Tháng 03, 2018
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 28/08/2014 15:30 PM (GMT+7)

Khám phá đường ven hẻm núi độc đáo ở Thụy Sĩ

Dòng nước xanh luồn lách qua hẻm núi đá dựng đứng cùng con đường độc đáo men theo vách núi tạo nên nét đẹp rất riêng của Aar Gorge .

Khám phá đường ven hẻm núi độc đáo ở Thụy Sĩ - 1

Aar Gorge, hay còn gọi là Aare Gorge, là hẻm núi hẹp tạo thành do con sông Aar chảy qua một núi đá vôi ở gần thị trấn Meiringen, Thụy Sĩ.

Khám phá đường ven hẻm núi độc đáo ở Thụy Sĩ - 2

Hẻm núi có tuổi đời từ khoảng 10.000 năm trước, khi xối nước do băng tan xói mòn núi đá vôi tạo nên một vực thẳm hẹp.

Khám phá đường ven hẻm núi độc đáo ở Thụy Sĩ - 3

Qua hàng ngàn năm, dòng chảy của sông Aar tiếp tục xói mòn đá vôi, mở rộng hẻm núi và làm cho nước sông chảy qua đây có màu xanh lục bắt mắt. Hẻm núi dài khoảng 1.400m và bên trong chỉ rộng khoảng vài mét. Từ đây nhìn lên là những vách đá vôi gần như dựng đứng cao tới trên 50m.

Khám phá đường ven hẻm núi độc đáo ở Thụy Sĩ - 4

Kể từ năm 1889, hẻm núi đã được mở cửa đón du khách tham quan bằng một lối đi nhỏ xây dựng men theo vách đá.

Khám phá đường ven hẻm núi độc đáo ở Thụy Sĩ - 5

Hiện nay, để vào tham quan hẻm núi bằng lối đi này, khách du lịch có thể đi qua một đường hầm xuyên vách núi đá.

Khám phá đường ven hẻm núi độc đáo ở Thụy Sĩ - 6

Tuy nhiên, trước khi xuất hiện đường hầm, cách duy nhất để tới được hẻm núi này là băng qua con sông Aar chảy xiết. do vậy trước kia, người ta gọi chuyến tham quan hẻm Aar Gorge là chuyến đi không dành cho người yếu tim.

Khám phá đường ven hẻm núi độc đáo ở Thụy Sĩ - 7

Một trong những lý do hẻm núi đặc biệt này thu hút khách du lịch đó là do truyện ngụ ngôn mãng xà và quái vật do người dân nơi đây lưu truyền. Hẻm núi Aar Gorge cũng gần thác Reichenbach, nơi nhà văn nổi tiếng Conan Doyle để nhân vật thám tử Shelock Holmes có trận quyết chiến cuối cùng với giáo sư ác độc Moriarty.

Khám phá đường ven hẻm núi độc đáo ở Thụy Sĩ - 8

Vẻ đẹp hùng vĩ và hòa quyện giữa núi đá vôi với dòng sông Aar cùng con đường quanh co uốn khúc đã khiến Aar Gorge trở thành điểm du lịch khám phá yêu thích của du khách ở khắp mọi nơi.

Nguyễn Bình (Theo Amusing Planet)

Tin đọc nhiều

Những lời tiên đoán của bà lão mù Vanga về nước Nga và Tổng thống Putin từ 40 năm trước Nhà tiên tri nổi tiếng Vanga đã dự đoán về tương lai của ông...
“Quả bom hẹn giờ khủng khiếp nhất Trái đất” phun cột nước nóng khổng lồ Khu vực xung quanh siêu núi lửa bắt đầu xuất hiện những cột...
18 năm lãnh đạo nước Nga và làm thay đổi thế giới của ông Putin Trên bình diện quốc tế, Nga âm thầm trỗi dậy nhằm khôi phục...
Điều khủng khiếp sẽ xảy ra nếu Nga giáng đòn hạt nhân Anh Quan hệ Anh-Nga đang rơi xuống mức thấp nhất kể từ sau Chiến...