sau nhiều tháng nghiên cứu và thử nghiệm, Edison phát hiện...
Một người gốc Việt viết ứng dụng đe doạ riêng tư hàng triệu người Chỉ với một bức ảnh, ứng dụng của Tôn Thất Hoàn thể tìm ra...