Tháng 06, 2020
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 10/12/2018 10:32 AM (GMT+7)

Khỏa thân ôm nhau chụp ảnh trên kim tự tháp Ai Cập, cặp đôi gây phẫn nộ

Bức ảnh một cặp đôi khỏa thân hoàn toàn, đứng chụp ảnh trên kim tự tháp Giza của Ai Cập đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và khiến giới chức phải can thiệp điều tra.

Theo Mirror đưa tin, các quan chức ở Ai Cập hiện đang tiến hành điều tra một cặp đôi đến từ Đan Mạch, sau khi bức ảnh khỏa thân ôm nhau trên đại kim tự tháp Giza của cặp đôi này được lan truyền trên mạng xã hội.

Theo các quan chức, một người đàn ông có tên Andreas Hvid, 23 tuổi, đến từ Đan Mạch đã chia sẻ lên mạng xã hội những hình ảnh của mình và một người phụ nữ không rõ danh tính đang khỏa thân tại khu di sản kim tự tháp Giza của Ai Cập.

Không những thế, cặp đôi này còn tạo dáng phản cảm khi không một mảnh vải che thân, cùng hướng mắt về thủ đô Cairo, Ai Cập khi mặt trời đang mọc lên. Anh Andreas đã đăng những bức ảnh phản cảm này lên trang web của mình, đồng thời đăng lên Youtube một clip anh này đang trèo lên kim tự tháp Giza 4.500 tuổi.

Khỏa thân ôm nhau chụp ảnh trên kim tự tháp Ai Cập, cặp đôi gây phẫn nộ - 1

Đại kim tự tháp Giza của Ai Cập.

Những hình ảnh và clip này sau đó đã bị xóa đi nhưng cư dân mạng đã nhanh chóng chia sẻ nó và gây ra một cơn "bão" mạng xã hội. Hầu hết mọi người đều cho rằng hành động này là không thể chấp nhận được. Chính quyền Ai Cập cũng nói rằng những hình ảnh trên là thiếu tôn trọng di sản thế giới.

Ông Khaled al-Anani, Bộ trưởng bộ cổ vật Ai Cập cho biết: "Dựa trên hình ảnh và video chúng tôi thu thập được, hai người nước ngoài đã có hành động phản cảm trên kim tự tháp. Điều này không chỉ vi phạm về mặt đạo đức mà còn vi phạm pháp luật".

Khỏa thân ôm nhau chụp ảnh trên kim tự tháp Ai Cập, cặp đôi gây phẫn nộ - 2

Cặp đôi khỏa thân, tạo dáng phản cảm rồi chụp ảnh trên kim tự tháp.

Chỉ riêng việc trèo lên kim tự tháp đã bị coi là một hành vi bất hợp pháp chứ chưa nói tới việc khỏa thân ở nơi công cộng, đặc biệt là ở ngay một di sản thế giới linh thiêng như kim tự tháp. Chính quyền Ai Cập hiện đang truy tìm danh tính cặp đôi trên.

"Điều này là rất thiếu tôn trọng. Thật đáng xấu hổ", một cư dân mạng bình luận. Tuy nhiên, nhân vật chính Andreas lại không hề hối lỗi: "Tôi thấy buồn vì nhiều người trở nên tức giận. Nhiều người Ai Cập còn phản hồi tích cực với tôi vì cho rằng đó là điều đáng để ghi nhớ", Andreas chia sẻ trên một tờ báo Đan Mạch.

Trên thông tin ở trang chủ Youtube, Andreas tự nhận mình là một người ưa mạo hiểm. Nhiều bức ảnh Instagram, Flickr và các mạng xã hội khác cho thấy anh ta thường xuyên leo lên đỉnh những tòa nhà nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên, những bức ảnh trên trang web của anh ta hầu hết là ảnh khỏa thân, hở hang.

Khánh Hằng (Dịch từ Mirror)

Tin đọc nhiều

Xung quanh Trái Đất toàn là rác Kể từ năm 1957, quỹ đạo thấp quanh Trái đất đã trở thành một...
Hết chỗ, con người sẽ sống ở đâu trên Hỏa tinh? Để mang con người đến sinh sống ở Hỏa tinh, các nhà khoa học...
Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Nếu có hai Mặt Trăng, sự sống trên Trái Đất liệu có tồn tại? Nếu Trái Đất có hai Mặt Trăng, ban đêm sẽ trở nên rất sáng...