Tháng 08, 2019
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 06/06/2013 16:16 PM (GMT+7)

Khoảnh khắc hiếm: Em bé chào đời vẫn nằm trong túi ối

Một bác sỹ sản khoa ở Hy Lạp đã ghi lại khoảnh khắc hiếm có: một em bé chào đời trong túi nước ối vẫn còn nguyên vẹn.

Tiến sỹ Aris Tsigris đã đăng tải hình ảnh này lên trang Facebook cá nhân sau khi trực tiếp chứng kiến ca đỡ đẻ đặc biệt mới đây tại một bệnh viện thuộc thị trấn Amarousion, thủ đô Athens, Hy Lạp. Bức ảnh này đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người, có hơn 8000 người xem đã bình luận về ca sinh đẻ hiếm thấy này.

Tiến sĩ Tsigris cho biết, do vẫn còn bọc trong túi ối nên bé sơ sinh không nhận thức được rằng mình đã được sinh ra và “cư xử” như khi còn trong bụng mẹ.

Khoảnh khắc hiếm: Em bé chào đời vẫn nằm trong túi ối - 1

Khoảnh khắc hiếm có này được tiễn sỹ Aris Tsigris chia sẻ trên Facebook cá nhân

Sau khi chào đời em bé đặc biệt này vẫn được đảm bảo an toàn vì em ăn thức ăn trong nhau thai và sẽ bắt đầu thở sau khi túi ối tự vỡ. Ngay sau khi được đưa ra khỏi túi ối, bé sơ sinh đã bắt đầu tự thở.

Túi ối là một túi chứa dịch bên trong tử cung của sản phụ, có vai trò như nơi trú ngụ và nuôi dưỡng thai nhi chưa chào đời. Túi ối còn được gọi là "màng" vì nó cấu tạp gồm 2 lớp màng: màng ối và màng đệm.

Dịch ở bên trong túi ối có màu nhờ, trong, giúp thai nhi trôi nổi và cử động dễ dàng trong túi ối. Nước ối giuos em bé dễ dàng di chuyển, không bị va chạm và chấn thương khi ở trong bụng mẹ.

Khoảnh khắc hiếm: Em bé chào đời vẫn nằm trong túi ối - 2

Túi nước ối phát triển chỉ vài ngày sau khi người phụ nữ mang thai

Nước ối có thành phần chủ yếu là nước, nhưng khoảng tuần thứ 10 của thai kỳ trở đi, đứa trẻ sẽ thải một lượng nhỏ nước tiểu vào dịch ối.

Số lượng nước ối bên trong sẽ tăng dần trong suốt thời kỳ mang bầu cho đến khoảng tuần thứ 38 thì lượng nước ối sẽ giảm nhẹ cho đến khi em bé chào đời.

Nữ diễn viên Jessica Alba cũng từng sinh con gái Haven bên trong túi ối còn nguyên vẹn như đứa trẻ ở Hy Lạp vào năm 2011. Nữ diễn viên này từng cho biết: "Bác sĩ đỡ đẻ chưa từng thấy ca nào như thế trước đó. Ông kéo người y tá bên cạnh và thốt lên 'Hãy nhìn này!'. Tôi đang ở giữa quá trình rặn đẻ thì ông ấy yêu cầu tôi dừng lại 1 phút và không rặn nữa... Túi ối tự vỡ sau khi con gái tôi chào đời cùng với nó".

Khoảnh khắc hiếm: Em bé chào đời vẫn nằm trong túi ối - 3

Nữ diễn viên Jessica Alba cũng từng sinh con gái Haven bên trong túi ối

Chị chia sẻ thêm, những trải nghiệm của Jessica đã gợi nguồn cảm hứng cho việc đặt tên con gái chị: "Sau khi hồi sức, chúng tôi vẫn chưa chọn được tên cho con gái. Cash Warren, cha của bé đã đón lấy con gái và nói cô bé đến thế giới này trong 'nơi trú ẩn an toàn' của mình và ngay sau đó chúng tôi quyết định đặt tên bé là Haven".

Ly Ly (Theo DM)

Tin đọc nhiều

Những con giun này sẽ thay đổi cách nhân loại đi vệ sinh Sử dụng rất ít nước, không mùi, ít ruồi muỗi, loại toilet...
Màu xanh sâu thẳm của nước biển là biểu hiện của sự chết chóc? Nước biển rõ ràng không mang màu xanh. Sắc xanh của đại...
Con đường năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới thành thảm họa Sau gần 3 năm đi vào hoạt động, con đường thu năng lượng mặt...
Ai đã cho loài sinh vật 'bất tử' này lên Mặt Trăng? Việc loài bọ gấu nước gần như "bất tử" trên Trái Đất được đưa...