Tháng 03, 2017
Thứ năm
Thứ Bảy, ngày 10/05/2014 10:35 AM (GMT+7)

Hòn đá phát ra tiếng lợn kêu

Hòn đá có niên đại hàng nghìn năm có tên Trư Khiếu Thạch (Đá lợn kêu) nằm ở khu du lịch thuộc thành phố Lâm Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Theo truyền thuyết, mỗi khi đất nước gặp tai họa hay dịch bệnh và những sự kiện lớn, hòn đá này liền phát ra tiếng giống như lợn kêu.

Trư Khiếu Thạch còn được gọi là Thần Thạch, Kỳ Thạch, Linh Thông Thạch, có màu đỏ tía, hình vuông, cao 3m, rộng 3m, dày 2m.

Các lão nhân ở thôn xung quanh cho biết, năm 1937, trước khi phát xít Nhật  tiến quân xâm lược Trung Quốc , Trư Khiếu Thạch kêu suốt một tháng trời. Năm 1949, trước khi nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa thành lập, Trư Khiếu Thạch cũng phát ra tiếng kêu vui vẻ.

Hòn đá phát ra tiếng lợn kêu - 1

Hòn đá phát ra tiếng lợn kêu - 2

Trư Khiếu Thạch (Đá lợn kêu) nổi tiếng

Trước các sự kiên lớn như Cách Mạng Văn Hóa, Hồng Kông quay về Trung Quốc, Trung Quốc gia nhập tổ chức thương mại thế giới, đăng cai thành công thế vận hội Bắc Kinh 2008…những người thôn xóm núi sống xung quanh đều nghe tiếng kêu từ Trư Khiếu Thạch.

Nếu là sự kiện lớn, Trư Khiếu Thạch sẽ kêu hàng chục ngày còn nếu là sự kiện nhỏ thì kêu vài ngày, người đứng trong bán kính 100 mét có thể nghe rõ.

Khi đó, nếu chạm tay nhẹ vào đá có thể cảm nhận được nó đang run rẩy, kêu liên hồi giống như có trong hòn đá đang có một chú lợn vừa chạy vừa kêu to. 

Nhiều người tin rằng Trư Khiếu Thạch còn có thể ban phước lành và bình an, tiêu trừ tai họa. Du khách từ Hồng Kông, Đài Loan, Singapore thường xuyên tìm đến Trư Khiếu Thạch để cầu nguyện, rồi tâm sự đủ chuyện buồn lo với hy vọng được hóa giải và được che chở.

Hòn đá phát ra tiếng lợn kêu - 3

Mỗi khi đất nước gặp tai họa hay dịch bệnh, hòn đá này lại "kêu tiếng lợn".

Thu Huệ (Theo Baidu)

Tin đọc nhiều

Máy bay chở hàng trăm người trượt khỏi đường băng, bốc cháy ngùn ngụt Chiếc máy bay của Peru chở 141 người trượt khỏi đường băng...
Tìm thấy cặp sách, quần áo bị vứt dưới sông nghi của bé gái người Việt bị sát hại ở Nhật Cặp sách và bộ quần áo rất giống với trang phục bé Lê Thị...
Dự cảm bất an của bé gái 9 tuổi người Việt nghi bị sát hại ở Nhật Một bạn học của Nhật Linh kể lại rằng cô bé từng tâm sự về...
Bất ngờ với kết quả khám nghiệm phà chìm Sewol Tưởng rằng đã tìm thấy thi thể của 1 nạn nhân, hóa ra các...