Tháng 09, 2019
Thứ năm
Thứ Hai, ngày 26/08/2019 00:47 AM (GMT+7)

Hào hứng ngày đầu con gái tới trường, mẹ đón con về trong bộ dạng không thể "thảm hại" hơn

Ai nói đi học là sung sướng, không có chút vất vả nào? Cứ nhìn sự thay đổi trong một ngày của bé gái này thì biết.

Hầu như người lớn ai cũng nghĩ rằng đi học là một điều vui vẻ, hạnh phúc và trẻ em sẽ chẳng cần phải làm gì. Nhưng thực tế đôi khi lại phũ phàng hơn thế. Nếu bạn cảm thấy mình đã có một ngày đầy tồi tệ thì hãy nhìn vào bé gái này. Sự thay đổi chỉ trong một ngày đầu tiên đi học của cô bé đã khiến ai cũng phải bật cười.

Người chụp lại bức ảnh này là chị Jillian Falconer, sống tại thành phố Glasgow, Scotland. Để kỷ niệm ngày đầu tiên cô con gái Lucie Falconer, 5 tuổi, đến trường học, chị Jillian đã chụp lại một bức ảnh để lưu giữ, không thể ngờ nó lại tạo ra dấu ấn khó quên.

Hào hứng ngày đầu con gái tới trường, mẹ đón con về trong bộ dạng không thể "thảm hại" hơn - 1

Hình ảnh hài hước của bé Lucie trước và sau ngày đầu tiên đến trường.

Sau kỳ nghỉ hè, ngôi trường mà bé Lucie theo học là Trường Tiểu học Neilston. Đứng trước cửa nhà vào buổi sáng, Lucie đã được mẹ chụp một bức ảnh khi đứng cạnh anh trai. Cô bé trông giống như bao học sinh tiểu học kiểu mẫu khác với bộ đồng phục tối màu, áo sơ mi trắng bên trong có thắt cà vạt sọc vàng đen, đeo một chiếc balo và kẹp nơ xinh xắn trên tóc. Khuôn mặt của cô bé cũng rất rạng rỡ và hào hứng. Khi ấy, Lucie trông vẫn còn gọn gàng và đẹp đẽ lắm.

Nhưng chỉ sau một ngày đến trường, ngoại hình của Lucie đã thay đổi 180 độ. Theo miêu tả của chị Jillian, Lucie dường như đã có "một ngày vô cùng vất vả". Không còn đeo balo trên vai, cô bé chỉ xách hờ túi ở một bên tay, mái tóc thì bù xù, kẹp tóc như sắp rơi ra đến nơi.

Hào hứng ngày đầu con gái tới trường, mẹ đón con về trong bộ dạng không thể "thảm hại" hơn - 2

Chị Jillian và con gái Lucie.

Bộ quần áo mà Lucie mặc trên người cũng không còn gọn gàng nữa. Thay vào đó, vai áo thì trễ, cà vạt thì xô lệch còn tất thì kéo xuống tận gần mắt cá chân. Điều đặc biệt nhất chính là gương mặt biểu cảm của cô bé. Lucie trông vô cùng tất tả và mệt nhọc, như vừa làm một việc gì đó vô cùng vất vả về.

Diện mạo thay đổi sau ngày đầu tiên đến trường của con gái đã khiến chị Jillian vừa thương vừa buồn cười. Người mẹ đã hỏi con gái mình: "Hôm nay con đã làm những gì?" và nhận lại câu trả lời: "Không có gì nhiều mẹ ạ".

Hào hứng ngày đầu con gái tới trường, mẹ đón con về trong bộ dạng không thể "thảm hại" hơn - 3

Ngôi trường mà bé Lucie theo học.

Chị Jillian cũng cho biết thêm rằng con gái mình khá nhút nhát nhưng rất tốt bụng. Dường như ngày đầu tiên đi học quá vất vả nên tối hôm đó, Lucie đã đi ngủ sớm hơn bình thường rất nhiều.

Sau đó, vì thấy câu chuyện quá đáng yêu nên chị Jillian quyết định đăng tải lên mạng xã hội hình ảnh trước và sau đi học của con gái mình. Hầu hết cư dân mạng đều cảm thấy bé Lucie quá dễ thương và hài hước, đồng thời nhớ lại những cảm xúc hỗn độn trong ngày đầu tiên đi học của mình.

Khánh Hằng (Dịch từ Dailymail)

Tin đọc nhiều

Tạo ra điện từ màn đêm, các nhà khoa học đã khiến bóng tối không còn đáng sợ Các nhà khoa học vừa phát hiện ra cách làm bóng đèn thắp...
Biến Mặt Trời thành bãi xử lý rác thải của Trái Đất thì sao? Mặt Trời có thể phân hủy mọi thứ. Đây dường như là điều kiện...
Phát hiện vật liệu siêu đen, nuốt 99,99% ánh sáng Loại vật liệu chưa được đặt tên này có thể hấp thụ 99,995%...
'Sóng ma' phát ra từ những ngôi sao đã chết Nghiên cứu "sóng ma" cho phép giới khoa học hiểu rõ hơn về...